vitamin-tro-thu-dac-luc-cho-viec-giam-can
Vitamin - Trợ thủ đắc lực cho việc giảm cân
Nói tới giảm cân, đa phần trong số chúng ta sẽ nghĩ tới việc nhịn ăn, và hạn chế tối đa mức dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể. Nhưng ít ai ngờ rằng, việc bổ sung các loại vitamin có ích vào cơ thể cũng góp phần cho việc giảm cân của bạn. Điều này thật khó tin phải không? Vậy hãy cùng tìm hiểu sự thú vị mà Vitamin mang lại nhé!

Vitamin là nhóm chất quan trọng trong thành phần dinh dưỡng của mỗi người nhưng nó cũng có tác dụng rất lớn trong việc giảm cân. Một trong số đó phải kể đến 3 loại vitamin là: B, C, D. Chúng có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch và giảm tích tụ chất béo, hạn chế hấp thụ carbon hydratr , giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch…. Bổ sung thêm các vitamin trong chế độ ăn uống của bạn không những có thể giảm cân hiệu quả mà còn giúp bạn bảo về sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật

1. Nhóm Vitamin B

 

Vitamin - Trợ thủ đắc lực cho việc giảm cân


Các vitamin B (B2, B3, B5 và B6) giúp các hệ nội tiết trong cơ thể hoạt  động tốt, nhất là tuyến giáp. Trong quá trình điều hòa trao đổi chất cho cơ thể, chỉ cần tuyến giáp mất cân bằng cũng sẽ khiến bạn tăng cân

Nhóm vitamin B giúp các hệ nội tiết trong cơ thể hoạt động tốt

Ngoài ra, Vitamin B2, B6, riboflavin sẽ kích thích các hoạt động của tuyến giáp. Vitamin B3 giúp điều chỉnh các hormone tuyến giáp cũng như lượng đường. Vitamin B5 đóng vai trò quan trọng trong việc giải phóng năng lượng từ chất béo, carbohydrate và tinh bột. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn để bổ sung đầy đủ nhóm vitamin này nhé.

2. Nhóm Vitamin C

Vitamin - Trợ thủ đắc lực cho việc giảm cân


Nhóm này có chức năng rất quan trong trong hệ miễn dịch của cơ thể, nhưng đó chỉ là một trong rất ít chức năng được biết đến của nó. Vitamin C giúp giảm cholesterol trong  máu, tăng cường chuyển hóa glucose trong máu, giúp giải phóng nhanh và nhiều năng lượng trong cơ thể. Đó cũng là chức năng chính của nhóm vitamin này. Ngoài ra, cung cấp đầy đủ vitamin C giúp cho các chị em có một cơ thể khỏe mạnh, tràn đày sức sống.

3. Nhóm Vitamin D/canxi

Vitamin - Trợ thủ đắc lực cho việc giảm cân


Nhóm này giúp giảm quá trình tích tụ các mô mỡ trong cơ thể, giảm nguy cơ của hội chứng kháng Isulin. Vitamin D giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất. Khi cơ thể hấp thụ Canxi hay các loại vitamin khác, quá trình này sẽ tiêu hao năng lượng nhất định, đốt cháy lượng calorie thừa và tăng chuyển hóa các nhóm vitamin khác. Đây là phương pháp giảm cân an toàn mang lại lợi ích gấp đôi cho những người biết sử dụng đúng cách nhóm vitamin này .

Thiếu Canxi ở chị em sẽ gây ra chứng loãng xương, giòn xương dẫn đến cơ thể yếu ớt, nặng có thể hạn chế một số hoạt đông xã hội.Vì thế mọi người nên bổ sung lượng vitamin D- Canxi đầy đủ để có một cơ thể khỏe mạnh.

 

NTM.H (ST)