yoga-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh
Yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành
Tập luyện những bài tập Yoga là một trong những phương pháp đúng đắn và hữu hiệu được nhiều người áp dụng giúp cải thiện chiều cao cho những người trưởng thành.
Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng tập yoga giúp tăng chiều cao hiệu quả lại rất tốt cho sức khỏe, phòng chống được nhiều bệnh tật dù đã bước qua tuổi dậy thì.

Dưới đây là những bài tập yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành mà bạn nên áp dụng.

Các động tác yoga dưới đây không chỉ giúp lưu thông máu tốt, mà còn mang lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe khác. Năm phút luyện tập những tư thế này mỗi ngày làm cho bạn cảm giác tươi mới và trẻ trung hơn, đồng thời chiều cao sẽ được cải thiện rõ rệt.
 
    1. Tư thế Balasana yoga tăng chiều cao
    2. Yoga tăng chiều cao với tư thế lưỡi cày (Halasana)
    3. Tư thế yoga ngồi vặn cột sống (Ardha Matsyendrāsana)
    4. Tư thế yoga tăng chiều cao Anuloma-Viloma

Tư thế Balasana yoga tăng chiều cao

Nhiều người vẫn luôn tự hỏi tập yoga có tăng chiều cao không? Câu trả lời là “có” vì các động tác trong yoga giúp kéo dãn các cơ, khớp hiệu quả đồng thời tạo cho quá trình lưu thông máu trong cơ thể diễn ra nhanh hơn, từ đó kích thích hoocmon tuyến yên phát triển. Vì vậy cách tăng chiều cao nhanh nhất cho bạn là áp dụng các bài tập yoga tăng chiều cao.
 
Khi áp dụng động tác yoga tăng chiều cao bạn không nên bỏ qua tư thế Balasana hay còn tên gọi thông dụng khác là tư thế đứa trẻ.

Thực hiện

Bắt đầu bài tập tăng chiều cao này với tư thế quỳ, từ từ ép ngực vào đùi của bạn và giữ cho cánh tay của bạn duỗi thẳng hai bên cạnh cơ thể của bạn. Sau đó uốn người về phía trước và tiếp tục cho đến khi trán chạm mặt đất. Để đạt kết quả tốt, bạn nên giữ tư thế này trong khoảng 10-15 giây.

 

yoga-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-1
 

Yoga tăng chiều cao với tư thế lưỡi cày (Halasana)

Tư thế lưỡi cầy (Halasana) là một trong những bài tập yoga tăng chiều cao nhanh nhất, dù đã qua tuổi trưởng thành, nếu áp dụng một cách khoa học, bạn vẫn có thể cải thiện chiều cao một cách tốt nhất.

Thực hiện

Bạn đặt người trên sàn, cố gắng uốn cong người sao cho hai chân qua đầu, hai tay duỗi thẳng. đưa hai chân về phía sau đầu. Tiếp tục kéo chân của bạn đến khi chân gấp trên đầu của bạn. Giữ vị trí trong 10 giây.

 

yoga-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-2

Tư thế yoga ngồi vặn cột sống (Ardha Matsyendrāsana)

Các động tác yoga tăng chiều cao cho phép đầu, cổ họng và cổ lưu thông máu dồi dào. Kích thích não, tuyến yên, tuyến giáp và tăng cường năng lượng cho cơ thể. Yoga với tư thế vặn cột sống là một tư thế nhẹ nhàng, giúp thư giãn, kéo căng cơ là một trong những tư thế giúp kích thích chiều cao phát triển tối ưu.


Thực hiện

Bạn ngồi trên sàn nhà, chân phải bắt qua đùi trái, sao cho chân phải nên chạm sàn. Gập chân trái để nó chạm vào đùi của bạn. Nắm lấy tay phải của bạn và đặt nó trên sàn nhà. Khuỷu tay trái của bạn nên nghỉ ngơi trên đầu gối bên phải. Giữ tư thế trong 10 giây và lặp lại ở phía bên kia.

 

yoga-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-3
 

Tư thế yoga tăng chiều cao Anuloma-Viloma

Đây là động tác yoga tăng chiều cao nhẹ nhàng, không chỉ giúp làm dịu hệ thống thần kinh, cải thiện chiều cao tốt mà còn giúp giải quyết vấn đề chu kỳ kinh nguyệt thất thường ở nữ giới.

Thực hiện

Bạn ngồi trên sàn nhà với hai bàn chân bắt chéo nhau, sau đó đưa tay phải đặt lên lỗ mũi bên trái và hít vào qua lỗ mũi phải. Hít một hơi thật sâu và giữ nó. Di chuyển bàn tay của bạn từ lỗ mũi bên trái sang lỗ mũi bên phải để đóng lỗ mũi bên phải. Thở ra bằng lỗ mũi trái và lặp lại các bước này.

 

yoga-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-4