trang-diem-nhe-cho-nang-cong-so
Trang điểm nhẹ cho nàng công sở
Với các cô gái trẻ việc trang điểm trước khi đi làm là một việc khá quan trọng vì nó thể hiện hình ảnh, gương mặt và vẻ tự tin, duyên dáng của bạn. Hãy làm theo các bước dưới đây để có được một khuôn mặt xinh đẹp, tự nhiên.
1. Bôi 1 lớp kem lót nền nhẹ trên bề mặt da.
Việc làm này có tác dụng giữ ẩm da, bảo vệ da khi ra ngoài nắng. Bạn nên chọn loại phấn, kem lót có tông màu gần giống màu da. Sau đó, bạn đánh một lớp kem lót nhẹ, mỏng từ mặt xuống cổ. 
 
Trang điểm nhẹ cho nàng công sở
 
2. Đánh màu mắt, tạo khối
 
Đánh màu mắt, từ giữa bầu mí mắt sang khoé mắt, dài xuống đuôi mắt, tán đều màu mắt lên qua mí mắt và một lớp nhẹ dưới mi mắt. Bạn nên chọn màu mắt có màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng, rạng ngời, như: màu hồng phấn, nâu đất hoặc cam vàng. Nếu bạn muốn pha màu mắt thì nên pha hai màu là tốt nhất vì như thế sẽ dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian khi trang điểm.
 
Trang điểm nhẹ cho nàng công sở
 
Không nên pha từ 3 màu mắt trở lên, như thế sẽ gây sự chú ý quá nhiều về ngoại hình của bạn, và làm mất thời gian khi trang điểm. 
 
3. Kẻ mắt
 
Tuỳ vào chân mày thật của bạn, đậm hay nhạt, nếu đã đậm thì thôi không vẽ bút chì chân mày nữa. Nếu chân mày của bạn thuộc dạng thưa và nhạt thì cần thêm chút màu bút chì lên chân mày. Xu hướng thời trang năm nay là màu chân mày nâu nhạt, nhẹ nhàng, tạo vẻ thanh thoát. Bạn dùng bút chì kẻ nhẹ phần đuôi chân mày, rồi dùng cọ tán đều màu bút chì kẻ chân mày làm cho nó trông đều đặn hơn. 
 
Trang điểm nhẹ cho nàng công sở
 
Bạn không nên vẽ chân mày quá cầu kỳ, vì như thế sẽ làm mất đi nét tự nhiên vốn có ở bạn. 
 
4. Bấm lông mi cho cong, rồi dùng mascara chuốt nhẹ trong ra ngoài, chuốt nhẹ mi dưới.
 
Trang điểm nhẹ cho nàng công sở
 
 
5. Chọn son môi màu sắc tự nhiên, nhẹ nhàng.
 
Bạn nên vẽ một viền môi nhẹ và dùng son môi kẻ đều trên môi, thoa chút son bóng để giữ màu son được lâu hơn. Nếu bạn không có nhiều thời gian bạn có thể dùng son dưỡng môi nhẹ nhàng.
 
Trang điểm nhẹ cho nàng công sở
 
Việc sau cùng cần làm là chọn phấn má hồng, tán nhẹ từ gò má tán nhẹ đều lên hướng thái dương. 
 
ST.