toi-khon-kho-vi-co-ba-vo-ghen-tuong-dien-loan
Tôi khốn khổ vì có bà vợ ghen tuông điên loạn
Ghen sẽ tăng thêm gia vị cho hạnh phúc vợ chồng, nhưng ghen tuông mù quáng, điên loạn hơn cả Hoạn Thư thì không có người chồng nào có thể chịu đựng được.

Ngày yêu nhau, anh biết chị có tính ghen tuông. Anh ra ngoài là chị hỏi tường tận anh đi đâu, đi với  ai, bao giờ về.

Chị tìm hiểu rõ lý lịch các bạn anh. Hôm nào anh đi uống rượu, say sưa về muộn, chị liền gọi cho cả chục người hỏi anh ở đâu.

Tôi khốn khổ vì có bà vợ ghen tuông điên loạn - Ảnh 1

Bạn anh kêu: 'Người yêu mày xinh thì xinh thật, nhưng dữ hơn sư tử. Mày lấy nó thì làm ô sin cho nó thôi'.

Anh không chơi facebook nhưng thi thoảng anh cũng vào ít phút ngó xem tình hình bạn bè ra sao. Anh hay đùa: 'Cái bọn câu like gặp anh là tắt điện hết'.

Ấy vậy mà có hôm chị khóc, đùng đùng ăn vạ vì lý do anh lỡ tay like ảnh bạn gái chị một cái. Lần đấy anh dỗ chị phát mệt, nhưng thấy vui vui trong lòng vì nghĩ chị có yêu anh thì mới ghen như thế.

Khi lấy nhau về chị ghen hơn khi đang yêu, đến mức anh đi đâu cũng phải báo cáo chi tiết. Có hôm, em gái của bạn đến nhờ anh dạy sử dụng phần mềm. Chị đi làm về nhìn đôi dép con gái để trước cửa, vội vàng tìm anh. Lên tầng, thấy anh và cô đang nói chuyện, chị lịch sự hỏi 'Anh chị uống nước gì em lấy'. Đặt hai cốc nước phịch xuống bàn, mắt chị lườm anh sắc lẹm. Anh biết lát thể nào cũng có chuyện đau đầu.

Khi anh tiễn cô bé về, cô tìm mãi không thấy dép. Chị đứng yên nhìn, anh kéo chị  hỏi nhỏ 'Em giấu phải không?', chị trả lời cộc lốc: 'Không, đi chân đất mà về'. Anh áy náy đưa đôi dép trong nhà cho cô bé về. 

Trong chuyến đi công tác Hà Giang, anh gặp lại người yêu cũ. Trước đây hai người chia tay trong yên bình nên giờ vẫn coi nhau là bạn. Sợ vợ ghen anh mới lưu tên người cũ 1080.

Bỗng một hôm, chị cầm điện thoại của anh và đọc được tin nhắn 'Anh khỏe không, công việc tốt không anh?'. Chị khóc bu lu bù loa, cầm điện thoại ném vào tường không thương tiếc. Chị vơ quần áo bỏ về nhà bố mẹ đẻ, kể tội anh phản bội, đòi họp mặt gia đinh hai bên. Anh xin lỗi, giải thích mãi chị mới nguôi nguôi.

Tôi khốn khổ vì có bà vợ ghen tuông điên loạn - Ảnh 2

Nhưng ngay ngày hôm sau nhà anh phát hoảng khi thấy chị nằm ngủ, trên bàn hai vỉ thuốc ngủ đã bóc trống trơn. Anh vội vàng đưa vợ đi viện. Bác sĩ nói chị không sao.

Thì ra chị đã uống 2 viên để dọa anh, còn lại chị bóc ném hết vào bồn cầu. Đến lúc này, anh thấy quá mệt mỏi với tính ghen của vợ. Ghen thêm gia vị cho hạnh phúc vợ chồng, nhưng ghen mù quáng như vợ anh thì chỉ có phá nát hạnh phúc gia đình thôi.

Chị không hiểu lòng tự trọng đàn ông rất cao, họ cũng cần một khoảng riêng tự do…

ST.