vi-tri-mun-noi-len-dieu-gi
Vị trí mụn nói lên điều gì?
Tại sao lại chỉ mọc mụn ở trán, tại sao lại chỉ mọc mụn ở cằm, tại sao lại chỉ mọc mụn quanh miệng...? Thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra mụn. Nếu là mụn mọc đều khắp mặt thì nguyên nhân có thể là do nội tiết tố bên trong, do các bạn không chú ý vệ sinh da mặt sạch sẽ, chăm sóc da chưa đúng cách... Tuy nhiên , bài viết này muốn đề cập đến vấn đề mụn chỉ mọc ở một bộ phận riêng biệt như trán, má, cằm, mũi... Các bạn lưu ý, mụn mà mọc như vậy thì có thể các bạn đang gặp phải một sô vấn đề bên trong cơ thể đấy. Hãy soi gương và bắt đầu tìm hiểu thôi nào.

Mụn không chỉ khiến ảnh hưởng đến sắc đẹp của bạn mà nó còn có thể thông báo cho bạn biết những dấu hiện của sức khỏe.

Vị trí mụn nói lên điều gì?

 
1. Mụn mọc trên trán
 
Ăn nhiều chất béo là dễ bị thế đó các bạn. vì thế, các bạn nào là một trong những số đó, chịu khó hạn chế ăn chất béo, uống nhiều nước, kết hợp ăn nhiều hoa quả nhé!
 
2. Giữa hai lông mày
 
Rất có thể các bạn đang gặp phải vấn đề về gan. Nếu ở vị trí này các bạn nên hạn chế uống sữa, tránh xa bia rượu và nên uống một số loại nước mát gan, giải đọc gan nhé.
 
3. Hai bên đuôi mắt
 
Nếu mụn mọc ở vị trí này, các bạn nên uống nhiều nước lọc nè, ăn nhiều hoa quả nhé bởi các bạn đang bị thiếu nước đó.
 
4. Đỉnh mũi
 
Phần đỉnh mũi rất nhiều bạn hay bị mọc mụn bọc cực luôn. Có thể trái tim của các bạn đang có vấn đề đó. Các bạn nên ăn thực phẩm có chứa omega-3 và axit béo nha.
 
5. Bên tai
 
Ở đây là báo hiệu bạn đang có vấn đề về thận. Tốt nhất bạn nên uống nhiều nước, hạn chế đồ uống có ga, cà phê và rượu…
 
6. Hai bên má
 
Mụn mọc hai bên má báo hiệu bạn đang gặp phải vấn đề về hô hấp. các bạn nên đi dạo buổi tối nhiều hơn để hít thở không khí trong lành, ăn nhiều hoa quả nữa nhé.
 
7. Xung quanh miệng
 
Đây  là vị trí mà nhiều bạn bị nhất.  Thật ra không có gì đáng lo lắng đau, có thể các bạn đang bị rối loạn hoặc thay đổi nội tiết tố. Với vị trí mụn này, ác bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, uống nhiều nước, ăn nhiều củ quả thôi.
 
8. Mụn ở cằm
 
Tiếp tục là một vị trí mà nhiều bạn hay gặp phải. Mụn ở cằm bạn có vấn đề về dạ dày. Các bạn nên ăn uống điều đô, đúng giờ, ăn nhiều chất xơ.
 
9. Mụn ở cổ
 
Vị trí này, có thể cơ thể bạn đang đấu tranh vi khuẩn để tránh bệnh tật hoặc do rối loạn nội tiết. Các bạn nên tập thể dục và ăn uống điều độ là ổn nhé.
Tyfn (TH)