vo-toi-thay-doi-tinh-net-tu-khi-co-bau
Vợ tôi thay đổi tính nết từ khi có bầu
Từ khi vợ có bầu, tôi phát hiện ra nhiều sự thật khủng khiếp mà nghĩ tôi cũng không thể tưởng tượng được.
Tôi năm nay 27 tuổi, là kỹ sư công nghệ thông tin của một công ty lớn ở Hà Nội. Tôi hiện đã có vợ và sắp được trải qua hạnh phúc được làm bố.

Trước khi lấy nhau, tôi và vợ đã có 3 năm yêu và tìm hiểu, ai cũng khen chúng tôi xứng đôi vừa lứa. Niềm hạnh phúc sau ngày cưới được nhân lên gấp bội khi em thông báo tin mình đã có bầu. Cả hai vợ chồng đều hân hoan với vai trò mới của mình đồng thời cùng nhau lập ra rất nhiều kế hoạch để chào đón thiên thần nhỏ.

Tuy nhiên, khi vợ có bầu được khoảng 3 tháng thì vợ tôi bắt đầu thay đổi tính nết. Em lúc nào cũng nghi ngờ tôi ra ngoài tìm "của ngon vật lạ". Bất kể ngày đêm em luôn bắt tôi nhìn thẳng vào mắt rồi hỏi những câu hỏi trời ơi đất hỡi rồi bắt tôi thề thốt mới chịu buông tha.

 

vo-toi-thay-doi-tinh-net-tu-khi-co-bau-1
 
Cả hai vợ chồng đều hân hoan với vai trò mới của mình đồng thời cùng nhau lập ra rất nhiều kế hoạch để chào đón thiên thần nhỏ. (Ảnh minh họa)

Có hôm nửa đêm, em gọi tôi dậy giọng đầy hốt hoảng làm tôi tưởng em bé bị làm sao, nhưng hóa ra là em nằm mơ tôi có bồ, trưa nào cũng hẹn nhau đi ăn trưa rồi rủ nhau đi nhà nghỉ. Em khóc như mưa như gió rồi tỉnh giấc và lôi cổ tôi dậy để tra hỏi. Đến khi tôi phát cáu và thề độc em mới chịu tin là em chỉ nằm mơ và cho tôi đi ngủ.

Chưa hết, ngoài nỗi lo chồng ngoại tình, vợ tôi còn có một nỗi lo lớn không kém đó là lo xấu. Vì bị bạn bè và đồng nghiệp đe dọa rằng "có bầu là hay bị phá nét và trở nên sồ sề xấu xí" nên tháng lương đó vợ tôi đầu tư các thể loại mỹ phẩm đắt tiền, nào là dưỡng ban đêm, dưỡng ban ngày, mặt nạ... cả những loại mà tôi không nhớ hết được.

Trước khi ra khỏi nhà, em phải bôi không biết bao nhiêu thể loại, nào là dưỡng da, kem chống nắng, son môi... lúc đầu tôi còn thấy buồn cười nhưng dần dà tôi thấy khó có chút khó chịu vì quá mất thời gian, đồng thời tôi không muốn em dùng mỹ phẩm vì sợ ảnh hưởng tới em bé.

 

vo-toi-thay-doi-tinh-net-tu-khi-co-bau-2
 
Em bảo phải thực hiện lần lượt theo mười mấy bước chăm sóc của chuyên gia. (Ảnh minh họa)

Rồi công đoạn chăm sóc buổi tối của em mới là khủng khiếp. Em bảo phải thực hiện lần lượt theo mười mấy bước chăm sóc của chuyên gia. Hôm nào đắp mặt nạ là y như rằng nhìn cả mặt hết đen sì lại vàng vọt vô cùng gớm ghiếc. Nhưng hễ tôi định góp ý hay phản ứng một chút là em lại mếu máo và bắt đầu bài ca: Anh không còn thương và yêu em nữa rồi.

Tôi nói với em rằng dù thế nào tôi vẫn sẽ yêu và không bao giờ phản bội gia đình, dù em sinh xong có xấu đi, già đi, da nhăn nheo nhưng trong mắt tôi tất cả thảy những người phụ nữ ngoài kia không thể sánh bằng em được... Ấy vậy mà em bảo tôi chỉ khéo cái miệng, em mà xấu thì lại chả chê bai rồi ngoại tình lúc nào không hay.

Mặc dù không biết phải thể hiện như thế nào nhưng nhiều khi tôi chỉ muốn nói với vợ rằng: "Vợ ơi, anh không than kể khổ khi vợ có bầu, càng không bao giờ chê em xấu xí và dù em có thế nào thì cũng mãi luôn là người mà anh yêu thương và chỉ yêu mình em thôi. Anh biết em bầu bí đã mệt mỏi nên hy vọng em cứ vô tư, vui vẻ để cả 2 mẹ con đều mạnh khỏe."

Xin các chị hãy cho tôi cao kiến để giúp vợ tôi an tâm dưỡng thai, vì có chết tôi cũng chẳng bao giờ nghĩ đến việc sẽ phản bội vợ con cả.