uong-nuoc-dua-nhieu-co-tot-khong
Uống nước dừa nhiều có tốt không?
Nước dừa là thức uống được rất nhiều người yêu thích, đây là thức uống tuyệt vời để giải nhiệt vào những ngày nắng nóng. Vậy uống nước dừa nhiều có tốt không?
    1. Có nên uống nhiều nước dừa không?

Có nên uống nhiều nước dừa không?

Nước dừa giúp bổ sung cho cơ thể các vi chất như canxi, sắt, kali và một số dưỡng chất khác. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều nước dừa trong một thời gian ngắn sẽ bổ sung một lượng lớn kali có thể gây nguy hiểm đối với cơ thể bởi vì tăng kali máu là một nguyên nhân phổ biến của những thay đổi nhịp tim đe dọa tính mạng, bao gồm rung thất, tim đập nhanh, xung điện thất thường làm cho buồng tâm thất rung động vô ích, thay vì bơm máu. Nếu nồng độ kali rất cao trong máu vẫn chưa được xử lý, tim có thể ngừng đập.
 
uong-nuoc-dua-nhieu-co-tot-khong-1
Uống nước dừa nhiều có tốt không?

Vì vậy, những người người mắc bệnh tim hoặc bệnh thận nên tránh uống quá nhiều nước dừa hoặc tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về hàm lượng kali nên hấp thụ trong ngày ở mức bao nhiêu là an toàn. 

Theo trang naturalhealthadvisory, không nên lựa chọn nước dừa để bù đắp nước cho cơ thể sau khi tập thể dục nặng ở nhiệt độ nóng hoặc mất điện giải từ tiêu chảy nặng  bởi chất điện phân của nước dừa không đủ cân bằng để bù nước trong trường hợp nặng

Ngoài ra, mỗi quả dừa non cung cấp cho cơ thể khoảng 70kcal, do đó, nếu bạn uống nước dừa quá nhiều sẽ khiến cho bạn dễ thừa cân, Do đó, bạn không nên uống quá 2 quả dừa mỗi ngày và nên hạn chế nếu như bạn đang muốn giảm cân.

Với những người bình thường, nếu uống nước dừa quá nhiều trong thời gian ngắn có thể khiến cơ thể tụt huyết áp, mềm yếu gân, cơ thể đau mỏi. Những người đang bị những bệnh đau về xương, đau lưng khi uống nước dừa quá nhiều có thể khiến cho cơn đau tăng thêm. Những người huyết áp thấp, phong tê thấp cũng không nên uống nhiều nước dừa.
 
uong-nuoc-dua-nhieu-co-tot-khong-2

Bạn cũng không nên uống nước dừa vào buổi tối bởi vì trong thành phần của nước dừa chứa nhiều khoáng nên khi bạn uống một trái dừa tương đương với việc uống 1 – 1.5 cốc nước do đó, sẽ dẫn đến lượng nước thừa và khoáng thừa phải thải qua đường tiểu nên nếu uống vào ban đến sẽ khiến bạn phải đi tiểu đêm nhiều lần làm giấc ngủ không được liên tục. Ngoài ra, uống nước dừa vào buổi tối cũng khiến cho cơ thể bị lạnh dễ mắc bệnh