phuong-phap-giup-me-bau-giam-dau-va-chuyen-da-nhanh
Phương pháp giúp mẹ bầu giảm đau và chuyển dạ nhanh
Rất ít người biết rằng nhảy hoặc khiêu vũ trước khi sinh là một hoạt động tích cực giúp mẹ bầu giảm đau và chuyển dạ nhanh hơn.

Ngày 28 tháng 12 năm 2016, Amber Bush đến một bệnh viện ở Newport News, Virginia, chuẩn bị chào đón con gái Amelia chào đời. Trong lúc chờ sinh, mặc dù tử cung đã mở được 6cm và nước ối đã bị vỡ, Amber vẫn quyết định nhảy múa với chị dâu của mình để cố gắng đẩy nhanh quá trình chuyển dạ. Lúc đó, nữ hộ sinh, Jessica Weisbrod, đã yêu cầu Amber nhảy “vũ điệu chiến thắng” theo bài hát "Wobble".

Amber chia sẻ với tờ The Huffington Post rằng ở nhà cô cũng hay nhảy theo các bài hát của Pitbull, Nicki Minaj và Daddy Yankee. Khiêu vũ đã là một phần trong kế hoạch sinh con của cô, nhưng với nhiều người đây là một kế hoạch hơi khác thường. Khi Jessica hỏi Amber là liệu có thể đăng đoạn video này lên Facebook được không thì cô đã đồng ý, vì cô muốn các bà mẹ khác biết những gì thực sự xảy ra trong quá trình trước và trong khi sinh con của cô.
 

phuong-phap-giup-me-bau-giam-dau-va-chuyen-da-nhanh-1

Ảnh minh họa.
 

"Đây là đứa con đầu tiên của tôi, và có rất nhiều điều về quá trình sinh nở mà phụ nữ không biết. Giống như việc nhân viên y tế không cho bạn biết bạn nên mang một cái bỉm lớn sau khi bị vỡ ối lần 1".

Cuối cùng, Amelia đã chào đời vào ngày 29 tháng 12. Amber cho biết cô đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ vào ngày sinh con gái từ chồng và Jessica – một nữ hộ sinh tuyệt vời bằng cách cô ấy khuyến khích Amber ngồi xổm và gợi ý những cách để cơn chuyển dạ diễn ra nhanh hơn.

Hai tháng sau khi sinh con, Amber vô cùng ngạc nhiên khi video của cô đã đạt được 10 triệu lượt xem. Cô rất vui vì nó là kỷ niệm cho việc cô đã “vượt cạn” thành công. "Làm những điều thú vị và chia sẻ những kinh nghiệm là những gì tôi muốn”, cô nói.