top-6-bi-quyet-cham-soc-be-trong-mua-lanh
Top 6 bí quyết chăm sóc bé trong mùa lạnh
Thời tiết trở lạnh cũng là lúc bé dễ bị nhiễm bệnh do khả năng ổn định thân nhiệt chưa cao. Điều này khiến mẹ lo lắng không biết làm sao để giữ ấm cho bé, nhất là khi vệ sinh và thay tã.

Dưới đây là những bí quyết chia sẻ về cách chăm sóc con trẻ tốt nhất.


1. Mặc đủ ấm cho trẻ
 

Thời tiết thay đổi thất thường lúc mưa, lúc nắng, vì vậy bạn phải luôn thường xuyên cho trẻ mặc đồ thích hợp. Nếu trẻ mặc không đủ ấm sẽ gây cảm lạnh, ho, nếu mặc quá nóng sẽ khiến trẻ ra nhiều mồ hôi cũng không tốt cho sức khỏe.


top-6-bi-quyet-cham-soc-tre-trong-mua-lanh-1
 

2. Đeo khẩu trang cho bé khi ra đường

 

Mẹ nên tập cho trẻ thói quen đeo khẩu trang lúc ra ngoài. Đây là việc làm hết sức cần thiết, không những ngăn ngừa được bụi bẩn mà còn tránh xa những loại vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể bé.


top-6-bi-quyet-cham-soc-tre-trong-mua-lanh-2
 

3. Nhỏ nước muối sinh lý

 

Tình trạng chảy nước mũi, ngạt mũi chính là những biểu hiện thường xuyên ở trẻ vào những ngày tiết trời chuyển lạnh. Vì vậy, các mẹ hãy biết cách chăm trẻ đúng cách. Mẹ nên sử dụng nước muối sinh lí để nhỏ cho trẻ, giúp trẻ dễ thở hơn làm sạch, thông thoáng mũi.


top-6-bi-quyet-cham-soc-tre-trong-mua-lanh-3
 

4. Tắm trẻ đúng cách

 

Tắm cho trẻ là một việc làm cần thiết. Đặc biệt là trong những ngày trời lạnh, trước tiên bạn nên rửa chân cho trẻ rồi sau đó tắm dần lên trên, gội đầu thật nhanh. Lưu ý nên tắm cho trẻ bằng nước ấm, ở những nơi kín gió.


top-6-bi-quyet-cham-soc-tre-trong-mua-lanh-4
 

5. Vệ sinh tay chân sạch sẽ, thay tã thường xuyên cho trẻ

 

Vi khuẩn tồn tại xung quanh chúng ta, do đó phải hướng dẫn trẻ rửa tay sạch sẽ thường xuyên, không cho tay vào mặt, không ngậm đồ chơi, để tránh lây nhiễm những loại bệnh nguy hiểm cho sức khỏe. Với những trẻ vẫn phải dùng tã thì các mẹ nên thường xuyên kiểm tra tình trạng của tã để thay cho bé. Mẹ tránh để tã ướt mông bé vì như vậy bé sẽ dễ bị cảm lạnh.

 

top-6-bi-quyet-cham-soc-tre-trong-mua-lanh-5
 

6. Chọn chế độ dinh dưỡng thích hợp cho bé

 

Ăn uống của bé cũng là một trong những vấn đề cần phải được quan tâm cho trẻ trong những ngày tiết trời chuyển lạnh. Thực đơn của trẻ nên bổ sung đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng như canxi, vitamin, kẽm, selen… Đồng thời, mẹ nên cho trẻ uống nhiều nước ép hoa quả, trái cây tươi, ăn những loại thực phẩm như củ cải, cà rốt, súp lơ,.. hạn chế cho trẻ ăn nhiều thực phẩm lạnh, hải sản,…

 

top-6-bi-quyet-cham-soc-tre-trong-mua-lanh-6

 

Trẻ em là mầm non của đất nước. Do đó, phải có những chế độ, phương pháp chăm sóc trẻ đúng cách để mang lại những điều tốt nhất cho trẻ.

 

ST.

Mẹ cần biết - Mẹo trị rôm sảy an toàn cho bé