vi-sao-can-su-dung-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-theo-dung-chi-dan-cua-chuyen-vien-tu-van
Vì sao cần sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo đúng chỉ dẫn của chuyên viên tư vấn?
Không phải vô cớ mà những người tiêu dùng trước khi sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe luôn được các chuyên viên tư vấn dặn dò về việc nên sử dụng sản phẩm như thế nào, trước hay sau bữa ăn, cần kết hợp với những gì… Bởi vì, những chỉ dẫn này liên quan trực tiếp đến quá trình hấp thu dưỡng chất, hiệu quả và có thể gây ra các tác động tiêu cực cho sức khỏe mà người dùng phải biết.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được biết đến như một tên gọi khác của thực phẩm chức năng, là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất "chức năng". Cũng tương tự như thực phẩm thuốc, thực phẩm chức năng nằm ở ranh giới giữa thực phẩm và thuốc, mọi người cũng có thể gọi thực phẩm chức năng là thực phẩm thuốc. Tuy rằng thực phẩm chức năng không có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh như thuốc, nhưng lại là sản phẩm bổ sung những dưỡng chất cơ thể thiếu và cần để phục hồi tất cả các cấu trúc tế bào trong cơ thể đang bị tổn thương. Do đó, việc sử dụng sản phẩm đúng cách rất quan trọng để mang đến nhiều lợi ích và đạt được kết quả tốt nhất. Điều này giúp lý giải tại sao người tiêu dùng cần sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo đúng chỉ dẫn của chuyên viên tư vấn.
Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo đúng chỉ dẫn của chuyên viên tư vấn
Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo đúng chỉ dẫn của chuyên viên tư vấn
 
    1. Nên dùng đúng liều lượng và tuân thủ thời gian quy định
    2. Tác hại của việc sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đúng cách
    3. Kết hợp nhiều yếu tố khác để mang lại kết quả tốt nhất

Nên dùng đúng liều lượng và tuân thủ thời gian quy định


Những chuyên viên tư vấn luôn yêu cầu khắt khe đối với việc “phải uống thuốc đúng liều lượng và thời gian” khi sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Sử dụng đúng liều chính là điều cần người dùng tuân thủ đầu tiên. Mỗi một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe khác nhau sẽ đi kèm liều và thời gian dùng phù hợp với liệu trình điều trị hoặc liệu chuyên sâu. Việc quyết định liều lượng này không phải được ấn định một cách tùy tiện mà đã trải qua quá trình nghiên cứu bài bản (thử tác dụng dược lý) để tìm ra. Từ những nghiên cứu cẩn thận trong quy trình sản xuất, quy định về liều lượng sử dụng đối với người dùng cũng được yêu cầu phải tuân thủ để mang lại hiệu quả tốt nhất. Mỗi một người dùng sẽ phù hợp với từng liều lượng khác nhau tùy vào cơ địa, tuổi tác và sức khỏe để cơ thể có thể hấp thu tối đa và phát huy tác dụng tích cực nhất.

Nhipsongphunu sẽ lấy một ví dụ về dòng thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao Nubest tall – sản phẩm tăng chiều cao đang rất được ưa chuộng hiện nay. Nubest tall là sản phẩm giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết như Nano canxi, Collagen Thủy phân Type II và nhóm các dưỡng chất quý khác giúp hỗ trợ phát triển chiều cao và tăng cường trí não cho thanh thiếu niên từ 5 đến dưới 25 tuổi. Quy định liều lượng sử dụng của nhà cung cấp sản phẩm này rất rõ ràng theo từng độ tuổi: Người dưới 5 - 10 tuổi: Ngày uống 2 lần (sáng - chiều), mỗi lần 1 viên; Người trên 10 tuổi: Ngày uống 3 lần (sáng - trưa - chiều), mỗi lần 1 viên.

