uong-nuoc-ep-trai-cay-cho-dung-khong-phai-ai-cung-biet
Uống nước ép trái cây cho đúng, không phải ai cũng biết
Nước ép trái cây là thức uống quen thuộc đối với tất cả chúng ta, nó là một phần không thể thiếu trong việc làm đẹp da của các chị em phụ nữ. Nhưng uống nước ép trái cây để đẹp da thế nào cho đúng, không phải ai cũng biết.
Lợi ích của nước ép trái cây mang lại cho da.
 
Khi bạn uống nước ép trái cây là bạn đang đưa vào cơ thể mình các dưỡng chất tinh khiết nhất. Một số người sau khi uống nước ép trái cây xảy ra hiện tượng nổi mụn liên tục và cho rằng mình không phù hợp với dạng detox này, nhưng sự thật lại không phải như thế. Nổi mụn là cách để cơ thể chúng ta thải độc tố ra bên ngoài, tùy vào cơ địa mỗi người mà có các cách thải độc ra khác nhau, có người nổi mụn còn có người thì lại không gặp trường hợp này.
 
Uống nước ép trái cây cho đúng, không phải ai cũng biết - Ảnh 1

Hơn nữa, uống nước ép trái cây còn cung cấp nước cho da của chúng ta. Nước ép khi dùng chung với quả bơ hay dầu dừa sẽ tạo thành một công thức cung cấp cho bạn vô số các chất béo bổ ích cho cơ thể. Ngoài ra, nước ép còn góp phần giúp làm đẹp cho tóc và móng tay nữa đấy nhé.
 
Vậy chúng ta nên uống nước ép hay ăn trái cây tươi?
 
Khi trái cây được đưa vào cơ thể dưới dạng nước, chất dinh dưỡng sẽ được truyền thẳng tới máu và các bộ phận trong cơ thể mà không phải trải qua công đoạn tiêu hóa. Nước ép trái cây là một dạng thực phẩm cung cấp dinh dưỡng ngay tức thì cho người uống, nhưng để hấp thụ được lượng dinh dưỡng tối đa, các nhà khoa học khuyên rằng nên kết hợp cả ăn và uống nước ép trái cây. Lý do là bởi vì trong trái cây tươi chứa một lượng chất xơ dồi dào mà nước ép không thể nào có được. Có rất nhiều chất dinh dưỡng chứa trong đó mà khi uống nước ép thông thường, chúng ta đã vô tình bỏ sót.  
 
Uống nước ép trái cây cho đúng, không phải ai cũng biết - Ảnh 2

Những thành phần nào chúng ta cần tránh?
 
Câu trả lời là không vì hoàn toàn đơn giản, trái cây có nguồn gốc tự nhiên. Tuy nhiên, các loại đậu lại có vẻ dễ khiến chúng ta bị kích ứng. Vì vậy tốt nhất các bạn nên hạn chế sử dụng các loại đậu khi uống chung với trái cây, trừ khi bạn biết rằng đậu hoàn toàn không gây kích ứng đối với cơ thể bạn.
 
Chúng ta nên dừng lại việc tiêu thụ nước ép ở một mức nhất định nào đó, vì trong trái cây có chứa nhiều đường?
 
Lượng đường có trong trái cây là loại chất ngọt tự nhiên và có chứa nhiều vitamin cũng như các khoáng chất cần thiết bổ sung cho cơ thể bạn. Trừ khi bạn bị tiểu đường, các loại nước ép từ quả chua hay trung tính đều có thể chấp nhận được cả. Chỉ cần lưu ý một điều rằng tất cả nước ép đó đều phải là tự nhiên chứ không phải đóng hộp là được.
 
Uống nước ép trái cây cho đúng, không phải ai cũng biết - Ảnh 3

Liệu có dùng nước ép trái cây để thay thế các bữa ăn?

Câu trả lời ở đây là có thể, tuy nhiên bạn chỉ nên áp dụng cho khoảng hai hoặc ba ngày đầu mỗi tháng, nước ép trái cây có thể thay thế hoàn toàn cho các bữa ăn để detox cả về sức khỏe lẫn tinh thần của bạn. Nhưng thông thường, cách tốt nhất là chỉ uống thêm nước ép trái cây vào mỗi bữa ăn để cung cấp thêm hàm lượng chất dinh dưỡng và các vitamin, khoáng chất cần thiết.

Phải mất bao lâu chúng ta mới thấy được tác dụng của nước ép trái cây?
 
Kết quả này hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi cá nhân chúng ta. Tùy vào cơ địa mỗi người mà việc phát huy tác dụng của nước ép trái cây sẽ trở nên nhanh hay chậm, lúc đó các bạn sẽ thấy làn da của mình sẽ trở nên trắng trẻo, hồng hào hơn và đặc biệt là tinh thần sẽ luôn thoải mái, vui tươi.