tran-lap-qua-doi-o-tuoi-42-sau-5-thang-chong-choi-ung-thu-truc-trang
Trần Lập qua đời ở tuổi 42 sau 5 tháng chống chọi ung thư trực tràng
Sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng, thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường đã trút hơi thở cuối cùng vào 12h45 tại nhà riêng ở Hà Nội.
Thông tin nhạc sĩ Trần Lập qua đời đã được gia đình và bạn bè thân thiết xác nhận. Bác sĩ cho biết căn bệnh ung thư trực tràng đã nhiễm trùng vào đường máu, cơ quan nội tạng mất chức năng kiểm soát, anh phải thở bằng máy nhiều ngày qua. Sáng 17/3, anh được đưa về nhà riêng và trút hơi thở cuối cùng ngay sau đó.
 

(Trần Lập được biết đến với vị trí là thủ lĩnh ban nhạc rock Bức Tường nổi tiếng một thời. Ảnh : Internet)
 
Trước đó vào tháng 11/2015, tác giả Tâm hồn của đá bất ngờ chia sẻ thông tin mình mắc bệnh ung thư trên trang cá nhân khiến người hâm mộ không khỏi thương xót. Anh đã viết: "Không hiểu sao mình đón cái tin sét đánh này rất bình tĩnh dù quá bất ngờ, dù không thể tin vào tai. Đúng là mình chưa từng là lính, chỉ là một người con của lính và đã đến lúc phải chiến đấu thực sự rồi. Bắt đầu kể từ lúc này".
 
2 ngày sau khi chia sẻ hung tin, anh được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư trực tràng. Sau đó, anh tiếp tục quá trình xạ trị tại Bệnh viện K, Tân Triều (Hà Nội). Từ khi biết tin và 4 tháng chiến đấu với bệnh ung thư trực tràng, Trần Lập luôn thể hiện thái độ bình tĩnh đương đầu thực tế. Nhưng sau gần 5 tháng điều trị, nam ca sĩ đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa ngày 17/03.