con-uong-nhieu-sua-lan-canxi-me-phai-can-nhac-4298

Con uống nhiều sữa lẫn canxi, mẹ phải cân nhắc!

Canxi là thành phần quan trọng trong cấu trúc xương, cũng là dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng hệ xương khớp, giúp cải thiện chiều cao. Hiện nay, nhiều phụ huynh chọn bổ sung Canxi cho con bằng sữa nhưng gặp phải nhiều vấn đề trái chiều. Vậy, mẹ phải cân nhắc điều gì khi cho con uống nhiều sữa lẫn Canxi?
tai-sao-uong-sua-nhieu-lai-lam-tang-nguy-co-loang-xuong-4297

Tại sao uống sữa nhiều lại làm tăng nguy cơ loãng xương?

Năm 2014, một nghiên cứu được thực hiện tại Thụy Điển ở cả nam và nữ về mối liên hệ giữa lượng sữa tiêu thụ và bệnh loãng xương. Kết quả thu được, những người tiêu thụ nhiều hơn 3 ly sữa/ngày có tỉ lệ gãy xương, loãng xương và tử vong cao hơn so với những người ít uống sữa.
tai-sao-uong-nhieu-sua-van-khong-cao-len-duoc-4294

Tại sao uống nhiều sữa vẫn không cao lên được?

Thói quen uống sữa với mục đích tăng chiều cao là quan niệm hoàn toàn sai lầm nhưng lại được rất nhiều phụ huynh áp dụng. Bản chất thành phần trong sữa có gì đặc biệt? Tại sao nhiều người uống nhiều sữa nhưng vẫn không đạt được chiều cao như mong muốn? Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời chính xác nhất.
bo-sung-canxi-bang-cach-nao-hieu-qua-an-toan-tien-loi-nhat-4293

Bổ sung Canxi bằng cách nào hiệu quả, an toàn, tiện lợi nhất?

Canxi đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng thể chất, tham gia vào nhiều quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Bổ sung Canxi đủ và đúng cách là giải pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe an toàn, hiệu quả. Vậy, nên bổ sung Canxi bằng cách nào để đạt hiệu quả, độ an toàn cao nhất? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về nội dung quan trọng này.
sua-non-tu-nhien-hay-sua-non-cong-thuc-moi-tot-cho-su-phat-trien-cua-tre-4292

Sữa non tự nhiên hay sữa non công thức mới tốt cho sự phát triển của trẻ?

Sữa non được xem là sản phẩm tốt cho cho sự phát triển tự nhiên, tăng cường đề kháng cho trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, sữa non cũng có nhiều dạng và không phải loại nào cũng hữu ích. Vậy, loại sữa non nào mới thật sự tốt cho sự phát triển của trẻ? Hãy cùng tìm hiểu về sữa non qua bài viết dưới đây.
nhung-luu-y-khi-su-dung-sua-dac-cho-con-me-nen-biet-4291

Những lưu ý khi sử dụng sữa đặc cho con mẹ nên biết

Sữa đặc là một sản phẩm dinh dưỡng quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại sữa đặc, cách thức sử dụng cũng ảnh hưởng đến công dụng mang lại của sữa. Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ nắm chắc một số lưu ý khi cho con uống loại sữa này. 
sua-thanh-trung-khac-sua-tiet-trung-nhu-the-nao-4290

Sữa thanh trùng khác sữa tiệt trùng như thế nào?

Phần lớn sản phẩm sữa dạng nước trên thị trường được gói gọn trong 2 nhóm: Sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng. Rất nhiều mẹ nội trợ vẫn mua sữa cho con mỗi ngày nhưng vẫn chưa phân biệt được sữa thanh trùng, tiệt trùng là gì, giống và khác nhau ở điểm nào. Bài viết sau đây sẽ giúp các mẹ giải đáp được băn khoăn này.
sua-bot-tac-nhan-khien-con-phat-trien-lech-chuan-4289

Sữa bột: Tác nhân khiến con phát triển lệch chuẩn?

Nhiều mẹ xem sữa bột là nguồn bổ sung dinh dưỡng toàn diện nên cho con uống sữa bột thay thế cho các loại sữa khác, bao gồm sữa mẹ. Đây có thể trở thành tác nhân chính khiến con phát triển lệch chuẩn. Tìm hiểu kỹ hơn về sữa bột và những bí mật được các nhà kinh doanh sữa bột cất giấu kỹ lưỡng trong bài viết sau đây.