ty-le-nguoi-mac-benh-dau-da-day-dang-tang-rat-nhanh-nguyen-nhan-do-dau
Tỷ lệ người mắc bệnh đau dạ dày đang tăng rất nhanh, nguyên nhân do đâu?
Theo nhiều chuyên gia, số người mắc bệnh đau dạ dày ngày càng tăng lên, và thói quen ăn uống, lối sống không lành mạnh là nguyên nhân chính.

Bệnh đau dạ dày nguy hiểm như thế nào?

Đau dạ dày không khó trị và cũng không quá nguy hiểm cho tính mạng. Chính vì điều đó mà rất nhiều người chủ quan khiến bệnh trở nặng dẫn đến nhiều biến chứng khó lường như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày.

Người bị đau dạ dày thường bị khó tiêu, đầy hơi, ợ nóng, đặc biệt là xuất hiện triệu chứng hôi miệng làm bạn mất tự tin trong giao tiếp.

Để tránh mắc bệnh này, hãy tránh những thói quen sau:

Bỏ ăn sáng

Khi bạn bỏ ăn sáng, dạ dày luôn co bóp và tiết dịch vị. Nhưng do dạ dày trống rỗng, không có gì để tiêu hóa, dần dần sẽ dẫn đến tình trạng viêm loét.

Từ hôm hãy đầu tư cho bữa sáng thật chất lượng. Bữa ăn này sẽ giúp bạn lắp đầy bao tử, cung cấp đủ năng lượng cho bạn khởi đầu ngày mới hiệu quả hơn.
 

ty-le-nguoi-mac-benh-dau-da-day-dang-tang-rat-nhanh-nguyen-nhan-do-dau-1


Vừa ăn vừa uống

Ai cũng nghĩ vừa ăn vừa uống sẽ dễ ăn hơn, nhưng thực tế nó lại làm loãng dịch vị dạ dày khiến dạ dày không tiêu hóa hết được lượng thức ăn nạp vào, thức ăn dồn ứ lại lâu dần sẽ làm dạ dày yếu và bệnh.

Thay vì uống trong lúc ăn, hãy uống trước bữa ăn 30 – 45 phút sẽ tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều.
 

ty-le-nguoi-mac-benh-dau-da-day-dang-tang-rat-nhanh-nguyen-nhan-do-dau-2


Làm việc riêng khi ăn

Vừa ăn vừa xem tivi, xem phim, sử dụng điện thoại, đọc sách,...là căn bệnh khá phổ biến gây ảnh hưởng khá lớn đến dạ dày. Khi bạn quá tập trung vào việc riêng bạn sẽ có xu hướng nhai nhanh, nuốt vội, dạ dày phải làm việc quá sức để tiêu hóa lượng thức ăn chưa nhuyễn đó nên dần dần gây ra bệnh.

Do đó, hãy tập trung vào bữa ăn để an toàn cho dạ dày, giúp bạn ngon miệng và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.
 

ty-le-nguoi-mac-benh-dau-da-day-dang-tang-rat-nhanh-nguyen-nhan-do-dau-3

 


Ngủ ngay sau khi ăn

Khi vừa ăn xong mà bạn đi ngủ ngay, các cơ quan trong cơ thể kể cả dạ dày đều giảm hoạt động. Từ đó, thức ăn không được tiêu hóa hết, lượng thức ăn thừa lên men trong dạ dày gây nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và làm tình trạng bệnh dạ dày nghiêm trọng hơn.

Vì thế, sau khi ăn 30 phút trở lên bạn mới nên đi ngủ để an toàn hơn cho dạ dày bạn nhé.
 

ty-le-nguoi-mac-benh-dau-da-day-dang-tang-rat-nhanh-nguyen-nhan-do-dau-4