top-nhung-dia-diem-du-lich-hap-dan-dau-nam-moi-tai-mien-bac-khong-the-bo-qua-4125
Top những địa điểm du lịch hấp dẫn đầu năm mới tại miền Bắc không thể bỏ qua
Đầu năm mới tại nhiều tỉnh thành tại khu vực phía Bắc là mùa của các lễ hội truyền thống, thể hiện tín ngưỡng, bản sắc văn hóa của người Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để thế hệ sau tỏ lòng kính trọng, biết ơn đối với các bậc tổ tiên, anh hùng dân tộc. Do đó, nếu bạn đang có ý định, du xuân đầu năm tại miền Bắc, không nên bỏ qua top những địa điểm du lịch hấp dẫn dưới đây.

Hà Nội

Ghé thăm Hà Nội vào đầu xuân, chúng ta không chỉ được thưởng thức bầu không khí xuân se lạnh đặc trưng của miền Bắc mà còn được tham gia nhiều lễ hội cổ truyền như: Lễ hội Gò Đống Đa diễn ra vào ngày 5 tháng giêng, lễ hội Cổ Loa từ ngày 6 – 16 tháng giêng, lễ hội Gióng từ ngày 6 tháng giêng đến ngày 12 tháng âm lịch, lễ hội Chùa Hương từ ngày 6 tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch…. Đây là di sản văn hóa lớn dân tộc, đã được kế thừa và duy trì từ hàng trăm năm nay. Tại đây, các bạn, nhất là các bạn trẻ sẽ được chiêm ngưỡng nhiều nghi thức cổ xưa để tưởng nhớ những công lao to lớn của các bậc vĩ nhân, anh hùng đã hi sinh vì độc lập, hạnh phúc của dân tộc.

Lễ Hội Gò Đống Đa

Lễ Hội Gò Đống Đa

Lễ hội Chùa Hương

Lễ hội Chùa Hương

Phú Thọ

Phú Thọ là địa điểm tổ chức hội Xoan – lễ hội tưởng nhớ nữ tướng Xuân Nương, nữ tướng tài giỏi dưới thời Hai Bà Trưng. Hội diễn ra tại làng Hương Nha, huyện Tam Thanh, tỉnh Phú Thụ từ ngày mùng 7 đến ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Nhiều hoạt động tưởng nhớ, nghi lễ cổ truyền và trò chơi hấp dẫn sẽ diễn ra liên tục trong 4 ngày thu hút sự chú ý và tham gia của nhiều người dân trong tỉnh. Đây cũng là cơ hội để chúng ta, những du khách phương xa được thưởng thức những nét đẹp văn hóa được lưu truyền từ bao đời nay của dân tộc và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người của vùng đất Phú Thọ anh hùng.

Hội Xoan

Hội Xoan

Nam Định

Nam Định cũng là địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua nếu bạn đang có mong muốn du ngoạn miền Bắc Việt Nam. Vào dịp đầu xuân năm mới, Nam Định cũng là địa chỉ diễn ra nhiều lễ hội cổ truyền như: Hội Chợ Viềng từ tối mồng 7 đến rạng sáng mồng 8 tháng Giêng âm lịch tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản và thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định để người dân bày bán các mặt hàng nông sản và nông cụ. Đây là cơ hội hiếm hoi để du khách có thể trực tiếp quan sát các, sản phẩm nông sản, nông cụ lao động truyền thống của người dân Nam Định và lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất. Ngoài ra, từ ngày từ ngày 13 đến 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm tại đền Trần thuộc phường Lộc Vượng, TP. Nam Định còn diễn ra hội Đền Trần Nam Định. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất trong cả nước nhằm tưởng nhớ công đức to lớn của vua họ Trần, đồng thời cũng là cơ hội để các người dân thập phương đến cầu mong danh vọng, sự nghiệp, thăng tiến trong năm mới.

Hội Đền Trần Nam Định

Hội Đền Trần Nam Định

Quảng Ninh

Quảng Ninh là địa điểm diễn ra lễ hội Yên Tử tại xã Thượng Yên Công, huyện Uông Bí, Quảng Ninh. Lễ hội được bắt đầu vào ngày mùng 10 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch. Hội sẽ có nhiều nghi lễ dâng hương, cầu bình an, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và lễ đóng dấu thiêng Yên Tử. Bên cạnh đó, trong vài năm trở lại đây, để phục vụ khách du lịch, lễ hội Yên Tử còn được triển khai nhiêm nhiều hoạt động hấp dẫn khác, thu hút sự quan tâm của người dân địa phương cũng như khách du lịch mỗi dị đầu năm mới.

Lễ hội Yên Tử

Lễ hội Yên Tử

Bắc Ninh

Bắc Ninh là mảnh đất quy tụ nhiều lễ hội văn háo, dân gian của người dân vào dịp đầu xuân. Trong số đó, Hội Lim là lễ hội lớn nhất, diễn ra vào ngày 13 tháng Giêng hăng năm tại Thị trấn Lim, huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Hội Lim diễn ra nhiều hoạt động lễ hội đa dạng từ văn hóa, tín ngưỡng, tâm linh của mảnh đất Kinh Bắc cổ truyền này. Trong ngày hội này, các liền chị có cơ hội thể hiện khả năng ca hát truyền thống thông qua hoạt động hát giao duyên và được tham gia nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như: Đấu vật, đấu võ, đầu cơ, nấu cơm, dệt cửi, đu quay…. Do đó, đừng bỏ qua một địa điểm lý tưởng như Bắc Ninh nếu bạn mong muốn khám phá miền Bắc Việt Nam vào dịp tết đến xuân về nhé.

Hội Lim

Hội Lim

> Tin liên quan: Top những địa điểm du lịch mùa hè hấp dẫn không thể bỏ qua