Ngoài ra, việc sử dụng đúng liều lượng như tư vấn còn loại trừ hết tất cả các trường hợp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Sử dụng đúng giờ, đúng liều lượng
Sử dụng đúng giờ, đúng liều lượng

 
Thời gian sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng được các chuyên viên nhấn mạnh nhiều nhất trong toàn bộ quá trình tư vấn. Thời gian sử dụng của dòng sản phẩm này không giống như thuốc điều trị, người tiêu dùng cần uống trước bữa ăn 30 phút là tốt nhất, để cơ thể có thể hấp thu toàn bộ chất dinh dưỡng nhanh hơn. Thời gian sử dụng đều đặn mỗi ngày 2 hoặc 3 lần tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người sẽ khác nhau.

Tác hại của việc sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đúng cách


Có khá nhiều trường hợp sử dụng thực phẩm chức năng không đúng cách dẫn đến việc không đạt hiệu quả, hơn nữa còn gây ra những tác hại không đáng có cho sức khỏe. 3 trường hợp sử dụng không đúng thường gặp là: Sử dụng thiếu liều lượng, quá liều và không đúng thời gian.
Sử dụng không đúng cách có thể gây ra ảnh hưởng cho sức khỏe
Sử dụng không đúng cách có thể gây ra ảnh hưởng cho sức khỏe

 
- Bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đủ liều nên không thể đạt được kết quả như mong muốn, mất nhiều chi phí và thời gian hơn.

- Việc sử dụng dư liều lượng không theo chỉ dẫn có thể dẫn đến một số triệu chứng như: mệt mỏi, không tập trung, buồn ngủ, ói mửa... ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nếu trong quy định sử dụng cho 1 ngày được chia đều trong nhiều lần, người dùng tuyệt đối tránh trường hợp uống cùng 1 lần do lười sử dụng hay sợ quên, làm như thế không những không hiệu quả mà còn có thể phản tác dụng và gây ra nguy hiểm.

- Uống không đúng giờ theo chỉ dẫn sẽ khiến việc hấp thu dưỡng chất giảm đi, hệ quả là dù sử dụng thực phẩm hỗ trợ đúng liều nhưng vẫn không đạt được kết quả như ý.

Kết hợp nhiều yếu tố khác để mang lại kết quả tốt nhất

Vận động thường xuyên với các bài tập giãn cơ
Vận động thường xuyên với các bài tập giãn cơ

 
Không ít người dùng tại Việt Nam hiện nay chưa hiểu đúng khi sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Nhiều người “thần thánh” hóa công dụng của dòng sản phẩm này và mặc nhiên tin rằng chỉ cần sử dụng là sẽ có được kết quả mình muốn. Tuy nhiên, rất nhiều chuyên gia và ngày cả trong định nghĩa về thực phẩm bảo vệ sức khỏe đều nêu rõ: các sản phẩm này chỉ có tác dụng bổ trợ và giúp đạt hiệu quả tốt hơn, nhanh hơn khi kết hợp với nhiều yếu tố khác, bao gồm: Dinh dưỡng, vận động và chế độ nghỉ ngơi hợp lý, khoa học…

Ví dụ, khi tư vấn sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubest tall, các chuyên gia đều khuyến cáo người dùng hoặc các bậc phụ huynh khi sử dụng cho con của mình: Bên cạnh việc sử dụng Nubest tall, cần đảm bảo chế độ ăn uống đủ chất trong thực đơn mỗi ngày (đặc biệt là Protein và Canxin); Chế độ nghỉ ngơi khoa học để kích thích hormone tăng trưởng (GH) giúp phát triển chiều cao tự nhiên; Thường xuyên vận động thể dục, thể thao, nhất là các môn kích thích sức rướng, tăng cường phát triển mô sụn khớp gối, khuỷu tay như bơi lội, bóng rỗ, bóng chuyền,….

Tóm lại, muốn sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt hiệu quả tốt nhất, việc người dùng cần phải biết chính là hãy sử dụng đúng, theo sát chỉ dẫn của chuyên viên tư vấn.

Độ tuổi ngừng phát triển chiều cao là bao nhiêu?