tranh-ngay-5-thoi-quen-xau-truoc-khi-ngu-de-kiem-soat-can-nang
Tránh ngay 5 thói quen xấu trước khi ngủ để kiểm soát cân nặng
Những thói quen trước khi đi ngủ vô tình khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.
Bạn có bao giờ phải lo lắng vì cân nặng cứ tăng mãi mà không biết nguyên nhân vì sao không? Lúc này rất có thể bạn đã mắc phải những thói quen trước khi ngủ sau khiến tình trạng tăng cân không ngừng đấy!

Thói quen ăn vặt vào mỗi tối trước khi ngủ là một trong những nguyên nhân khiến cân năng tăng không phanh. Lượng thức ăn nạp vào cơ thể lúc này sẽ làm tăng lượng calo và không được tiêu hóa hết. Khi đó, chất béo sẽ tích tụ lại gây dư thừa khiến bạn dễ tăng cân hơn. Bạn cũng cần hạn ăn các món như: đồ ngọt, kem hay đồ ăn nhiều chất béo và ăn nhẹ trước khi ngủ từ 1-2 tiếng nhé!
 
tranh-ngay-5-thoi-quen-xau-truoc-khi-di-ngu-de-kiem-soat-can-nang-1

Nhiều nghiên cứu cho rằng những ánh sáng màu xanh phát ra từ đèn led điện thoại, laptop hay TV đều gây ảnh hưởng đến chu kỳ của giấc ngủ. Chúng có thể là nguyên nhân làm bạn mất ngủ và hay tỉnh giấc giữa đêm. Lúc này, cơ thể sẽ sản sinh ra lượng hormone thèm ăn cao khiến bạn dễ dàng tiêu thụ thêm thức ăn. Lưu ý nhỏ là bạn nên tắt các thiết bị điện tử và cất chúng ra xa trước khi ngủ khoảng 1 giờ để tránh gây tăng cân và dư thừa chất béo.

 

tranh-ngay-5-thoi-quen-xau-truoc-khi-di-ngu-de-kiem-soat-can-nang-2

Đặt báo thức quá muộn để có thể "ngủ nướng" vào mỗi sáng lại vô tình làm bạn tăng cân. Thói quen này sẽ khiến bạn liên tục bỏ qua bữa ăn sáng. Nghiên cứu cho thấy một bữa sáng giàu protein sẽ cũng cấp đủ năng lượng cho cơ thể và giúp bạn hạn chế ăn vặt trong cả ngày. Do đó, để tránh việc liên tục thèm ăn vặt gây béo phì bạn hãy ngủ dậy sớm hơn và đừng bỏ qua bữa sáng.

 

tranh-ngay-5-thoi-quen-xau-truoc-khi-di-ngu-de-kiem-soat-can-nang-3

Các loại nước ngọt có ga chính là "thủ phạm" khiến gia tăng lượng đường gây béo phì. Đặc biệt chúng còn kích thích sản suất insulin làm gia tăng hormone lưu trữ chất béo. Sử dụng các đồ uống như: rượu, bia, cà phê trước khi ngủ sẽ khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng và gia tăng cảm giác thèm ăn. Chúng cũng là nguyên nhân khiến các ngấn mỡ thừa xuất hiện và số đô vòng hai gia tăng đáng kể ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn đấy!
 
tranh-ngay-5-thoi-quen-xau-truoc-khi-di-ngu-de-kiem-soat-can-nang-4

Thói quen ăn vặt khi xem tivi khiến bạn không tập trung vào việc tiêu thụ thức ăn. Khi đó, bạn sẽ vô thức nạp quá nhiều calo mà không chú ý rằng chúng sẽ khiến thức ăn không thể tiêu hóa hết. Thay vào đó, bạn nên duy trì thói quen ăn chậm để giúp giảm bớt lượng calo dư thừa và tiêu hóa chúng nhanh hơn.

 

tranh-ngay-5-thoi-quen-xau-truoc-khi-di-ngu-de-kiem-soat-can-nang-5