vi-tham-gia-san-nha-chong-toi-da-len-giuong-voi-bo-chong
Vì tham gia sản nhà chồng, tôi đã lên giường với bố chồng
Ông cúi xuống, nhẹ nhàng bế tôi vào phòng. Và “chuyện ấy” đã xảy ra… Tôi thực sự thỏa mãn và hạnh phúc. Tôi biết là sai trái nhưng đây là lần đầu tiên tôi được hưởng sự khoái cảm, sự ân ái của một người đàn ông mà chồng không thể cho tôi được. Và đã có lần đầu tiên thì sẽ có lần sau, cứ có điều kiện là chúng tôi lại gần gũi và dành cho nhau những phút giây mặn nồng.
Khi tôi về làm dâu thì bố chồng tôi khi ấy đã 51 tuổi. nhưng trông ông còn rất sung mãn và phong độ. Ông là giám đốc một công ty xuất khẩu có tiếng. Sản nghiệp của ông vào khoảng hơn 100 tỷ đồng. Kinh tế khá giả là thế, nhưng đường con cái lại không được mỹ mãn nên ông bà rất buồn. Đi làm thì thôi, về đến nhà là ông lại thở dài, buồn bã.

Tôi được nghe kể lại, đã nhiều lần, ông bảo bà: “Bà xem ở quê có con bé nào được thì nhắm cho thằng Đức một đứa. Mình phải lấy vợ cho nó chứ cứ chờ nó thì biết đến bao giờ. Với lại giờ tôi cũng già rồi, cái cơ ngơi này cũng phải có người tiếp tục chứ?”. Nói vậy thôi chứ ông cũng biết việc này khó khăn lắm. Làm gì có cô gái nào chịu lấy một thằng ngớ ngẩn như con trai ông về làm chồng. Mà có chịu đi chăng nữa thì cũng không biết có thể có con không. Rồi ông ngấm ngầm đi tìm vợ cho con nhưng không phải người làng mà là người ngoài.
 
Vì tham gia sản nhà chồng, tôi đã lên giường với bố chồng

Và người đó không ai khác, chính là tôi. Trong một lần đi công tác, ông tâm sự với tôi về chuyện tìm vợ cho Đức. Nghe ông nói, tôi cảm thông và động viên ông: “Bác ơi, cháu đã gặp anh Đức rồi. Anh ấy có đến nỗi nào đâu mà bác phải lo như thế ạ?”. Ông cười buồn nói: “Không lo sao được hả cháu? Sau cái lần nó bị tai nạn giao thông, bình thường thì không sao, nhưng nhiều lúc nó không được khôn như người ta. Bác già rồi. Không lấy được vợ cho nó thì cái cơ ngơi của công ty sau này không biết giao lại cho ai?”. Tôi an ủi, động viên ông: “Cháu nghĩ, anh ấy không khó lấy vợ đến thế đâu bác ạ.”. “Ừ thì… bác cũng mong là thế. Giá có người con gái nào cảm thông, chấp nhận làm dâu gia đình bác thì hay biết mấy”, ông nói.

Ông nửa đùa nửa thật rồi quay sang tôi nói: “Hay cháu làm con dâu bác, nhé? Có thể cháu sẽ bị thiệt thòi về mặt tình cảm nhưng đổi lại cháu sẽ là người cai quản cái gia tài kia cho bác”. Tôi không nói gì mà chỉ cười trừ. Tôi cũng biết đôi chút về Đức. Thực tình thì trông Đức cũng không đến nỗi nào. Anh ta cao to, đẹp trai, chỉ tội, đôi lúc trông anh ngô nghê như một đứa trẻ to xác vậy.

Sau đó, tôi được bố chồng tương lai đưa về nhà để gặp Đức. Tiếp xúc với tôi, Đức tỏ ra là một người bình thường, nhưng không được khôn ngoan cho lắm. Nghĩ vậy nên tôi quyết định lấy Đức và về làm dâu ông bà.

Đám cưới của tôi và Đức diễn ra tương đối ầm ĩ và hoành tráng. Vì dù sao, ông cũng chỉ có một người con trai. Những người được bố chồng tôi giúp đỡ giờ được dịp “trả ơn”. Những món quà mừng cưới đắt tiền, bố mẹ chồng đều giao hết cho tôi. Tôi thấy ông cũng giữ lời hứa, tạm “hài lòng” với những gì ban đầu mình có khi bước chân về nhà này.

Nhưng tôi không ngờ người mà tôi chọn làm chồng lại không thể làm tròn bổn phận của một người đàn ông. Anh không hoàn thành “nhiệm vụ” với vợ, lúc thì thờ ơ, sao nhãng chuyện vợ chồng… Cũng bởi khi bị tai nạn, anh bị thương ở đốt sống nên “việc ấy” anh không làm được. Tôi âm thầm chịu đựng, không dám hé răng nói với bố mẹ đẻ vì đó là sự lựa chọn của tôi. Đã có lúc, tôi trộm nghĩ: “Hay là… mình tìm một ai đó khỏe mạnh để xin họ một đứa con để hợp lý hóa và để sau này con thừa kế cái gia tài kếch xù kia”. Nhưng rồi tôi lại không đủ can đảm để thực hiện cái ý định kia.

