vo-mang-bau-bi-lay-sui-mao-ga-tu-chong
Vợ mang bầu bị lây sùi mào gà từ chồng
Chị H chỉ biết khóc ngất trong phòng khám sản phụ khi biết mình mắc phải căn bệnh sùi mào gà đáng sợ trong lúc đang mang thai 5 tháng.
Dạo này, chị H ở phố Thái Hà bỗng thấy mình có triệu chứng lạ ở bộ phận sinh dục, khi đi tắm chị dùng tay nắn vào còn thấy bị chảy máu.
 
Chị vội đi khám, thông qua kiểm tra lâm sàng và xét nghiệm dịch ở vùng bị tổn thương các bác sĩ đã chẩn đoán chị mắc bệnh sùi mào gà.
 
Quá bất ngờ và hoảng hốt chị H bị ngất tại phòng khám, sau đó các nhân viên phải gọi người nhà đến đưa chị về.
 
Được biết chị H là giáo viên dạy tiếng anh cho một trường quốc tế, chồng chị tuy còn trẻ nhưng cũng đã sớm thành đạt. Hai anh chị mới tổ chức đám cưới được 5 tháng và may mắn là chị đã có bầu sớm.
 
vo-mang-bau-bi-lay-sui-mao-ga-tu-chong-1
 
Khi còn yêu đến khi cưới anh chị vẫn luôn yêu thương nhau, hòa hợp không có sự cãi vả, sinh hoạt vợ chồng cũng rất đều đặn, chị chung thủy và anh cũng không hề có dấu hiệu gì về chuyện trai gái hay có quan hệ ngoài luồng.
 
Ấy vậy mà chị lại mắc sùi mào gà – một căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục mang lại hậu quả rất nặng nề.
 
Khi biết tin mình mắc bệnh, chị lấy hết can đảm về hỏi chồng. Không ngờ, chồng chị cúi mặt thú nhận rằng trước khi cưới chị anh đã từng đi bóc bánh trả tiền vì sự đòi hỏi của anh chị không đáp ứng. Nhưng anh không ngờ rằng mình để lại hậu quả cho vợ con phải gánh chịu vì sau khi đi “bóc bánh” một thời gian anh thấy mình không có gì bất thường nên cũng đã sớm quên câu chuyện cũ.
 
Ai ngờ rằng đây lại là căn bệnh có thời gian ủ bệnh khá lâu từ 2-9 tháng và phát triển âm thầm.
 
Đến khi anh phát hiện thấy những u nhú ở bộ phận sinh dục mới hốt hoảng đi khám và phát hiện bệnh, anh trốn vợ tự điều trị và bây giờ thì chị đã phát hiện ra bí mật đó của anh khi chị là người gánh chịu hậu quả đó.
 
Từ khi biết chuyện bị chồng “cắm sừng” trước khi cưới vợ chị H trở nên trầm tính, bất cần, đôi khi cáu gắt không đâu, đặc biệt luôn nhìn anh với ánh mắt thù hận.
 
Đốt sùi mào gà ở phụ nữ kinh khủng vô cùng. Đa số các chị em mắc bệnh này đều là gái mại dâm, nhân viên các quán tẩm quất, đèn mờ. Một phần ít chị em lây từ chồng. Tất cả đều trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của họ.
 
Nguy hiểm của bệnh sùi mào gà đối với phụ nữ mang thai
 
Sùi mào gà khi mang thai là vô cùng nguy hiểm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của thai nhi nếu không sớm điều trị kịp thời và đúng cách.
 
+ Đối với thai phụ
 
– Sùi mào gà gây nên biến chứng ung thư cổ tử cung nếu bệnh kéo dài, không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp.
 
– Chảy máu khó cầm gây nguy hiểm đến tính mạng.
 
– Gây khó khăn khi sinh nở vì sùi mào gà mọc trong âm đạo gây khó khăn cho sự ra đời của em bé.
 
– Suy sụp tinh thần, có thể bị sinh non, sảy thai, lưu thai,…
 
vo-mang-bau-bi-lay-sui-mao-ga-tu-chong-2
 
+ Đối với thai nhi
 
Dễ nhiễm bệnh từ mẹ, đặc biệt khi phát triển đến tháng thứ 5 mẹ rất dễ lây bệnh sang cho trẻ. Nếu em bé được sinh ra từ đường âm đạo sẽ bị nhiễm bệnh này.
 
Trẻ sinh ra bằng đường âm đạo dễ bị virus HPV tấn công vào mắt, đường hô hấp và gây nên sùi mào gà bẩm sinh hay các biến chứng khôn lường khác.
 
Vì vậy, những phụ nữ mắc sùi mào gà thường được các bác sĩ khuyên nên sinh mổ để đảm bảo sức khỏe hạn chế sự lây nhiễm sùi mào gà cho em bé.
 
Trẻ được sinh ra bởi các thai phụ bị nhiễm sùi mào gà khả năng bị viêm nhiễm đường hô hấp cấp, nếu không phát hiện kịp thời sẽ dẫn tới tử vong.
 
Do đó, những trẻ có mẹ bị nhiễm sùi mào gà cần được kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng bé không bị viêm nhiễm đường hô hấp cấp. Nếu có thì phải được điều trị sớm.
 
ST.