Tin mới nhất

mua-do-choi-cho-con-the-nao-la-hop-ly
Nuôi dạy con

Mua đồ chơi cho con thế nào là hợp lý?

Trẻ con nụng nịu, nhõng nhẽo là chuyện thường gặp. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi yêu cầu của trẻ cũng là chính đáng, đôi khi đó còn là những đòi hỏi chưa phù hợp. Đồ chơi của bé vốn đã rất nhiều, bày la liệt khắp nơi. Nhưng mỗi lần đi siêu thị, bé đều đòi hỏi mua thêm đồ chơi, thậm chí ăn vạ giữa chốn đông người để có được thứ mình muốn. Vậy làm thế nào để bố mẹ “trụ vững” trước bé và dạy dỗ trẻ không lặp lại tình trạng này. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các mẹ một vài “bí quyết” cực kì hữu ích.
nhung-sai-lam-cua-me-co-the-khien-con-cham-noi
Nuôi dạy con

Những sai lầm của mẹ có thể khiến con chậm nói

Khả năng ngôn ngữ của mỗi đứa trẻ là như nhau. Có bé đã có thể bập bẹ nói khi chưa đầy 1 tuổi, có bé thì phải hơn 2 tuổi mới có thể nói được. Nhiều bà mẹ cho rằng, chậm nói là do đặc điểm riêng biệt của con mình, chỉ cần chờ đợi một khoảng thời gian là ổn. Tuy nhiên, chỉ một vài thói quen vô ý của mẹ có thể chính là nguyên nhân khiến con bạn chậm nói. Để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này, mời chị em và bạn đọc quan tâm cùng theo dõi các thông tin trong bài viết sau đây.
neu-nha-co-them-em-be-phai-lam-gi-voi-tre-lon-hon
Nuôi dạy con

Nếu nhà có thêm em bé, phải làm gì với trẻ lớn hơn?

Không ít đứa trẻ đã cảm thấy cô đơn, bị bỏ rơi khi mình được “lên chức” anh/chị. Hơn ai hết, bố mẹ chính là những người đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn trẻ làm quen với “thiên chức” mới của mình, yêu thương em bé mới chào đời và hòa nhập với những thay đổi trong cuộc sống thường nhật.