xuc-dong-tam-thu-viet-cho-thu-linh-buc-tuong-sau-49-ngay-ra-di
Xúc động tâm thư viết cho thủ lĩnh "Bức tường" sau 49 ngày ra đi
Ngày mai là 49 ngày Lập ra đi, đối với tôi thì Bức Tường đã chính thức dừng lại kể từ ngày 17/3 ấy, giữ lại cho Lập một Bức Tường nguyên vẹn, từ giờ đến mãi mãi...

Những ngày tháng 3 phủ ngập tan thương khắp Hà Nội đã trôi qua, nhưng đâu đó người ta vẫn nhắc đến tên Trần Lập, một Rocker mạnh mẽ của showbiz Việt đã ra đi một cách tự hào vì truyền được lửa cho những người ở lại.
 

Ngày 17-3, người ta vẫn còn nhớ rõ cảm giác đau đáu khi anh bỏ lại gia đình, bỏ sân khấu cùng những người anh em, chiến hữu, fans hâm mộ ra đi. Mặc dù không thể vượt qua căn bệnh ung thư quái ác, nhưng Trần Lập đã cho mọi người thấy một “chiến binh” không khoan nhượng trước số phận, vẫn kiên cường chiến đấu đầy tự hào với nụ cười lạc quan, kể cả khi đã nhắm mắt, anh vẫn ở nụ cười hạnh phúc trên bức di ảnh.
 

Ngày 23-3, Trần Lập trở về “đất mẹ” trong sự tiễn đưa của những người yêu thương anh. 49 ngày đã trôi qua kể từ khi những giọt nước mắt rơi xuống trong đau đớn, Trần Lập vẫn ở tồn tại đâu đó trong tâm trí mỗi người, trong những câu chuyện và trong những chặng đường sắp tới của anh em nhóm Bức Tường.
 

Mới đây, một thành viên của nhóm Bức Tường đã chia sẻ dòng tâm sự nhân 49 ngày ra đi của “thủ lĩnh”. Có thể thấy trong bức “tâm thư” ngắn ngủi ấy, guitarlist Tuấn Hùng thay các anh em trong nhóm dành sự tri ân lớn đến người anh cả, đầu đàn của nhóm. Anh còn cho biết, nhóm đã quyết định sẽ vẫn tiếp tục hoạt động như đúng lời ước nguyện của Trần Lập trước khi nhắm mắt, như một cách để tri ân anh.


 

Tâm thư xúc động của ​guitarlist Tuấn Hùng sau 49 ngày mất Trần Lập.

Tâm thư xúc động của ​guitarlist Tuấn Hùng sau 49 ngày mất Trần Lập.
 

Hơn hết, sẽ không một ai thay thế vị trí của Trần Lập, họ sẽ vẫn chơi nhạc với nhau, hội họp trong những ngày kỉ niệm nhóm, tham gia các hoạt động từ thiện như trước đây từng lại, tiếp tục viết tiếp con đường mà Trần Lập đã gầy dựng suốt 20 năm.
 

Ngoài ra, các anh em trong nhóm Bức Tường vẫn quyết tâm thực hiện điều mong ước cuối đời của Trần Lập là sẽ có “bảo tàng nhỏ” để lưu giữ kỷ vật của nhóm sau gần 1/3 đời người cùng nhau cống hiến với âm nhạc. Tuấn Hùng còn khẳng định 1995/Buctuong Story sẽ sớm ra đời khi được gia đình Trần Lập ủng hộ và tin tưởng.
 

Ngoài ra, vào đúng 100 ngày mất của Trần Lập, Bức Tường sẽ tổ chức một minishow cho những ai yêu mến nhóm và vị thủ lĩnh. Số tiền của chương trình sẽ được gửi tặng cho vợ con của Trần Lập.
 

Trên trang Facebook cá nhân Trần Lập, từ ngày anh đi dù đã không còn những hình ảnh được update liên tục như trước, nhưng mọi người vẫn thỉnh thoảng vào xem lại những khoảnh khắc Trần Lập sống hết mình trên sân khấu, với âm nhạc. Gia đình anh cũng là người trực tiếp quản lý Facebook của Trần Lập, những hình ảnh gần nhất đã được “giữ kín” và chỉ để lại những bức ảnh đi cùng năm tháng trên sân khấu của anh, đặc biệt là trong liveshow “Đôi bàn tay thắp lửa”.
 

Đặc biệt, nụ cười lạc quan của người “thủ lĩnh” kiên cường vẫn ở đó, vẫn đầy vẻ tự hào trên những chiến mã vi vu cùng núi đồi, những lúc hạnh phúc khi cống hiến hết một ca khúc cho khán giả.
 

 Nụ cười lạc quan của người “thủ lĩnh” kiên cường vẫn còn mãi trong tim những người ở lại

Nụ cười lạc quan của người “thủ lĩnh” kiên cường vẫn còn mãi trong tim những người ở lại.
 

Nỗi đau mất đi một nghệ sĩ tài hoa vẫn chưa thể nguôi ngoai trong lòng người hâm mộ, và hơn cả điều đấy, vợ và hai đứa con là người cảm nhận sự mất mát nhiều nhất. Không có anh, họ vẫn tiếp tục viết tiếp cuộc sống bằng niềm tin, sự kỳ vọng và hình ảnh Trần Lập trong tim. Đến bây giờ, hễ ai đến nhà thắp cho Trần Lập nén nhang, cả gia đình lại có dịp ngồi xuống để kể về những chuyện vui của Trần Lập một thời, trong đó có cả những tiếc nấc nghẹn ngào.
 

Trần Lập vẫn tồn tại, nhưng đã không còn thuộc về thế giới này mà ở một nơi khác không còn nỗi đau. Hơn hết, anh luôn ở trong tim mỗi người. 49 ngày mất của anh, sẽ còn nhiều câu chuyện về “chiến binh” thầm lặng được nhắc tới và những ngày sau đấy, vợ con, chiến hữu và fans hâm mộ vẫn sẽ nhớ tới anh mãi mãi!
 

Vợ con, chiến hữu, và người hâm mộ vẫn sẽ nhớ tới anh mãi mãi.

Vợ con, chiến hữu và fans hâm mộ vẫn sẽ nhớ tới anh mãi mãi.