Một ngày cuối tuần, mẹ chồng tôi và Đức được lái xe của bố chồng chở về thăm quê ngoại. Lúc này trong nhà chỉ có tôi và bố chồng. Cơm nước xong, hai bố con đang ngồi xem ti vi, chợt ông quay sang tôi, hỏi: “Việc chăn gối của hai vợ chồng thế nào hả con ?”. Tôi đỏ bừng mặt ấp úng, không biết trả lời thế nào. Ông hỏi tiếp: “Thằng Đức có làm được cái “chuyện ấy” không ?”. Sau một vài phút im lặng, tôi đã nói tất cả những bất lực của chồng mình trong “chuyện ấy” với bố chồng. Vừa nói, tôi vừa đưa hai bàn tay bưng mặt, khóc. Đang trong tâm trạng xáo động, rối bời, tôi bỗng thấy hai bàn tay bố chồng tôi nhẹ nhàng đặt lên vai tôi.

Rồi ông vỗ về, dỗ dành, kéo tôi ngả vào vai ông. Không hiểu sao, tôi lại ngoan ngoãn gục đầu vào vai ông mà khóc, mà thổn thức. Rồi tôi nghe thấy ông thủ thỉ, tâm tình rất chân thành: “Bố biết con rất khổ về “chuyện ấy”. Bố cũng có lỗi về chuyện này. Bố tưởng thằng Đức sẽ làm được việc đó, nào ngờ.” 

Nhưng bây giờ con cũng đã là người của gia đình này rồi, đã mang tiếng là gái có chồng. Cái cơ ngơi này của bố sau này cũng do con quản lý nên không thể để nó rơi vào tay kẻ khác được. Con có hiểu không? Nếu con không phản đối, bố sẽ thay Đức giúp con có những đứa con xinh xắn! Việc này chỉ có hai bố con mình biết với nhau thôi. Được không, con?!”.

Chẳng hiểu sao lúc ấy, tôi lại ôm chầm lấy ông rồi vừa bật khóc nức nở, vừa gật đầu đồng ý. Ngay lập tức, ông đi khóa cổng lại, rồi trở vào. Tôi vẫn còn ngồi bất động trên chiếc đi văng. Ông cúi xuống, nhẹ nhàng bế tôi vào phòng. Và “chuyện ấy” đã xảy ra… Tôi thực sự thỏa mãn và hạnh phúc. Tôi biết là sai trái nhưng đây là lần đầu tiên tôi được hưởng sự khoái cảm, sự ân ái của một người đàn ông mà chồng không thể cho tôi được. Và đã có lần đầu tiên thì sẽ có lần sau, cứ có điều kiện là chúng tôi lại gần gũi và dành cho nhau những phút giây mặn nồng. Sau những lần ấy, tôi thật sự rất sợ và ngại ngùng. Nhất là khi phải đối mặt với mẹ chồng.

Rồi tôi có thai. Những ngày tháng ấy, cả nhà đều rất vui và hết lòng quan tâm, chăm sóc tôi. 

Ngày tôi trở dạ, mẹ chồng tôi hăng hái thúc giục mọi người chở tôi lên bệnh viện tỉnh sinh. Khi biết tôi sinh con trai, cả nhà mừng vui không tả xiết vì cuối cùng cũng có người thừa kế. Mẹ chồng tôi nở nụ cười hạnh phúc. Bà xuýt xoa với mọi người và rối rít khoe cháu. Còn bố chồng tôi chỉ tủm tỉm cười mà không nói câu nào. Đức cười ngây ngô khi biết mình đã có con.

Ngày đầy tháng con trai, gia đình tôi tổ chức ăn uống linh đình lắm. Bà con làng xóm, anh em nội ngoại đều tấm tắc khen thằng bé giống bố, giống ông nội. Tôi không ra buồn cũng chẳng ra vui. Rồi một bà cô chồng tếu táo nói: “Cứ tưởng anh cu Đức không biết gì, thế mà lại giỏi ra phết. Thôi, đã có một thằng cu rồi thì không phải lo nữa.”. Tôi đỏ mặt, cười ngượng ngùng. Bố chồng tôi thì hào hứng nói: “Nhất định rồi. Số tử vi của thằng Đức toàn con trai thôi, không có con gái đâu mà lo. Chắc chắn đứa sau cũng là con trai thôi”.

Tôi đưa mắt nhìn bố chồng, trong lòng vừa lo lắng, vừa sờ hãi. Chẳng lẽ ông không định dừng lại mà còn muốn tiếp tục chuyện quan hệ loạn luân này xảy ra nữa sao.