top-3-bai-tap-tang-chieu-cao-ban-can-thu-ngay-hom-nay-4177
Top 3 bài tập tăng chiều cao bạn cần thử ngay hôm nay
Các bài tập tăng chiều cao có vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển thể chất của trẻ, nhất là tăng chiều cao. Chúng giúp cho các khớp xương vận động linh hoạt, các sụn giữa cột sống có điều kiện giãn nở, góp phần giúp bạn sở hữu được chiều cao lý tưởng.

Vật động là một tác động vật lý có tác động rất tốt trong việc xua tan tình trạng căng thẳng thần kinh, căng thẳng đối với cơ thể, giúp nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, lấy lại năng lượng… Đây là một liều thuốc bổ đơn giản giúp trẻ phát triển toàn diện về chất và tăng chiều cao tối ưu.

Để trẻ đạt được chiều cao lý tưởng đến khi trưởng thành bạn cần phải khuyến khích trẻ vận động hàng ngày. Vì vậy, ngay từ hôm nay, bạn hãy cho trẻ tập luyện top 3 bài tập tăng chiều cao sau đây.

Bơi lội

Bơi lội môn thể thao tốt cho quá trình tăng chiều cao

Bơi lội môn thể thao tốt cho quá trình tăng chiều cao 

Đây là môn thể thao hoàn hảo cho sức khỏe và sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là chiều cao. Bởi khi vận động dưới môi trường này sẽ giúp nâng cao chức năng của một số bộ phận như hệ tim mạch, hô hấp, tăng quá trình trao đổi chất. Hơn nữa, nước có khả năng hấp thụ nhiệt gấp 4 lần không khí nhưng lại có áp suất lớn vào bề mặt cơ thể nên khi bơi con người sẽ phải chịu một lực cản rất lớn. Do vậy tập luyện bơi lội, trẻ sẽ thích ứng dần làm cho các chức năng vận động cơ thể được hoàn thiện nâng cao, thích nghi với sự thay đổi của khí hậu bên ngoài, ngăn ngừa được các bệnh thường gặp như cảm lạnh.

Bơi lội cũng là một liệu pháp rất tốt để chữa trị một số bệnh về hình thể như gù lưng, cong chữ “C” thuận và ngược của trẻ em. Đồng thời, phát triển thể lực toàn diện như: sức mạnh, sức nhanh, sức bền, linh hoạt, khéo léo và khả năng phối hợp vận động…  để phát triển cân đối cơ thể, giúp các xương dài ra, tăng chiều cao tự nhiên và tối ưu nhất.

Bóng chuyền, bóng rổ

Bóng chuyền hỗ trợ quá trình tăng chiều cao nhanh chóng

Bóng chuyền hỗ trợ quá trình tăng chiều cao nhanh chóng

Con người cao lên là nhờ sự phát triển của lớp sụn tiếp hợp, chúng sẽ tăng sinh liên tục để giúp xương dài ra. Đặc biệt, khi có kích thích cơ học thì vùng sụn tiếp hợp ở đầu gối sẽ phát triển dài ra nhanh chóng, tăng chiều cao hiệu quả.

Vì thế khi bạn tập luyện môn bóng rổ hoặc bóng chuyền sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự vận động cơ và xương. Các động tác như phát bóng, đánh bóng, bật cao được cơ thể chúng ta hoạt động liên tục và không ngừng thay đổi các tư thế khác nhau, giúp bạn luyện tập cơ bụng, lưng và cơ vai trở nên săn chắc. Đồng thời, khi bạn thực hiện những động tác này thì cơ thể bạn không còn bị áp lực chèn ép mà toàn thân, nhất là xương cột sống sẽ được thả lỏng, kéo giãn, các đĩa đệm giãn nở ra, kích thích các mô sụn phát triển. Từ đây, chiều cao được cải thiện một cách đáng kể.

Chỉ cần chăm chỉ luyện tập bóng chuyền, bóng rổ không những giúp bạn trở thành một người chơi giỏi mà cơ thể còn khỏe mạnh hơn, tăng trưởng chiều cao một cách nhanh chóng, để thoát lùn thành công.

Đu xà đơn

Đu xà đơn giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Đu xà đơn giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Đu xà đơn cũng là một trong những bài tập tăng chiều cao hiệu quả bạn cần thử ngay. Bởi tập xà đơn sẽ giúp kéo giãn toàn thân dưới tác dụng của trọng lực, để “giải phóng” các lớp sụn giữa các đầu xương phát triển. Khi các đầu xương bị kéo ra, áp lực do xương đè nén lên sụn không còn nữa, các lớp sụn tăng sinh dễ dàng. Khi lớp sụn mới tăng sinh càng nhiều thì xương của trẻ càng dài, chiều cao phát triển nhanh. Vì thế, nếu trẻ tập đu xà hàng ngày sẽ cao lên khá nhanh và đạt được chiều cao tối ưu như mong muốn.