bi-quyet-giu-da-cang-dang-dep-cua-me-bau-1-tuan-truoc-sinh
Bí quyết giữ da căng dáng đẹp của mẹ bầu 1 tuần trước sinh
Với vóc dáng thon thả, làn da căng mọng, ít ai nghĩ rằng những bức hình này chụp mẹ bầu mang thai ở tuần thứ 40 và chỉ còn vài ngày nữa là sinh nở.
Ở tuần thai thứ 40, Thu Hà đã nhận được rất nhiều lời khen tặng của bạn bè, người quen. Người thì nhận xét Hà càng bầu càng xinh, xinh như con gái Hàn Quốc, người thì khen "đây là bà bầu xinh nhất vịnh Bắc Bộ". 
 
bi-quyet-giu-da-cang-dang-dep-cua-me-bau-1-tuan-truoc-sinh-1

Thu Hà ở tuần thai thứ 40 - 1 tuần trước khi sinh

Thu Hà (sinh năm 1991), hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Bà mẹ trẻ xinh đẹp này vừa mới hạ sinh cô con gái đầu lòng - bé Harper - được ít ngày và những bức ảnh bầu được chụp khi Hà đang mang bầu ở tuần thứ 40. Đây là tuần thai mà với nhiều bà bầu mang thai lần đầu khác, em bé đã chào đời. 

Chia sẻ về khoảng thời gian mang bầu của mình, Thu Hà cho biết hơn 10 tháng mang thai, chị chỉ tăng khoảng 9kg. Lúc còn con gái, Thu Hà sở hữu thân hình khá mảnh mai nên gần như số cân nặng tăng lên trong quá trình mang thai này chỉ "vào con mà không vào mẹ". 

Giống như phần lớn các bà bầu khác, Thu Hà cũng phải trải qua quãng thời gian ốm nghén tương đối vất vả. Mẹ bầu bị nghén suốt 3 tháng đầu thai kì, chóng mặt, buồn nôn, ăn uống kém đến mức sút cân so với lúc chưa mang thai. Rất may, sau 3 tháng, tình trạng ốm nghén kết thúc. Sau đó suốt 41 tuần thai, nhờ duy trì chế độ ăn uống hợp lý mà chị tăng cân không nhiều, em bé trong bụng vẫn phát triển đều đặn.

Được hỏi về bí quyết da đẹp, dáng xinh trong suốt thời kì mang bầu, Thu Hà cho biết: "Mình không ăn nhiều tinh bột, mỗi bữa chỉ ăn khoảng 1 bát cơm, ăn nhiều rau, tôm, cua, hải sản. Ngoài ra, mình duy trì ăn yến từ những tháng đầu tiên của thai kì đến khi sinh và hiện tại, khi đã sinh, mình vẫn duy trì việc này". 
 
bi-quyet-giu-da-cang-dang-dep-cua-me-bau-1-tuan-truoc-sinh-2

Vóc dáng thon gọn cùng làn da căng mịn không tỳ vết là mơ ước của rất nhiều mẹ bầu

Dù sở hữu vóc dáng cao ráo song ý thức được vai trò quan trọng của việc giữ dáng khi mang thai cũng như đảm bảo đủ dinh dưỡng cho con phát triển nên Thu Hà luôn cố gắng duy trì chế độ ăn uống thật lành mạnh. Một phần, Hà không ăn nhiều tinh bột, chia nhỏ các bữa ăn thành nhiều bữa, tập trung ăn nhiều hoa quả và các chất đạm, canxi từ thịt, hải sản. Bên cạnh đó, Thu Hà uống cực nhiều nước. Có lẽ cũng nhờ phương pháp vô cùng đơn giản này mà bà mẹ trẻ luôn duy trì được làn da căng mọng, trắng hồng, vóc dáng thon thả trong suốt quá trình mang thai.

 
bi-quyet-giu-da-cang-dang-dep-cua-me-bau-1-tuan-truoc-sinh-3

bi-quyet-giu-da-cang-dang-dep-cua-me-bau-1-tuan-truoc-sinh-4

Chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế tinh bột và uống thật nhiều nước là bí quyết của bà mẹ trẻ xinh nhất vịnh Bắc Bộ

bi-quyet-giu-da-cang-dang-dep-cua-me-bau-1-tuan-truoc-sinh-5

bi-quyet-giu-da-cang-dang-dep-cua-me-bau-1-tuan-truoc-sinh-6

Hơn 10 ngày sau sinh, Thu Hà chỉ còn tăng 3kg so với lúc chưa mang thai

Chia sẻ thêm về bí quyết giữ dáng trong thai kì của mình, Thu Hà cho biết: "Ngày nào mình cũng uống một cốc sinh tố bơ. Mình không uống sữa bầu mà uống nhiều sữa tươi thanh trùng. Duy trì đều đặn chế độ dinh dưỡng ít tinh bột, cung cấp thật nhiều nước vào cơ thể nên trộm vía, mình tăng ít cân, số cân tăng lên hầu hết vào em bé cả. Mình nghĩ chị em nào cũng quan tâm đến việc giữ gìn vóc dáng lúc mang thai, bởi nó liên quan trực tiếp đến việc về dáng nhanh sau sinh. Tuy nhiên, thời gian mang bầu thì sức khỏe của em bé trong bụng mẹ là quan trọng nhất, nên việc duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý là vô cùng quan trọng".
 
 
bi-quyet-giu-da-cang-dang-dep-cua-me-bau-1-tuan-truoc-sinh-7

bi-quyet-giu-da-cang-dang-dep-cua-me-bau-1-tuan-truoc-sinh-8

Bé Harper xinh xắn chào đời đầu tháng 5 vừa qua