xot-long-voi-noi-dau-cua-nguoi-me-co-con-2-tuoi-nghi-bi-bao-mau-danh-chet
Xót lòng với nỗi đau của người mẹ có con 2 tuổi nghi bị bảo mẫu đánh chết
Trong căn phòng nhỏ cuối dãy nhà trọ xập xệ, người mẹ nằm khóc rấm rứt vì thương con. Từ lúc xảy ra sự việc, không đêm nào chị được ngủ ngon, cứ nhắm mắt lại là trong đầu chị lại nghĩ đến hình ảnh đứa con bé bỏng.

Hôm qua ngày 19/5, Công an huyện Bình Chánh cho biết, đang điều tra vụ án bảo mẫu đánh chết bé trai 2 tuổi xảy ra trên địa bàn.
 

Trước đó, vào ngày 16/5, chị Nguyễn Thị Loan (33 tuổi, ngụ Kiên Giang) gửi con trai cho bà Phạm Thị Liên (47 tuổi, ngụ xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) để đi làm.
 

Do bé con chị Loan khóc không chịu ăn nên bà Liên có dùng tay đánh vào vùng vai dưới cổ khiến cháu ngất xỉu. Bảo mẫu này lập tức đưa bé trai đến Bệnh viện Triều An (quận Bình Tân) cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong.
 

Trong căn phòng nhỏ cuối dãy nhà trọ xập xệ trên đường số 7 (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh), chị Nguyễn Thị Loan (33 tuổi, ngụ Kiên Giang) nằm khóc rấm rứt vì thương con.
 

xot-long-voi-noi-dau-cua-nguoi-me-co-con-2-tuoi-nghi-bi-bao-mau-danh-chet-1

"Con cũng đã mất, giờ tôi rất đau lòng"
 

Qua trò chuyện, người phụ nữ này cho biết, do cuộc sống ở quê khó khăn nên chị lên TP HCM khoảng 15 năm nay, ai thuê gì làm nấy, thường là những công việc nặng như bốc vác, phụ hồ,..
 

Cách đây vài năm, chị Loan gặp và nảy sinh tình cảm với một người đàn ông quê Long An. Sau đó, 2 người chung sống với nhau như vợ chồng nhưng không có hôn thú rồi sinh một bé trai vào năm 2013. Lúc con vừa lọt lòng cũng là khi người chồng hờ bỏ đi, một mình chị Loan làm lụng nuôi con.
 

Vì sống chung không hôn thú, cuộc sống lại khó khăn nên chị Loan chưa làm giấy khai sinh cho con mà chỉ gọi tên ở nhà của bé là "bé Xù". Sau đó, do phải đi làm phụ hồ để mưu sinh nên chị Loan đành phải gửi con cho bà Liên với giá 1,5 triệu đồng/tháng.
 

Theo Chị Loan, chị có quen biết với bà Liên vào năm 2013 khi làm chung trong một công trình xây dựng. Sinh con xong, chị Loan nghe thông tin bà Liên đã nghỉ việc ở nhà do sức khỏe yếu. Thấy bà Liên hiền lành nên chị Loan gửi con nhờ chăm sóc. Bà Liên cũng chỉ giữ duy nhất bé Xù.
 

"Hàng ngày, Xù ở nhà ngoan lắm. Nhưng có vài lần khi tôi đưa đến nhà bà Liên gửi để đi làm thì nó tỏ ra sợ hãi, không chịu. Khi đó tôi chỉ nghĩ trẻ con không muốn xa mẹ nên không để ý, không ngờ lại xảy ra sự việc như ngày hôm nay", người mẹ nức nở.
 

Chị Loan cho biết, sáng hôm 16/5, chị thấy mệt trong người nên không đi làm nhưng vẫn đưa con đến nhà bà Liên gửi như thường lệ. Đến tầm 9h, bà Liên gọi điện, giọng hốt hoảng, thông báo bé Xù đã tử vong.
 

xot-long-voi-noi-dau-cua-nguoi-me-co-con-2-tuoi-nghi-bi-bao-mau-danh-chet-2

Bà Phạm Thị Liên - nghi can gây nên cái chết của bé Xù
 

Sau khi công an hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi, chị Loan đưa con về quê ở Kiên Giang mai táng. Người mẹ đáng thương cho biết, từ lúc xảy ra sự việc, không đêm nào chị được ngủ ngon vì thương con. Cứ nhắm mắt lại là trong đầu chị lại nghĩ đến hình ảnh đứa con bé bỏng.
 

"Khi mới xảy ra chuyện, chồng bà Liên cùng vài người họ hàng cũng có tìm đến quê tôi xin lỗi và đưa một số tiền lo mai táng cho cháu, tuy nhiên tôi không nhận. Con cũng đã mất, giờ tôi rất đau lòng, không muốn suy nghĩ gì cả, chỉ mong pháp luật điều tra và xử lý theo quy định", chị Loan nói.