tri-mun-coc-voi-rau-gia-vi
Trị mụn cóc với rau gia vị
Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng trẻ em là đối tượng mắc nhiều hơn vì chúng hiếu động nên thường xuyên làm trầy xước chân tay, hay đi chân trần, nghịch đất cát…
Lá húng quế, tía tô, rau bạc hà là những loại rau gia vị giúp trị mụn cóc hiệu quả. Hãy cùng Nhịp sống phụ nữ tìm hiểu về cách trị mụn cóc với rau gia vị sau đây nhé!
    1. Nguyên nhân gây mụn cóc
    2. Cách trị mụn cóc với một số loại rau tự nhiên

Nguyên nhân gây mụn cóc

Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng trẻ em có khả năng mắc nhiều hơn vì chúng hiếu động nên thường xuyên làm trầy xước chân tay, hay đi chân trần, nghịch đất cát,…
 
Virus HPV thường sống ở những nơi ấm – ẩm nên việc đi chân đất ở những nơi này sẽ dễ bị mụn cóc ở bàn chân.

Cách trị mụn cóc với một số loại rau tự nhiên

 
la-tia-to-giup-tri-mun
 
Lá tía tô
 
Rửa sạch lá tía tô, để cho ráo nước, giã nhuyễn và chắt lấy nước cốt tía tô. Trước khi đi ngủ bạn hãy rửa sạch và lau khô vùng da bị mụn, sau đó lấy nước cốt tía tô chấm lên những nốt mụn cơm đó và để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn mới rửa lại chân bằng nước sạch và nhớ thực hiện thường xuyên để có được hiệu quả tốt nhất.
 
Rau húng quế
 
Rau húng quế ngoài công làm đẹp da, kháng khuẩn, ngăn ngừa lão hóa da…mà còn trị mụn cóc trên mặt rất hiệu quả. Bạn hãy lấy lá húng quế giã nát, sau đó đắp lên vùng mặt bị mụn cóc, chờ đến khi hết nước và khô lại bỏ đi và thay mới. Kiên trì làm như vậy cho đến khi mụn cóc biến mất hoàn toàn.
 
Lá bạc hà
 
Bạc hà không chỉ dùng để làm tăng hương vị cho món ăn mà còn có thể ép lấy nước chữa mụn hiệu quả. Bạc hà có chứa chất kháng khuẩn cao có khả năng tiêu diệt các vi trùng gây hại trên da và làm lành vết thương do mụn để lại. Lá bạc hà rửa sạch đem giã nhuyễn. Thoa phần nước lên mặt để khoảng 15 phút.
ST.