tin-vui-cho-hang-trieu-chi-em-phu-nu-sap-co-thuoc-tranh-thai-danh-cho-nam-gioi
Tin vui cho hàng triệu chị em phụ nữ: Sắp có thuốc tránh thai dành cho nam giới
Một tin vui đối với hàng triệu chị em khi mà các nhà khoa học đã chế tạo ra loại thuốc tránh thai dành cho nam giới để từ đây các đấng mày râu có thể san sẻ gánh nặng trách nhiệm với người phụ nữ của mình.
Thuốc tránh thai là một trong những biện pháp kế hoạch hóa gia đình vẫn được nhiều người lựa chọn. Ngoài công dụng chính của nó thì một số hệ lụy từ việc sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên cũng khiến nhiều chị em e ngại. Tuy nhiên, các nhà khoa học Mỹ đang chế tạo loại thuốc tránh thai dạng uống dành cho các đấng mày râu để họ có thể san sẻ trách nhiệm kế hoạch hóa gia đình cùng phái đẹp.

Tin vui cho hàng triệu chị em phụ nữ: Sắp có thuốc tránh thai dành cho nam giới - Ảnh 1

Lúc này, nam giới sẽ có thêm lựa chọn mới ngoài những biện pháp giúp "tránh thai" cũ như sử dụng bao cao su, thắt ống dẫn tinh hay xuất tinh ngoài cơ thể.

Phát biểu tại hội nghị của Hiệp hội Hóa học Mỹ, Giáo sư ngành Hóa học Y tế - Gunda I. Georg thuộc Đại học Minnesota (Mỹ) chia sẻ rằng: "Phát hiện này sẽ rất có ích cho các cặp đôi mà người nữ giới không thể dùng thuốc tránh thai được".

Tin vui cho hàng triệu chị em phụ nữ: Sắp có thuốc tránh thai dành cho nam giới - Ảnh 2
Dùng bao cao su để tránh thai ư - Xưa rồi!

Cụ thể, Gunda Georg cùng các đồng nghiệp đã nghiên cứu điều chỉnh 1 số hợp chất cũng như cấu trúc hóa học của 2 loại thuốc tránh thai nam giới đã được thử nghiệm trước đây.

Theo đó, hợp chất không chứa nội tiết tố tên là H2-gamendazole sẽ được đưa thêm vào trong thuốc. Hợp chất này có tác dụng làm giải phóng tinh trùng chưa phát triển, hay đơn giản là giữ lại những tinh trùng trưởng thành ở lại trong tinh hoàn.

Tin vui cho hàng triệu chị em phụ nữ: Sắp có thuốc tránh thai dành cho nam giới - Ảnh 3

Gunda Georg vô cùng lạc quan và tin tưởng về nghiên cứu mới này của mình. Bà cho rằng, loại thuốc mới này được chế tạo bằng dạng uống, có tác dụng nhanh chóng, không làm giảm ham muốn và đảm bảo an toàn hơn.

Mặc dù nghiên cứu vẫn trong giai đoạn thử nghiệm nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng trong tương lai gần, không chỉ phụ nữ mới uống thuốc tránh thai mà nam giới có thể sẻ chia "gánh nặng" này với người phụ nữ của mình.