truyen-nuoc-bien-o-phong-kham-co-gai-tre-dot-ngot-tu-vong
Truyền nước biển ở phòng khám, cô gái trẻ đột ngột tử vong
Chỉ bị mệt bình thường và đến phòng khám truyền nước biển, không ngờ cô gái trẻ lên cơn co giật biến chứng và tử vong trên đường chuyển đến bệnh viện tuyến trên.

Vào khoảng 9h ngày 12/6, Trần Thị Tố Uyên (20 tuổi, ngụ quận Tân Phú) bưng mâm quả đám cưới cho người thân. Sau đó, Uyên than mệt nên về nhà sớm.
 

Lát sau, Uyên được chở ra Phòng khám đa khoa Thành Mỹ (131 Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú) để kiểm tra sức khỏe. "Tại đây, bác sĩ nói với tôi không có bệnh, chỉ cần truyền nước biển, lấy mẫu xét nghiệm là hết. Thế nhưng, sau khi truyền nước vào một thời gian ngắn thì Uyên có biểu hiện co giật biến chứng. Sau đó, một y tá đã đón taxi chở mọi người đến Bệnh viện quận Tân Phú. Trên đường đi, Uyên đã tử vong", người nhà nạn nhân trình bày.
 

truyen-nuoc-bien-o-phong-kham-co-gai-tre-dot-ngot-tu-vong-1

Phòng khám đa khoa Thành Mỹ, nơi cô gái trẻ truyền nước biển và đột ngột tử vong
 

Điều khiến gia đình cô gái xấu số bức xúc là khi đến bệnh viện tuyến quận, y tá không khai báo mà bỏ mặc ở đó rồi ra về. "Lúc đưa đến nhà xác Bình Hưng Hòa để khám nghiệm tử thi, chúng tôi cũng chẳng thấy đại diện phòng khám đến ghi nhận. Gọi điện thoại không ai nghe máy, phòng khám cũng đóng kín cửa", người thân nạn nhân kể.
 

Để làm rõ thông tin, phóng viên nhiều lần liên hệ Phòng khám đa khoa Thành Mỹ thì bác sĩ Nguyễn Văn Thành - người trực tiếp điều trị cho Uyên, cho biết: “Sau khi truyền nước biển cho Uyên, phát hiện có biến chứng nên chúng tôi đã lập tức chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện quận Tân Phú. Từ trưa đến giờ, chúng tôi phải làm việc với cơ quan công an nên không đến thăm gia đình nạn nhân được. Chúng tôi hoàn toàn không có ý trốn tránh trách nhiệm”.
 

Bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú cho biết, cơ quan pháp y đã vào cuộc điều tra, niêm phong chai nước biển, bơm tiêm và hồ sơ bệnh án. “UBND quận sẽ đến thăm hỏi và chia buồn cùng gia đình”, bà Đang nói.
 

Bà Đang cũng cho biết thêm, theo báo cáo nhanh của Công an và Phòng y tế quận Tân Phú, Phòng khám đa khoa Thành Mỹ cam kết thực hiện đúng quy trình.
 

"Dù kết quả thế nào thì quận cũng tổ chức kiểm tra lại mọi hoạt động của phòng khám", người đứng đầu UBND quận Tân Phú khẳng định.