trai-cay-tang-chieu-cao
Trái cây tăng chiều cao
Trái cây là loại thực phẩm không thể thiếu nếu bạn muốn tăng chiều cao nhanh chóng. Điểm danh các loại trái cây ngon, bỗ dưỡng lại giúp tăng chiều cao.
Như đã biết, can xi là một thành phần quan trọng cho hệ xương phát triển khỏe mạnh, làm tiền đề cho quá trình tăng chiều cao của bạn.  Dưới đây là top các loại trái cây tăng chiều cao hiệu quả mà bạn nên ăn thường xuyên.
  1. Các loại trái cây giúp tăng chiều cao hiệu quả
   1. Chuối giúp tăng chiều cao 
   2. Quả quýt
   3. Dâu tằm chứa nhiều canxi tăng chiều cao
   4. Quả mít
   5. Quất vàng nguồn cung cấp dưỡng chất tốt tăng chiều cao
   6. Dâu tây

Các loại trái cây giúp tăng chiều cao hiệu quả

Chuối giúp tăng chiều cao 

Chuối là loại trái cây tăng chiều cao mà bạn không thể bỏ quả, bởi chuối cung cấp kali và chất điện phân giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của xương và tăng lượng canxi của cơ thể lên mức hợp lý. Chuối cũng giúp tăng cường độ nhạy bén của hệ thần kinh, tăng khả năng miễn dịch và trao đổi chất của cơ thể.
 
 

Quả quýt

Quýt cũng là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, bên cạnh đó trong loại quả này còn dồi dào các chất chống oxy hóa mạnh như vitamin A và C, giúp tăng cường sức đề kháng; phòng ngừa táo bón nhờ chất xơ và duy trì huyết áp ổn định nhờ kali. Vitamin B2 và B6 chứa trong quýt còn có tác dụng chống mệt mỏi. Quýt cũng cung cấp folate cho cơ thể giúp đẩy mạnh khả năng sinh sản.
 
 

Dâu tằm chứa nhiều canxi tăng chiều cao

Quả dâu thường dài 2-3 cm, tùy thuộc vào loài mà dâu có màu đỏ hoặc màu đen. Dâu tằm có chứa hàm lượng canxi dồi dào, là loại trái cây giúp tăng chiều cao với vị chua ngọt lạ miệng, đậm chất hương quê. Hãy bổ sung ngay dâu vào thực đơn tăng chiều cao nhé! Loại trái cây này là cách tăng chiều cao hữu hiệu cho bạn đấy!

 

 

Quả mít

Mít là loại trái cây vừa thơm ngon, vừa có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng, trong đó, canxi là một trong những hàm lượng dinh dưỡng chủ yếu có trong mít.
 
 

Quất vàng nguồn cung cấp dưỡng chất tốt tăng chiều cao

Quất thuộc họ cam quýt, quả nhỏ, tròn dạng hình trứng. Ngoài nguồn canxi, quất cũng chứa nhiều vitamin C, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác như: mangan, vitamin A, vitamin B2, sắt, magiê và đồng. Bạn có thể tự tay chết biến món mứt quất để dễ ăn hơn nhé! đây là loại thức ăn tăng chiều cao lý tưởng đấy!
 
 

Dâu tây

Dâu tây là loại trái cây giúp tăng chiều cao tối ưu, vì giàu dinh dưỡng vì trong 100g dâu tây có 60mg vitamin C, cao hơn so với táo hay nho. Ngoài ra, dâu tây còn chứa nhiều vitamin B1, B2 cũng như canxi, phốt pho, sắt, kali, kẽm, crôm và khoáng chất thiết yếu khác.