tuyet-chieu-giu-toc-luon-ong-muot-trong-mua-dong
Tuyệt chiêu giữ tóc luôn óng mượt trong mùa đông
Thời tiết hanh khô của mùa đông không chỉ ảnh hưởng xấu đến làn da mà còn cả mái tóc của bạn nữa. Đó là hiện tượng tóc trở nên khô xơ, chẻ ngọn và gãy rụng. Dưới đây là bí kíp chăm sóc tóc tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn có được mái tóc óng mượt trong suốt mùa đông.

1. Mặt nạ kết hợp chuối, dầu ô liu và mật ong

 

Tuyệt chiêu giữ tóc luôn óng mượt trong mùa đông - Ảnh 1

 

Mật ong cung cấp độ ẩm và tăng cường quá trinh ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Chuối giúp cung cấp dinh dưỡng cho sợi tóc cùng với tính năng nuôi dưỡng tóc của dầu ô liu.

 

Công thức

- 1/2 chén mật ong

- 2 quả chuối chín

- 1/2 chén dầu ô liu

 

Thực hiện

 

Tuyệt chiêu giữ tóc luôn óng mượt trong mùa đông - Ảnh 2

 

Nghiền nhỏ 2 quả chuối chín trong bát, sau đó thêm mật ong và dầu ô liu trộn đều để tạo thành hỗn hợp, xay nhuyễn. bôi đều hỗn hợp này lên mái tóc và ủ với mũ tắm 15 phút rồi xả sạch với nước sạch. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của một ít dầu gội để làm sạch triệt để bã hỗn hợp trên sợi tóc.

 

2. Mặt nạ kết hợp sữa chua, dầu thầu dầu và bạc hà

 

Tuyệt chiêu giữ tóc luôn óng mượt trong mùa đông - Ảnh 3

 

Dầu thầu dầu có tác dụng làm sạch gàu trên da đầu, sữa chua đảm nhiệm công dụng cũng cố sự chắc khỏe của sợi tóc. Bạc hà kiểm soát lượng dầu cần thiết giúp mái tóc sáng bóng.

 

Công thức

- 2 thìa sữa chua

- 1 thìa dầu thầu dầu

- nửa thìa bột lá bạc hà

 

Thực hiện

 

Đổ sữa chua vào một bát sạch rồi cho tiếp dầu thầu dầu cùng với lá bạc hà nghiễn nhỏ. Trộn đều tất cả các thành phần trên tạo thành hỗn hợp nhuyễn để bôi lên mái tóc. Chở trong 10 phút đủ cho các chất có trong mặt nạ thấm sâu vào sợi tóc rồi làm sạch tóc với dầu gội.

 

Tuyệt chiêu giữ tóc luôn óng mượt trong mùa đông - Ảnh 4

 

Hỗn hợp sữa chua, bạc hà và dầu thầu dầu

 

3. Mặt nạ kết hợp trứng với nước chanh

Tuyệt chiêu giữ tóc luôn óng mượt trong mùa đông - Ảnh 5

Nước chanh có tác dụng tẩy tự nhiên làm sạch các bụi bẩn bám trên thân sợi tóc và gàu trên da đầu. Trứng cung cấp protein và tạo độ ẩm giúp sợi tóc chắc khỏe và mượt mà. Bởi vậy, áp dụng loại mặt nạ này có thể đem lại vẻ đẹp óng ả cho mái tóc.

 

Công thức

- 1 quả trứng gà

- 2 thìa nước chanh

 

Thực hiện

 

Đập vỡ trứng vào trong một bát tô, thêm nước chanh vào bát và khuấy đều hóa lỏng trứng và trộn đều với nước chanh. Áp dụng hỗn hợp lên mái tóc và ủ trong 10m phút rồi xả sạch với nước ấm và dầu gội.

 

Tuyệt chiêu giữ tóc luôn óng mượt trong mùa đông - Ảnh 6

 

Kiên trì thực hiện 1 trong 3 loại mặt nạ này 1 – 2 lần trong tuần bạn có thể tự tin với mái tóc luôn bóng mượt trong mùa đông.