5-loai-thuc-pham-me-bau-khong-nen-an
5 loại thực phẩm mẹ bầu không nên ăn
Rượu, cà phê, sữa chưa tiệt trùng, đồ biển... là những thực phẩm mẹ cần lưu ý trước khi ăn trong quá trình mang thai.
Một chế độ ăn uống cân bằng là rất quan trọng trong quá trình mang thai để cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng cần lưu ý đến những thực phẩm lành mạnh để không ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể. Do đó, khi ăn bất cứ loại thực phẩm nào, mẹ bầu cần lựa chọn thật kỹ. Dưới đây là top những thực phẩm hàng đầu mẹ không nên ăn hang ngày:

1.    Rượu

Trong bất cứ hoàn cảnh nào mẹ bầu cũng cần nói không với rượu bởi khi bà bầu uống rượu sẽ đi qua máu đến nhau thai và ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Rượu cũng làm tăng nguy cơ sảy thai và thai nhi nhẹ cân. Trong một số trường hợp, mẹ bầu uống rượu còn gây ra hội chứng rượu bào thai ở thai nhi vô cùng nguy hiểm.
 
 
5 loại thực phẩm mẹ bầu không nên ăn

2.    Cà phê

Uống quá nhiều cà phê có thể khiến mẹ bầu bị sảy thai, ngoài ra còn làm giảm khả năng hấp thụ sắt và dẫn đến tình trạng thiếu máu. Ngoài ra, mẹ bầu uống nhiều cà phê còn làm tăng huyết áp, nhịp tim… gây hại cho sức khỏe cả hai mẹ con.

3.    Đồ biển

Khi mẹ bầu ăn đồ biển đặc biệt là hải sản có vỏ sẽ có nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn và ký sinh trùng cao. Ngoài ra, một số loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao cũng phải tuyệt đối tránh vì có thể gây hại cho thai nhi. 

4.    Pho mát mềm

Pho mát mềm có thể chứa listeria, một loại vi khuẩn gây ra cảm giác khó chịu trong thai kỳ. Do vậy các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên mẹ bầu nên tránh ăn phô mai mềm vì thực phẩm này có thể được làm tử sữa chưa tiệt trùng, không an toàn để ăn.

5.    Sữa và các sản phẩm từ sữa chưa tiệt trùng

Các loại sản phẩm chưa tiệt trùng có chứa các loại vi khuẩn gây nhiễm trùng có tên listeriosis. Loại nhiễm trùng này có thể tàn phá và gây tử vong cho thai nhi trong bụng mẹ. Do đó, phụ nữ mang thai cần tuyệt đối tránh những loại sữa và sản phẩm từ sữa chưa tiệt trùng.