tuyet-chieu-giai-doc-va-duong-gan-ma-bat-ki-ai-cung-can-biet
Tuyệt chiêu giải độc và dưỡng gan mà bất kì ai cũng cần biết
Giấc ngủ chất lượng chính là liều thuốc đại bổ dành cho gan, câu chuyện dường như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết được.
Trung Y có câu: “Giấc ngủ là thức ăn của đôi mắt”. Trên thực tế, giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với mắt nói riêng và cơ thể nói chung.

Một trong những cơ quan được hưởng lợi nhiều nhất nhờ giấc ngủ chính là lá gan - "nhà máy xử lí độc tố" bên trong con người".

Chia sẻ về vấn đề này, ông Hạ Thừa Chí, phó chủ nhiệm khoa Mắt thuộc bệnh viện Tổng hợp Trung Tây - Nam Kinh - Trung Quốc, cho biết: “Dưỡng gan có lợi cho sức khỏe của mắt”.

“Hoàng đế nội kinh”, cuốn sách nổi tiếng của nền Y học cổ truyền Trung Hoa cũng ghi chép: "Khi nằm, máu trong cơ thể sẽ chảy về gan".

Xét từ góc nhìn của Tây y, các chuyên gia đã chứng minh trong khi ngủ, lượng máu chảy về gan tăng gấp nhiều lần. Điều này rất có lợi cho việc tăng cường chức năng của các tế bào gan và cải thiện khả năng giải độc của cơ quan này.

Tuyệt chiêu giải độc và dưỡng gan mà bất kì ai cũng cần biết
Ngủ đủ và sâu giấc là cách thức đơn giản nhất để bảo vệ lá gan.

Từ 1:00 đến 3:00 là khoảng thời gian tối quan trọng đối với gan. Đây cũng là “khung giờ vàng” để tiến hành nuôi dưỡng cơ quan này.

Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của gan. Do đó, để hạn chế những biến chứng không mong muốn, chúng ta nên đảm bảo thời gian và chất lượng giấc ngủ.

Lên giường trước 11 giờ và đảm bảo sâu giấc trong khoảng thời gian từ 1:00 đến 3:00 là cách chăm sóc tốt nhất cho cơ quan được ví như “nhà máy xử lý độc tố” của cơ thể.

Đến từ Hội Y học Nam Kinh, chuyên gia Tiêu Vũ đưa ra phương pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng giấc ngủ là ngâm chân bằng nước nóng.

Cách thức thư giãn đơn giản này có tác dụng làm thuyên giảm tình trạng mất ngủ, điều trị giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh và góp phần chữa trị một số biểu hiện không mong muốn do hội chứng mãn kinh ở nữ giới.