vu-nu-sinh-bi-tat-axit-lien-tuc-nhan-duoc-nhung-loi-de-doa-tren-facebook
Vụ nữ sinh bị tạt axit - Liên tục nhận được những lời đe dọa trên Facebook
Người bạn đi cùng Hương cho biết, trước đây Hương từng đuổi một người bạn chung phòng ra ngoài do mâu thuẫn. Ngay sau đó, Hương nhận được nhiều lời đe dọa trên Facebook.
Nạn nhân sẽ mù vĩnh viễn

Được biết nạn nhân Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi) vẫn đang được y bác sĩ điều trị tích cực do bị bỏng nặng sau khi bị hai kẻ lạ mặt tạt axit giữa đường. Vì những tổn thương do axit gây ra quá lớn nên khả năng cao nạn nhân sẽ mù vĩnh viễn.
 
Nữ sinh bị tạt axit
(Nạn nhân khả năng cao bị mù vĩnh viễn)

Nữ sinh Trần Nguyễn Ái Duyên, bạn đi chung xe với nạn nhân (21 tuổi, bạn học cùng với Hương) mắt ngấn lệ khi biết thông tin bạn mình bị mù vĩnh viễn: "Nếu như bạn ấy có đeo kính vào lúc đó thì đâu có ra nông nỗi này. Tội nghiệp Huơng quá...".

Vẻ mặt vẫn chưa hết hoảng loạn, nữ sinh Ái Duyên kể lại sự việc: "Sau khi tan học ở trường thì Hương chở em đi trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) về phòng trọ. Chúng em đi được mới nửa đường và bàn tính mua kính đeo thì bất ngờ hai thanh niên từ phía sau vọt lên, em chưa kịp định hình là ai thì chúng tạt axit thẳng vào mặt Hương. Lúc này, em ngồi sau cũng bị axit văng trúng, nhưng nhẹ hơn bạn ấy".

Theo lời kể của nữ sinh Ái Duyên, sau khi bị tấn công bằng axit, Hương loạng choạng tay lái khiến cho cả hai ngã nhào xuống đường. Lúc này cả hai nữ sinh viên đều hoảng sợ khóc thét. Lấy lại bình tình, Ái Duyên dìu bạn mình vào nhà một người bán rau lấy vòi nước xịt lên người rồi gọi cấp cứu.

Mâu thuẫn với bạn cùng phòng và liên tục nhận được những tin nhắn đe dọa qua mạng xã hội

Ái Duyên còn cho biết, trước đó Duyên và Hương ở chung trọ với một bạn nữ tên Q. Sau đó vì mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nên Hương đuổi Q, không cho ở chung nữa. Ngay sau đó Hương liên tục nhận được nhiều lời hăm dọa trên mạng xã hội facebook.
 
Nữ sinh bị tạt axit
(Hình ảnh xinh đẹp của nạn nhân trước khi bị tạt axit)

"Khoảng 3 tuần trước, em và Hương chở nhau đi ngoài đường cũng có hai thanh niên theo sau, liên tục rồ ga lớn tiếng. Tưởng có người muốn đi qua nên em cho xe nép vào lề để nhường đường. Thật sự lúc đó em thấy chúng đạp vào xe tụi em nhưng may em để ý mới lách kịp", Ái Duyên cho hay.

Trong chiều cùng ngày, nhiều bạn bè trên cũng đến thăm hỏi động viên hai nữ sinh bị tạt axit. Theo các bạn bè, Hương là người khá xinh và học khá lại hiền lành nên được nhiều người quý mến. "Hương có đôi mắt trong rất hiền lành và trong sáng, nhưng giờ mọi thứ đã... Thật sự chúng em không biết nói gì hơn chỉ mong bạn ấy mau khỏe lại, chỉ mong phép màu xảy đến với bạn ấy", một người bạn của Hương chia sẻ.