uong-nhieu-sua-anh-huong-toi-giac-ngu-va-su-phat-trien-chieu-cao-4308

Uống nhiều sữa ảnh hưởng tới giấc ngủ và sự phát triển chiều cao

Sữa được biết đến như một thực phẩm hàng đầu cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của chiều cao. Thế nhưng không phải đưa trẻ nào cũng có thể dung nạp sữa, nếu chưa kể đến việc dị ứng sữa, lười uống sữa thì uống quá nhiều sữa sẽ cản trở sự phát triển chiều cao, đặc biệt thông qua sự ảnh hưởng tiêu cực tới giấc ngủ.
top-12-loai-sua-hat-tu-nhien-giup-me-cham-con-cao-lon-hon-moi-ngay-4306

Top 12 loại sữa hạt tự nhiên giúp mẹ chăm con cao lớn hơn mỗi ngày

Sữa đậu nành, sữa đậu đỏ, sữa bắp, sữa gạo… là những loại sữa hạt phổ biến, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa có lợi cho sức khỏe vừa hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả. Cùng điểm danh top 12 loại sữa hạt tự nhiên giúp mẹ chăm con cao lớn hơn mỗi ngày trong bài viết dưới đây.
hoc-cach-nuoi-con-cao-lon-nhu-nguoi-nhat-4305

Học cách nuôi con cao lớn như người Nhật

Nhật Bản là một trong các quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng chiều cao trung bình lớn nhất trong khu vực. Từ nhóm quốc gia thấp lùn nhất, Nhật Bản đã vươn lên top đầu về chiều cao tại châu Á. Do đó, bố mẹ Việt có thể học hỏi cách nuôi con cao lớn của người Nhật để cải thiện chiều cao cho con cái.
nhung-phuong-an-thay-the-sua-giup-con-phat-trien-chieu-cao-4304

Những phương án thay thế sữa giúp con phát triển chiều cao

Sữa giúp cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể nhưng chưa phải là phương pháp giúp con tăng chiều cao tối ưu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm chính là nguồn cung cấp Canxi và các chất dinh dưỡng tối ưu cho cơ thể. Bên cạnh đó, vẫn còn một vài phương pháp cải thiện chiều cao ngoài việc sử dụng sữa.
tat-tan-tat-thong-tin-ve-di-ung-sua-me-can-nam-4303

“Tất tần tật” thông tin về dị ứng sữa mẹ cần nắm

Tình trạng dị ứng sữa diễn ra khá phổ biến ở Việt Nam. Dị ứng sữa có nhiều mức độ biểu hiện khác nhau, Trong đó, có một số biểu hiện giống với các bệnh lý thông thường khác. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của con. Do đó, bố mẹ cần nắm rõ các thông tin liên quan đến sữa để kịp thời xử lý khi con có dấu hiệu dị ứng.
tai-sao-tre-beo-phi-lai-kho-phat-trien-chieu-cao-4302

Tại sao trẻ béo phì lại khó phát triển chiều cao?

Tỷ lệ trẻ em bị béo phì tại Việt Nam có xu hướng ngày càng gia tăng, nhất là tại các thành phố lớn. Béo phì không chỉ khiến trẻ tự ti, ngại ngùng mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và kìm hãm quá trình tăng trưởng chiều cao tự nhiên.
tai-sao-khong-nen-uong-sua-ket-hop-dung-thuoc-bo-tro-sat-de-tang-chieu-cao-4301

Tại sao không nên uống sữa kết hợp dùng thuốc bổ trợ sắt để tăng chiều cao?

Theo nhiều thói quen của các mẹ Việt, sữa được xem là sản phẩm bổ sung Canxi cho trẻ. Thế nhưng đây có thật sự là giải pháp hỗ trợ hiệu quả để trẻ phát triển chiều cao? Tại sao các chuyên gia y tế khuyên mẹ không cho trẻ uống sữa kết hợp dùng thuốc bổ trợ sắt? Cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác qua bài viết sau.