trung-quoc-nu-sinh-ru-nhau-mang-anh-khoa-than-di-the-chap-vay-nang-lai
Trung Quốc: Nữ sinh rủ nhau mang ảnh khoả thân đi thế chấp vay nặng lãi
Khi không còn gì để thế chấp, nhiều nữ sinh Trung Quốc dùng ảnh khỏa thân của chính mình để vay nặng lãi.
Ngày càng nhiều nữ sinh viên đại học tại Trung Quốc trở thành mục tiêu của những kẻ cho vay nặng ãi khi mà giờ đây, chỉ với một bức ảnh khỏa thân, các cô gái cũng có thể vay tiền. Trong trường hợp khách hàng không trả đủ gốc lẫn lãi đúng hạn, tấm ảnh đó sẽ bị tung lên mạng. Có nhiều người cầu cứu cảnh sát hoặc cha mẹ để giúp đỡ nhưng gần như là vô ích.

Một nữ sinh có biệt danh Li Li, kể rằng những kẻ cho vay nặng lãi cũng rất ranh ma khi bên cạnh ảnh khỏa thân, chúng còn yêu cầu cả bản sao chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên và thông tin gia đình để dễ kiểm soát.
 
trung-quoc-nhieu-nu-sinh-ru-nhau-mang-anh-khoa-than-di-the-chap-vay-nang-lai-1

Hình ảnh khỏa thân của nữ sinh bị chính kẻ cho vay tung lên mạng xã hội khi không có tiền trả nợ.

“Lãi suất thường là hơn 30% mỗi năm. Bằng những thông tin, hình ảnh khỏa thân,… mà sinh viên có thể vay từ vài trăm đến vài nghìn nhân dân tệ.” – Li Li nói.

Thông thường, số tiền vay sẽ phụ thuộc vào trình độ học vấn của người vay. Chính Li Li cũng là người trong cuộc. Tháng hai vừa rồi, cô vay tiền để khởi nghiệp. Khi đến hạn, những kẻ cho vay bắt đầu thúc ép cô trả tiền nếu không sẽ tung ảnh khỏa thân lên mạng. Nguy hại hơn là một số nữ sinh lại rủ tại nhau chọn phương án này khi cần tiền. Vì vậy, ngày càng có nhiều nữ sinh trở thành "món mồi" ngon của bọn cho vay nặng lãi.
 
trung-quoc-nhieu-nu-sinh-ru-nhau-mang-anh-khoa-than-di-the-chap-vay-nang-lai-2

Nhiều nữ sinh rủ nhau thế chấp ảnh để nhận tiền bất chấp sự nguy hại.

Ông Zhang Xinnian, một luật sư ở Bắc Kinh, nói rằng việc đăng ảnh khỏa thân của người khác lên mạng là vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của con người. Ông kêu gọi các nạn nhân hãy chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ của cảnh sát hoặc tòa án vì lợi ích hợp pháp của bản thân.

Tuy nhiên, cũng có không ít người cho rằng các nữ sinh đang mù quáng trao ảnh khỏa thân cho những kẻ vay nặng lãi để lấy tiền mà không hề lường được hậu quả đằng sau hành động đó.