tu-16-mien-phi-phau-thuat-cho-tre-di-tat-bo-phan-sinh-duc
Từ 1/6 miễn phí phẫu thuật cho trẻ dị tật bộ phận sinh dục
Tin vui cho các trẻ bị khuyết tật bộ phận sinh dục, từ 1/6 đến 24/6/2016 BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng hợp tác với Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) sẽ tổ chức khám và phẫu thuật hoàn toàn miễn phí cho các em.
Đối tượng được thăm khám là trẻ dưới 15 tuổi tại các tỉnh, thành trong cả nước bị khuyết tật bộ phận sinh dục. Gia đình có nhu cầu cần đưa các em đến BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng (Số 402 Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để đăng ký.  Thời gian từ 1/6 đến 17/6/2016, bệnh viện sẽ tổ chức khám sàng lọc cho các em. Các trường hợp phải phẫu thuật sẽ được thực hiện trong thời gian từ ngày 20 đến 24/6/2016.
 
tu-1-6-mien-phi-phau-thuat-cho-tre-di-tat-bo-phan-sinh-duc-1
 
Bác sĩ thăm khám cho Thiện Nhân, cậu bé bị thú rừng ăn mất một chân và bộ phận sinh dục khi vừa sinh 

Toàn bộ chi phí khám và phẫu thuật bộ phận sinh dục cho trẻ em sẽ được miễn phí hoàn toàn.

BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết, chương trình từ thiện này có sự hợp tác với Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP). Hiện, cả hai bên đang triển khai thực hiện chương trình “Tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em không may”. Đây là một phần của chương trình “Lửa Thiện Nhân” của AIP đang triển khai tại một số nước.

Về phía Việt Nam, AIP đã mời GS Robeto DeCastro, người Italia, từng phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục thành công cho bé Thiện Nhân -  cậu bé từng gây chấn động dư luận vì bị thú rừng ăn mất một chân và bộ phận sinh dục khi vừa sinh tham gia chương trình.

Phụ huynh nếu có nhu cầu, đăng ký tại BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, theo địa chỉ trên hoặc liên hệ với bác sĩ Nguyễn Văn Phong, Phó trưởng khoa Ngoại, ĐT: 0905.377.003;  0935.195.677 để được tư vấn.