tu-lam-banh-mi-dac-ruot-ngon-tuyet
Tự làm bánh mì đặc ruột ngon tuyệt
Bánh mì làm xong rồi có thể làm nhân chả, dưa leo để ăn bánh mì kẹp. Đơn giản hơn là ăn cùng bơ, pate hay chấm sữa thôi cũng đã rất ngon rồi!

Từ trước đến nay ai cũng nghĩ làm bánh mì là khó, huống hồ là bánh mì đặc ruột với lớp vỏ giòn mà bên trong ruột bánh lại xốp mềm thế này thì lại càng khó gấp bội. Vậy nhưng xem công thức này rồi thì ai cũng phải ngạc nhiên vì không ngờ bánh mì đặc ruột lại dễ làm đến như vậy.

Nguyên liệu

180g bột làm bánh mì

70g bột mỳ đa dụng, 165ml nước

3g men nở, 3g muối

Cách làm

tu-lam-banh-mi-dac-ruot-ngon-tuyet-1
 

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy làm bánh mì, nếu không có máy làm bánh mì thì các bạn có thể nhồi bằng tay cho đến khi bột không còn bị dính vào tay, có thể kéo căng như hình là được.

tu-lam-banh-mi-dac-ruot-ngon-tuyet-2

 

Lúc này, vo bột thành một khối tròn thống nhất rồi cho vào âu để ủ cho đến khi nở gấp đôi thì lấy bột ra, chia đôi rồi cán mỏng như hình.
 

tu-lam-banh-mi-dac-ruot-ngon-tuyet-3
 

Bạn cần bật lò ở 190 độ C 10 phút trước khi nướng để lò nóng đều. Tiếp đến dùng tay lăn bột theo hướng dọc rồi cho bột vào khay đã lót sẵn giấy nến cùng với một tô nước. Mục đích của việc này là để bánh không bị khô. Lưu ý rằng bạn phải sử dụng tô chịu nhiệt nhé!
 

tu-lam-banh-mi-dac-ruot-ngon-tuyet-4
 

Sau 25 phút nướng thì bánh chín, bạn cẩn thận lấy ra khỏi lò và để nguội hẳn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh mì đặc ruột rồi đấy!
 

tu-lam-banh-mi-dac-ruot-ngon-tuyet-5

Chúc các bạn thành công nhé!