xe-tai-dam-vao-dam-dong-xa-sung-tham-sat-vao-ngay-quoc-khanh-phap-lam-hon-70-nguoi-chet
Xe tải đâm vào đám đông, xả súng thảm sát vào ngày Quốc khánh Pháp làm hơn 70 người chết
Đêm 14/7 một vụ xả súng và chiếc xe tải đâm vào đám đông của nhóm khủng bố nhân kỉ niệm ngày Quốc khánh Pháp làm hơn 70 người chết.
Tang tóc đang bao trùm trên nước Pháp khi một vụ thảm sát nhằm vào dân thường đang ăn mừng ngày Quốc Khánh ở thành phố Nice, Pháp, làm 77 người chết và 100 người bị thương.

Theo lời kể của nhân chúng, tài xế xe tải đã cố tình tăng tốc lao vào đám đông, cán qua nhiều người cho đến khi gã bị lực lượng cảnh sát bắn chết. Không có con tin nào nằm trong tầm kiểm soát của thủ phạm thời điểm ấy.
 
 
xe-tai-dam-vao-dam-dong-xa-sung-tai-phap-vao-ngay-quoc-khanh-phap-lam-hon-70-nguoi-chet-1
 
 
Chiếc xe tải thủ phạm trong vụ thảm sát 77 người chết ở Nice - Ảnh internet

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Obama cảm thấy rất bàng hoàng trước tin nước Pháp lại tiếp tục bị khủng bố lần thứ hai. 

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tức tốc từ Avignon trở về thành phố Paris để tham gia cuộc họp khẩn cấp với Bộ Nội vụ nước này về vụ việc thảm sát ở thành phố Nice.

Theo thông tin mới nhất, chiếc xe tải lao vào đám đông đang tham gia lễ mừng quốc khánh ở thành phố Nice, miền nam nước Pháp, chứa đầy súng và lựu đạn.

"Nhiều vũ khí quân dụng đã được tìm thấy trong xe tải. Nghi phạm dường như đã cầm súng khi bị bắn hạ qua cửa sổ của xe. Chúng tôi có thể khẳng định rằng đây là một vụ tấn công có tổ chức, được lên kế hoạch chi tiết. Điều này sẽ mở ra nhiều hướng điều tra mới", AFP dẫn lời Christian Estrosi, Chủ tịch Hội đồng vùng Provence-Alpes-Côte d'Azur của Pháp khẳng định.
 
xe-tai-dam-vao-dam-dong-xa-sung-tai-phap-vao-ngay-quoc-khanh-phap-lam-hon-70-nguoi-chet-2

Chiếc xe tải chứa đầy súng và lựu đạn - Ảnh internet