tu-lam-tra-chuoi-que-chua-mat-ngu-de-dang
Tự làm trà chuối quế chữa mất ngủ dễ dàng
Công thức đơn giản chỉ với chuối và ít bột quế có thể giúp đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên, chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện rõ rệt.

Trước đây có một khoảng thời gian chẳng hiểu sao tôi lại bị trằn trọc, khó ngủ vào ban đêm. Nhiều lúc chỉ chập chờn ngủ được một chút thì giật mình tỉnh dậy và lại tiếp tục trằn trọc như thế cho đến sáng. Hậu quả là hôm sau, cả người cứ lờ đờ như trên mây, chưa kể mặt mũi thì phờ phạc, tối sầm, nào thì stress, nào thì mụn... Ôi thôi chỉ nghĩ thôi là thấy sợ rồi!

Tôi không thích cái cảm giác phải phụ thuộc vào thuốc mới có thể ngủ được và cũng thú thật tôi là một đứa chết nhát, tôi sợ nhỡ đâu uống thuốc xong "ngủ luôn" thì bi kịch lắm. Lọ mọ lên mạng xem rất nhiều mẹo người ta chỉ, cuối cùng tôi may mắn tìm được một cách vô cùng tuyệt vời và đạt hiệu quả hơn sự mong đợi. 
 

tu-lam-tra-chuoi-que-tri-mat-ngu-de-dang-1

(Ảnh: Internet)


Chuối giàu kẽm, giúp điều hòa huyết áp và hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh. Chuối cũng là một nguồn cung cấp magnesium - tác dụng thư giãn cơ bắp, và vitamin B6 - giúp cơ thể điều hòa giấc ngủ. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng cho thấy quế có khả năng điều hòa lượng đường trong máu - cái này mà không ổn định có thể gây ra chứng mất ngủ.

Nguyên liệu

- Một quả chuối, bóc vỏ.

- 1/4 muỗng cà phê bột quế.

- 2 cốc nước.

Thực hiện

Bạn nấu sôi nước trong một chiếc nồi nhỏ. Cho chuối vào đun khoảng 10 phút. Bắc ra khỏi bếp rồi rắc bột quế vào, trộn đều. Lọc nước qua một cái ray, để nguội và uống trước khi ngủ.

Mẹo nhỏ cho bạn nè, đừng vứt chuối vừa nấu đi uổng lắm. Bạn có thể bỏ vào túi ziplock cho vào tủ lạnh trữ, để dành làm bánh pancake, bánh mì hoặc để ăn cùng bột yến mạch rất ngon đấy.
 

tu-lam-tra-chuoi-que-tri-mat-ngu-de-dang-2

(Ảnh: Internet)

Khế - Loại quả rẻ tiền, dễ trồng nhưng lại chữa được bách bệnh