tu-the-ngu-tang-chieu-cao
Tư thế ngủ tăng chiều cao
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc tìm kiếm các phương pháp để tăng chiều cao không chỉ là một ước mơ của nhiều người trẻ mà còn là mối quan tâm của cả những người đã trưởng thành. Trong vô vàn những phương pháp được đề xuất, có một phương pháp đơn giản mà ít người biết đến: tư thế ngủ. Điều này có thể khiến bạn tự hỏi, liệu việc ngủ có thể ảnh hưởng đến chiều cao của chúng ta như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây.
Đối với mỗi người giấc ngủ vô cùng quan trọng, không chỉ là thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi sau một ngày dài hoạt động, mà còn giúp quá trình phát triển xương diễn ra ổn định, nhanh chóng và hơn hết là có thể tăng chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên, không phảitư thế ngủ tăng chiều cao nào mà bạn cũng biết. Dưới đây là tư thế ngủ tốt và các lưu ý cần tránh khi ngủ, để giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả hơn.
    1. Người Việt Nam thường ngủ sai tư thế kìm hãm sự phát triển chiều cao
    2. Tư thế ngủ giúp tăng chiều cao

Người Việt Nam thường ngủ sai tư thế kìm hãm sự phát triển chiều cao

Khoa học đã chứng minh, tư thế ngủ giúp tăng chiều cao hiệu quả. Do đó, ngủ như thế nào để tăng chiều cao nhanh chóng, tốt cho sức khỏe là thắc mắc của rất nhiều người.

Tuy nhiên, đối với người Việt ta đa phần là ngủ sai tư thế, điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình cao thêm của cơ thể vào ban đêm.

Thông thường người Việt Nam khi ngủ có thói quen kê đầu cao, đây là một thói quen xấu khi ngủ vô tình làm cho chiều cao của chúng ta không thể phát triển được. Bởi khi gối đầu cao, cổ chúng ta sẽ bị cong làm xương cột sống cong theo, lâu dẫn sẽ bị gù xương ở cổ hoặc vai. Thói quen này có thể khiến người Việt mất đi từ 1 đến 4 phân chiều cao. Bạn hãy tập từ bỏ ngay thói quen này và chuyển sang sử dụng gối mỏng nhé!

 

tu-the-ngu-tang-chieu-cao-1

Người Việt thường ngủ sai tư thế và có thói quen kê gối cao.

Tư thế ngủ giúp tăng chiều cao

Ngủ là thời gian để bạn nghỉ ngơi và thúc đẩy quá trình sản sinh hoocmon tăng trưởng chiều cao. Cách ngủ tăng chiều cao tốt nhất là nằm sao cho cơ thể cảm thấy thoải mái, không ê nhức, đau mỏi và có thể điều chỉnh sao cho các khớp xương sống không bị đè nén. Có như vậy thì sụn giữa xương sống mới có khả năng giãn nở và tăng chiều cao hiệu quả.

Chuyển sang sử dụng gối mỏng hoặc không nằm gối là cách tăng chiều caotốt nhất, nó sẽ giúp lưng bạn thẳng ra, các khớp xương khung bị đè nén nên khả năng giãn nở tốt hơn.

Tư thế ngủ để tăng chiều cao tốt nhất là nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, hai tay để duỗi xuôi theo chân. Điều quan trọng nữa là không nên nằm đệm có độ lún sâu, đệm phải có độ cứng một chút để lưng không bị cong.

Để tăng chiều cao hiệu quả, bạn nên tập thể dục tăng chiều cao trước khi ngủ, một số động tác uốn người hoặc kéo giãn chân, tay cơ bản, nhẹ nhàng thì khả năng cao thêm sẽ nhanh chóng. Bạn nên kết hợp tập luyện với chế độ nghỉ ngơi hợp lý, đi ngủ đúng giờ đúng giấc và ngủ ít nhất 7-8 tiếng mỗi ngày.

 

tu-the-ngu-tang-chieu-cao-2

Tư thế ngủ để tăng chiều cao tốt nhất là nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, hai tay để duỗi xuôi theo chân.

Lưu ý để có giấc ngủ ngon và sâu

- Khi nằm, lưu ý nên nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, hai tay để duỗi xuôi theo chân. Trong những đêm đầu tiên bạn sẽ thấy hơi khó chịu chút, nhưng dần dần sẽ quen.

 - Không nên nằm đệm có độ lún sâu, thay vào đó là những chiếc đệm có độ cứng một chút để không bị cong lưng.

- Không nên xem TV hoặc lướt web trước khi đi ngủ, vì ánh sáng màn hình sẽ làm cản trở sự phát triển của melatonin, hoocmon thúc đẩy giấc ngủ.

- Không nên tắm nước nóng trước khi đi ngủ, vì tắm nước nóng hoặc tắm trước khi đi ngủ khoảng 1h sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong, tiết nhiều mồ hôi khiến cơ thể khó đi vào giấc ngủ. 

- Tránh đọc những truyện hay bài tiểu luận, bạn nên lựa chọn cuốn sách càng nhàm chán càng tốt vì nó sẽ nhanh đưa bạn vào giấc ngủ ngon hơn. 
 
> Lịch tập luyện tăng chiều cao