xon-xao-quanh-viec-my-linh-hat-quoc-ca-pha-cach-truoc-ong-obama
Xôn xao quanh việc Mỹ Linh hát Quốc ca "phá cách" trước ông Obama
Ca khúc với âm hưởng hào hùng quen thuộc được Diva làng nhạc Việt biến tấu khá lạ tai, mang lại không ít ý kiến bình luận trái chiều.
Ngày hôm qua 24/5, Diva Mỹ Linh đã được Đại sứ quán Mỹ mời đến tham dự sự kiện gặp gỡ Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Là nữ ca sĩ duy nhất góp mặt trong sự kiện này, Mỹ Linh vinh dự được hát Quốc ca Việt Nam trước ngài tổng thống và nhiều quan chức khác. 
 
xon-xao-quanh-viec-my-linh-hat-quoc-ca-pha-cach-truoc-ong-obama-1

Nhận thức được tầm quan trọng của sự kiện, nữ ca sĩ đã có những chuẩn bị khá chu đáo. Chị chọn cho mình chiếc áo dài trắng nền nã, trang điểm phù hợp. Tuy vậy, phần thể hiện Quốc ca không có nhạc đệm của Mỹ Linh đã gây ra những ý kiến trái chiều. Nhiều bình luận cho rằng, Mỹ Linh tuy chuẩn bị tốt về hình thức nhưng chiều sâu trong cách xử lý ca khúc lại chưa có. Việc nữ ca sĩ xử lý bài hát ở tông quá thấp khiến bài Quốc ca mất đi khí thế hào hùng vốn có. Một số người thậm chí còn dành cho Mỹ Linh những bình luận chỉ trích khá nặng lời.

 


Video Mỹ Linh hát Quốc ca trước Tổng thống Mỹ Obama

Nhận những ý kiến không hay nhắm vào mình, Mỹ Linh đã nhẹ nhàng đáp trả trên trang facebook cá nhân. Diva viết: "Think before you comment or speak” (Suy nghĩ kỹ trước khi bạn bắt đầu bình luận hoặc nhận xét)". Mỹ Linh cho biết, lý do chị chọn tông thấp vì muốn Quốc ca trở nên nhẹ nhàng, sâu lắng hơn. Vì trước đó tổng thống Obama đã có 1 bài diễn văn khá xúc động về mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ trong thời hiện đại, việc Mỹ Linh hát Quốc ca theo phong cách này là vì muốn hưởng ứng quan điểm của ngày tổng thống: "Hòa bình luôn tốt hơn chiến tranh".
 
xon-xao-quanh-viec-my-linh-hat-quoc-ca-pha-cach-truoc-ong-obama-2

xon-xao-quanh-viec-my-linh-hat-quoc-ca-pha-cach-truoc-ong-obama-3

Đồng thời, nữ ca sĩ cũng chia sẻ thêm: “Còn ai muốn bàn tán gì thì tuỳ. Đó là lựa chọn của em, hoà bình luôn tốt. Em không hát vì đám đông, mà hát bằng cả trái tim mình để đóng lại quá khứ, nhìn về tương lai. Và khi cất tiếng hát, em nhớ bố của mình tha thiết!”.