thuc-pham-giau-canxi-cho-be-yeu
Thực phẩm giàu canxi cho bé yêu
Canxi không chỉ giúp xây dựng được hệ xương vững chắc mà còn giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tối đa trong thời kì phát triển. Chính vì vậy, bạn cần phải biết những loại thực phẩm bổ sung canxi cho trẻ tốt nhất để cung cấp cho bé yêu nhà mình.
Sữa bổ sung canxi cho trẻ
 
Các thực phẩm từ sữa như sữa, pho mát, sữa chua, sữa đậu nành…đều là những thực phẩm có tác dụng bổ sung canxi cho trẻ rất tốt.
 
Thực phẩm giàu canxi cho bé yêu
 
Theo nghiên cứu thì cứ một ly sữa bò thì có chứa khoảng 300mg canxi và bằng với một ly sữa chua hoặc bằng 1/9 cốc pho mát nguyên chất. Bởi vậy bạn nên tăng cường bổ sung các loại sữa cho trẻ để trẻ được bổ sung canxi một cách tốt nhất.
 
Lưu ý: Khi lựa chọn sữa cho bé bạn nên chọn cho trẻ những loại sữa ít béo, không béo. Tốt nhất bạn nên chọn cho trẻ những loại sữa nguyên chất và cho trẻ tự chọn những vị mà chúng thích.
 
Nước cam giúp bổ sung canxi cho trẻ
 
Cam là loại trái cây có chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sự phát triển của  trẻ. Uống canxi với nước cam, nước chanh sẽ giúp hấp thu canxi nhanh hơn. Bạn có thể cho trẻ ăn cam nguyên quả hoặc vắt lấy nước.
 
Thực phẩm giàu canxi cho bé yêu
 
 
Cá hồi
 
Cá hồi là thực phẩm có chứa nhiều vi chất, đặc biệt là canxi. Theo ước tính với 1 khẩu phần ăn khoảng 85g cá hồi hầm cả xương có đến 180mg canxi và bằng 2/3 lượng canxi có trong một cốc sữa. Loại thực phẩm giàu canxi cho trẻ này nên được sử dụng thường xuyên.
 
Thực phẩm giàu canxi cho bé yêu
 
 
Để trẻ có thể hấp thu được toàn bộ canxi ở xương cá hồi, bạn nên nghiền nhuyễn cá hồi và xương, sau đó dùng hỗn hợp này làm chả hoặc lọc qua rây để lấy nước nấu cháo, nấu canh cho trẻ. Món ăn lạ miệng sẽ giúp trẻ nhỏ thích và ăn ngon miệng hơn.
 
Khoai lang
 
Trong một củ khoai lang có chứa khoảng 55mg canxi. Do đó, khoai lang cũng được coi là thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc cung cấp canxi cho trẻ nhỏ.
 
Thực phẩm giàu canxi cho bé yêu
 
Chính vì thế, bạn có thể khuyến khích trẻ ăn khoai lang vừa cung cấp các dưỡng chất cho trẻ, vừa giúp trẻ chống táo bón hiệu quả. 
 
Trên đây là những thực phẩm bổ sung canxi cho trẻ tốt nhất để từ đó bạn có thể lựa chọn những thực phẩm phù hợp cho cho bé nhà bạn. Giúp bé yêu nhận đầy đủ canxi để hỗ trợ trong việc phát triển chiều cao bạn nhé.
 
ST.