vu-dim-be-trai-so-sinh-xuong-nuoc-gia-dinh-lo-bi-tra-thu
Vụ dìm bé trai sơ sinh xuống nước: Gia đình lo bị trả thù
Dù đã được chính quyền địa phương quan tâm và hỗ trợ nhưng gia đình sản phụ Trương Thị Cam Ly vẫn lo sợ nhóm côn đồ, bạn bè của tên bắt cóc quay lại trả thù vì tên này đã bị công an bắn chết.

Theo tin tức mới nhất, trưa ngày 7-9, gia đình đã làm thủ tục cho hai mẹ con chị Trương Thị Cam Ly (24 tuổi) và cháu Bùi Trương Bảo Ngọc (13 ngày tuổi) được xuất viện tại bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc để đưa vào đất liền  để tiếp tục điều trị.

 
Bị hoảng loạn, chị Ly vẫn chưa ăn uống được gì sau gần 1 ngày xảy ra vụ việc
 
Bị hoảng loạn, chị Ly vẫn chưa ăn uống được gì sau gần 1 ngày xảy ra vụ việc
 
Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào đêm 6-9, tên Nguyễn Văn Hữu (tự Tám Bò) đã nhậu say, có biểu hiện ngáo đá đã xông vào nhà, hắn đã dùng đá đập đầu chị Ly đến ngất xỉu, sau đó cầm chân cháu Bảo Ngọc xoay nhiều vòng rồi có ý định dìm nước cháu bé nên bị thiếu tá Lê Minh Chánh, Trưởng Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, Kiên Giang bắn gục tại chỗ.
 
Theo anh Bùi Văn Bạo (chồng chị Ly), tình hình sức khỏe hai mẹ con hiện tại còn khá yếu, đặc biệt là chị Ly, từ lúc nhập viện đến giờ gần như không ăn uống gì được. Ngoài ra, do bị sốc nặng tâm lý nên chị Ly bị tắc sữa và cháu bé phải bú sữa bình.
 
 Do mẹ bị tắc sữa vì sốc nặng, bé Bùi Trương Bảo Ngọc phải bú bình
 
Do mẹ bị tắc sữa vì sốc nặng, bé Bùi Trương Bảo Ngọc phải bú bình
 
Bà Lâm Thị Quyên cho biết chị Ly là con gái đầu của bà, mới kết hôn cùng anh Bạo (quê gốc ở huyện Châu Đốc, An Giang) hơn 1 năm. Anh Bạo mồ côi, mới sang huyện Phú Quốc lập nghiệp được khoảng 5 năm và làm phụ hồ. Từ lúc chị Ly nhập viện, gia đình đã phải vay nóng hơn 5 triệu đồng để đưa 2 mẹ con chị Ly vào đất liền để chữa trị.
 
Từ lúc xảy ra vụ bắt bé, dù gia đình đã nhận được sự động viên của chính quyền địa phương nhưng gia đình vẫn rất e sợ đàn em của tên Hữu trả thù. Đặc biệt, sáng ngày 7-9, khi lực lượng chức năng đang bàn giao xác Hữu cho gia đình mai táng, thì nhiều người đã thấy xuất hiện nhiều tên "phố đêm" xăm trổ đầy mình, lảng vảng gần đó. Lo sợ vì 2 nhà chỉ cách nhau chưa đầy 100 m và cùng nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi, thị trấn Dương Đông nên chưa một ai trong gia đình chị Ly dám về nhà. Hiện anh Bạo mua 4 vé tàu cao tốc để đi Rạch Giá điều trị, rồi quay về đi làm.
 
Người dân bàn tán về vụ việc xảy ra và những bất an về trật tự xã hội gần đây trên đảo Phú Quốc.
 
Người dân bàn tán về vụ việc xảy ra và những bất an về trật tự xã hội gần đây trên đảo Phú Quốc.
 
Tại Phú Quốc người dân vẫn bàn tán về vụ án mạng xảy ra tối ngày 6-9. Mọi người đều ngợi khen sự mưu trí và dũng cảm của thiếu tá Lê Minh Chánh cũng như tỏ ra lo lắng trước tình hình an ninh trật tự ở địa phương. Chỉ trong vòng có hơn một tháng đã có 2 vụ nổ súng, làm chết 3 người.