thuoc-tang-chieu-cao-o-tuoi-truong-thanh
Thuốc tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành
Qua tuổi dậy thì, tốc độ tăng chiều cao của cơ thể sẽ chậm lại. Tuy nhiên, nếu bạn chưa qua tuổi 25 (tuổi đã trưởng thành) bạn vẫn có thể cao thêm được nhờ vào chế độ dinh dưỡng, tập luyện kết hợp với thuốc tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành.
  1. Trưởng thành không có nghĩa là ngừng cao
  2. Dùng thực phẩm hỗ trợ, kết hợp với các phương pháp khác
   1. Dùng thuốc tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành
   2. Kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý
   3. Kết hợp luyện tập thể thao
   4. Lưu ý đến giờ giấc ngủ, nghỉ

Trưởng thành không có nghĩa là ngừng cao

Theo chia sẻ của các chuyên gia nghiên cứu thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành tuổi dậy thì (thông thường từ 13-18 tuổi) là giai đoạn mà xương đang phát triển và định hình, do đó nếu có chế độ dinh dưỡng tốt, sinh hoạt ngủ nghỉ hợp lý và duy trì tập luyện thể thao thì chiều cao sẽ phát triển được tối đa. Nhiều người thường quan niệm rằng, con gái đến 18 tuổi và con trai đến 20 tuổi sẽ không thể cao thêm được nữa. Tuy nhiên, ở độ tuổi trưởng thành dù xương đã ổn định và không phát triển thêm, nhưng chiều cao của chúng ta vẫn có khả năng được cải thiện nhờ hormone tăng trưởng, sau 25 tuổi chiều cao sẽ ngừng tăng.

 

thuoc-tang-chieu-cao-o-tuoi-truong-thanh-1

Tuổi trưởng thành không có nghĩa là bạn không cao thêm được nữa.

Theo các nghiên cứu, hormone tăng trưởng chiều cao càng sản sinh ra nhiều thì cơ hội tăng chiều cao càng lớn. Vì vậy, ở tuổi trưởng thành, muốn thúc đẩy hormone phát triển thì bạn có thể điều chỉnh khẩu phần ăn sao cho khoa học, cùng với đó là chế độ tập luyện, sinh hoạt câng được đảm bảo hơn. Bên cạnh đó, yếu tố hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển chiều cao mà bạn không nên bỏ qua đó là uống bổ sung thực phẩm chức năng tăng chiều cao.

Dùng thực phẩm hỗ trợ, kết hợp với các phương pháp khác

Dùng thuốc tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành

Đến tuổi trưởng thành việc sở hữu một chiều cao khiêm tốn không chỉ làm bạn mất tự tin, mà nó còn ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp về sau. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cải thiện chiều cao của mình bằng việc bổ sung thuốc chứa các khoáng chất và vitamin cần thiết (nhất là phải chứa canxi – bởi nó là thành phần chính của xương và răng) cũng giúp tăng chiều cao đáng kể. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, để thuốc tăng chiều cao đạt được hiệu quả tối đa thì cần phải kết hợp hài hòa giữa chế độ dinh dưỡng, tập luyện, sinh hoạt, hạn chế sử dụng các chất kích thích…

Kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý

Để giúp tăng chiều cao nhanh, cách đơn giản và hiệu quả nhất là ăn uống. Các dưỡng chất trong thực phẩm sẽ giúp hormone tăng chiều cao sản sinh mạnh mẽ. Những thực phẩm như sữa, các chế phẩm từ sữa, hải sản hay xương ống đều rất giàu canxi và các dưỡng chất giúp cho xương phát triển tốt. Mỗi ngày bạn nên ăn 200g hải sản và khoảng 500ml sữa tươi để đảm bảo lượng canxi tự nhiên cần thiết.

thuoc-tang-chieu-cao-o-tuoi-truong-thanh-2

Dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp tuổi trưởng thành cao thêm.

Những loại thực phẩm như rau cải, cà chua, bí đỏ, các loại hạt, đậu nành… chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp hấp thụ canxi hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể tắm nắng khoảng 20 phút mỗi ngày để tăng cường vitamin D giúp hấp thụ canxi tốt nhất.

Kết hợp luyện tập thể thao

Vận động là cách để các cơ, xương, sụn được kéo dài giúp tăng chiều cao. Không chỉ vậy vận động cũng là cách bạn bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình trước những tác động xấu từ môi trường sống.

Để tăng chiều cao hiệu quả, bạn nên tập những bài tập như đạp xe khoảng 30 phút mỗi ngày, mỗi tuần dành cho mình vài buổi đi bơi (mỗi lần bơi khoảng 45 phút - 1 tiếng) hoặc bạn có thể tập xà đơn khoảng 15 - 20 phút vào mỗi buổi sáng… Những bài tập này nhằm kéo dãn các cơ xương và sụn giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Lưu ý đến giờ giấc ngủ, nghỉ

Để thuốc tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành phát huy hiệu quả, thì bạn cũng phải đảm bảo giấc ngủ của mình. Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người, một giấc ngủ sâu và đủ giấc sẽ giúp tinh thần của bạn cảm thấy sảng khoái, làm việc và học tập có hiệu quả. Ngoài ra, giấc ngủ còn quan trọng đối với sự chiều cao bởi khi ngủ tuyến yên sẽ tiết ra hóc môn tăng trưởng làm tăng chiều cao.

thuoc-tang-chieu-cao-o-tuoi-truong-thanh-3

Để tăng chiều cao, thì ngủ đủ giấc cũng rất quan trọng.

Bên cạnh giấc ngủ, thì bạn cũng nên tạo cho mình thói quen đi đứng cho thẳng người, hạn chế dử dụng những chất kích thích như rượu, thuốc lá, không nên nhịn ăn để giảm cân và nhớ uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Hy vọng những thông tin mà Nhipsongphunu cung cấp sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao của bản thân hiệu quả!!

An Nhiên