xoac-chan-tang-chieu-cao
Xoạc chân tăng chiều cao
Tập thể dục thường xuyên là phương pháp giúp tăng chiều cao hiệu quả, đặc biệt là đối với bài tập xoạc chân, bạn có thể tập luyện bài tập này tại nhà
Chiều cao khiêm tốn khiến bạn mặc cảm, tự ti, để giúp bạn giải tỏa tâm lý cũng như giúp cải thiện chiều cao nhanh chóng, hãy bắt đầu bằng cách xoạc chân tăng chiều caosau khi tỉnh dậy.

Xoạc chân giúp khởi động, làm nóng các cơ, nhờ vậy hệ cơ xương sẽ phát triển hơn từ đó tăng chiều cao.
    1. Các bài tập xoạc chân tăng chiều cao

Các bài tập xoạc chân tăng chiều cao

Động tác 1: Trước tiên, bạn đứng với tư thế thẳng, chân dang rộng hơn vai, xoay cần cổ theo chuyển động tròn, xuôi và ngược. Xoay bả vai từ trước ra sau rồi từ sau ra trước. Sau đó làm tương tự với phần lưng.

Tiếp theo bạn thay đổi tư thế ngồi và duỗi thẳng chân, hướng người về phía trước sao cho tay chạm ngón chân, giữ tư thế 10 giây rồi duỗi ra và thực hiện lại động tác cho đến khi thấy chân tê cứng.

Sau đó, dạng chân sang ngang và tay chạm vào đầu ngón chân, xoạc chân càng xa càng tốt, giữ tư thế này 10 giây, sau đó lặp lại với chân bên kia.

Lưu ý: những lần đầu tập bạn không nhất thiết bạn phải chạm mặt sàn và thực hiện động tác này mỗi ngày để hai chân càng lúc càng cách xa nhau.

xoac-chan-tang-chieu-cao-1

Động tác 2:  Đứng thẳng người bằng đầu ngón chân, giơ hai tay lên trời và giãn hết mức có thể. Sau đó từ từ đứng dậy và giữ một chân, đứng một chân. Cố gắng duỗi chân càng xa càng tốt.

Bạn nên tập thể dục trước khi đi ngủ và sau khi dậy hiệu quả sẽ cao hơn và ngủ đủ từ 8 tiếng mỗi tối. Bạn hoàn toàn có thể tăng chiều cao bằng phương pháp xoạc chân.

xoac-chan-tang-chieu-cao-2

Bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 15
Thuốc tăng chiều cao tuổi trưởng thành