vu-viec-cong-an-vien-tat-phu-nu-da-tam-dinh-chi-cong-tac
Vụ việc Công an viên tát phụ nữ: Đã tạm đình chỉ công tác
Công an huyện Vĩnh Cữu, Đồng Nai vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Công an viên của xã Vĩnh Tân trong thời gian xác minh rõ vụ việc đánh người dân tối 1/5. 
Liên quan tới vụ việc xảy ra vào ngày 1/5, anh Nguyễn Hoàng Anh (ngụ xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cữu, tỉnh Đồng Nai) đang điều khiển xe máy trên địa bàn thì bị tổ công tác của Công an xã Vĩnh Tân kiểm tra và yêu cầu đưa xe về trụ sở. Do anh Hoàng Anh bỏ đi để xe ở lại hiện trường nên công an đã đưa xe về xã.

Sau đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Nga và con gái là Nguyễn Thị Thanh Hằng (mẹ và em gái của Hoàng Anh) đến trụ sở Công an xã Vĩnh Tân hỏi lực lượng đang trực ở đây vì sao công an giữ xe của con trai mình thì giữa ông Trường - Công an viên của xã và bà Nga xảy ra cự cãi nặng lời.

Vụ việc Công an viên tát phụ nữ: Đã tạm đình chỉ công tác

Lúc này, Hằng vào can ngăn thì bị ông Trường tát vào mặt. Thấy vậy, bà Nga cầm nón bảo hiểm đánh ông Trường.

Theo Công an huyện Vĩnh Cửu cho biết bà Nga đến trụ sở công an và có những lời lẽ không chuẩn mực với lực lượng làm nhiệm vụ. Dù vậy, việc Công an viên có hành vi đánh dân như vậy là không chấp nhận được. Đây là lý do công an huyện tạm đình chỉ ông Trường để làm rõ vụ việc.

Bà Nga cũng xác nhận có những lời lẽ không đúng chuẩn mực vì muốn biết lý do giữ xe của con bà. Tuy nhiên công an đang trực ở xã trả lời không thỏa đáng nên dẫn đến bức xúc và xảy ra cự cãi rồi bà dùng nón bảo hiểm đánh vào ông Trường để bảo vệ con gái.

“Con gái tôi bị đánh bầm mắt rồi nhưng sau đó công an còn còng tay. Chỉ đến khi trưởng Công an xã có mặt tôi mới đưa được con gái đi cấp cứu” - bà Nga bức xúc kể lại.

Trả lời về việc người dân bị còng tay sau khi bị đánh, đại tá Phạm Văn Bảy - trưởng Công an huyện Vĩnh Cửu có thừa nhận việc công an tát vào mặt người dân là sai.

Hiện Công an huyện đã cử người đi thăm hỏi, xin lỗi gia đình bà Nga và điều tra, xử lý nghiêm những cá nhân có liên quan trong vụ việc.