toi-buon-khi-nghe-thay-me-chong-xui-con-trai-bo-vo
Tôi buồn khi nghe thấy mẹ chồng xúi con trai bỏ vợ
Chuyện làm dâu của tôi không đơn giản như tôi nghĩ, về sống dưới một mái nhà, bà càng tỏ ra khinh ghét con dâu.

Tôi kết hôn đến nay đã hơn 4 năm, hiện đang làm việc trong một công ty bán hàng. Thu nhập không quá cao nhưng cũng đủ để tôi trang trải cuộc sống và chăm sóc cho bản thân.

Chồng tôi hiện đang làm giáo viên, lương anh không cao nhưng ổn định. Chồng tôi rất hiền lành, yêu thương vợ con. Chúng tôi thuê 1 căn phòng nhỏ và sống chung với mẹ chồng.

Cuộc sống đáng ra rất dễ chịu nếu tôi không gặp phải một chuyện đau đầu khiến tôi không biết phải xử lý ra sao, đó là mâu thuẫn giữa tôi với mẹ chồng.

toi-buon-khi-nghe-thay-me-chong-xui-con-trai-bo-vo-1
Ảnh minh họa.

Ngay lần đầu tiên nhìn tôi mẹ đã không đồng ý, không muốn anh cưới tôi. Bà chê tôi xa xôi, công ăn việc làm lại không ổn định, bà nói với chồng tôi, muốn anh kết hôn với một người làm nhà nước, sau này sẽ có thời gian chăm sóc gia đình.

Thế nhưng, anh vẫn quyết lấy tôi. Tôi nghĩ đơn giản rằng, sau này về sống cùng nhau, tôi sẽ chăm sóc, yêu thương bà, rồi bà sẽ có cái nhìn khác về tôi.

Nhưng chuyện không đơn giản như tôi nghĩ, về sống dưới một mái nhà, bà càng tỏ ra khinh ghét con dâu. Trước mặt chồng tôi bà luôn tỏ ra đon đả, một điều mẹ 2 điều con, nhưng khi không có chồng tôi ở đó, bà mặt nặng, mày nhẹ, xét nét tôi đủ đường. Bà nói tôi lấy anh vì tiền và cái hộ khẩu thành phố trong khi bà ở nhà chơi, không phụ giúp con cháu việc gì, mọi thứ trong nhà vợ chồng tôi phải lo hết.

toi-buon-khi-nghe-thay-me-chong-xui-con-trai-bo-vo-2
Ảnh minh họa.

Tôi sinh con gái đầu lòng, bà càng tỏ vẻ khó chịu. Cháu quấy khóc bà cũng chả thèm dỗ. Mẹ chồng ngày càng quá đáng, bà dùng mọi cách chia rẽ tình cảm tôi và chồng. Ban đầu anh còn bênh vợ, nhưng về sau bà cứ nhồi nhét cho chồng những điều không tốt về tôi, không lễ phép với mẹ chồng… Anh đâm ra khó chịu với vợ.

Một tối, tôi qua nhà em gái có chút việc. Khi về tới cửa nhà, tôi nghe thấy bà bảo anh, “Tưởng nhà nó có điều kiện, lấy nó còn có cái nhà để ở. Giờ đã cưới cả mấy năm rồi mà ba mẹ vợ cũng chẳng nỡ mua cho cái nhà nữa. Ở với nó mãi, chả được cái gì đâu con ạ. Hay mày bỏ nó đi, mẹ kiếm cho mối tốt hơn”. Tôi rụng rời chân tay, không ngờ bà lại làm như vậy. Bây giờ, tôi cảm thấy rất khó chịu, không biết phải cư xử với mẹ chồng như thế nào?

ST.