thuc-pham-chuc-nang-that-gia-cach-nao-de-nhan-biet
Thực phẩm chức năng thật, giả: Cách nào để nhận biết?
Chọn đúng, dùng đúng thực phẩm chức năng là vấn đề khiến rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn. Công ty TNHH Quốc tế Hoàn Mỹ (TVBuy) - Doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực kinh doanh TPCN lưu ý khách hàng những cách để nhận biết khi chọn mua loại sản phẩm này
Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, việc sử dụng thực phẩm chức năng không còn là điều quá xa lạ đối với mọi người, mọi nhà. Đặc biệt là với các gia đình ở thành phố có điều kiện sống dư thừa song lại luôn lo ngại trước những độc hại từ môi trường xung quanh.

Đáp ứng nhu cầu đó, vài năm trở lại đây ở Việt Nam thị trường thực phẩm chức năng đã thực sự bùng nổ, các công ty sản xuất phân phối thực phẩm chức năng mọc lên với tốc độ chóng mặt. Loại hình kinh doanh thực phẩm chức năng bỗng trở nên nhiễu loạn và nhiều người dù vẫn có nhu cầu sử dụng buộc phải bán tín bán nghi nhằm tự bảo vệ mình. Để tránh mua phải thực phẩm chức năng giả, người mua trước hết cần tỉnh táo để nhận biết qua các dấu hiệu sau đây

Nói không với những quảng cáo thổi phồng trên mây

Một trong những nguyên nhân gây nên sự mất lòng tin của người tiêu dùng với thực phẩm chức năng chính là những quảng cáo quá đà, đưa ra nhiều công dụng hấp dẫn hơn thực tế về thực phẩm chức năng như: Giúp “cải lão hoàn đồng”, trẻ hóa, phục hồi nhan sắc chỉ trong một thời gian ngắn đối với các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ làm đẹp. Trong khi đó, dòng thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe được quảng cáo với nhiều công dụng thổi phồng quá mức, được đưa lên mây như một loại “thần dược” cũng là điều  hoàn toàn không nên tin.

Người dùng tinh ý sẽ có thể phân biệt được với sản phẩm thực phẩm chức năng thật, nhà phân phối uy tín như Công ty TNHH Quốc tế Hoàn Mỹ (TVBuy) sẽ chỉ cung cấp những thông tin công dụng chừng mực, dựa trên sự cho phép như: Hỗ trợ làm đẹp, hỗ trợ điều trị, bổ sung dinh dưỡng. Hoàn toàn không có sự thổi phồng quá mức khiến người dùng lóa mắt mà tin theo.
 
thuc-pham-chuc-nang-that-gia-cach-nao-de-nhan-biet-1

Cẩn thận tử thần rình rập sau những quảng cáo thổi phồng công dụng của TPCN

Dùng sản phẩm xuất phát từ nhu cầu thực tế của bản thân, không cưỡng cầu

Các trường hợp mua phải thực phẩm chức năng kém chất lượng đa phần đều  là người mua và dùng sản phẩm không xuất phát từ nhu cầu thực tế của bản thân mà dựa trên những ràng buộc về lợi ích. Nhức nhối nhất hiện nay phải kể đến là hình thức bán hàng đa cấp. Với những công ty làm ăn theo kiểu này, thực phẩm chức năng chính là mồi câu thần kỳ nhằm mục đích dụ người dùng cắn câu, sa “lưới”. Móc túi tiền triệu để mua sản phẩm với công dụng ảo, người mua bỗng chốc trở thành một thành viên của mạng lưới và rồi lại tiếp tục trở thành người đi câu. Điều mà bán hàng đa cấp thực sự quan tâm không phải là chất lượng sản phẩm đến đâu, mà là làm sao cho tấm lưới của họ ngày càng rộng ra, và lợi nhuận thực sự không đến từ bán sản phẩm như kinh doanh thông thường mà từ việc “lừa” lẫn nhau, người sau chính là nguồn thu lợi cho người trước.

Cẩn trọng với sản phẩm mập mờ về tem nhãn, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Trong số hàng chục nghìn sản phẩm thực phẩm chức năng đang lưu hành trên thị trường hiện nay, không ít sản phẩm mập mờ về tem nhãn, như không có tem kiểm định bằng tiếng Việt, không có đơn vị phân phối hàng chính hãng, các sản phẩm có tên nước ngoài và xuất xứ không rõ nguồn gốc… Với những trường hợp này, người tiêu dùng cần thận trọng để tránh “tiền mất tật mang” khi chọn mua.

Cần lưu ý, sản phẩm của các nhà phân phối uy tín khi đến tay khách hàng đều phải đảm bảo các loại giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng, cũng như đảm bảo quy cách về đóng gói. Ví dụ như thực phẩm chức năng tăng chiều cao Nubesttall được phân phối bởi Công ty TNHH Hoàn Mỹ (TVBuy). Mỗi hộp sản phẩm đều có kèm theo chứng nhận của Bộ Y tế Việt Nam và chứng nhận của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Về quy cách sản phẩm, ngoài tem chính hãng niêm phong ngoài vỏ hộp, Nubest tall còn có tem chống hàng giả do Bộ Công an cấp có dán trên nắp hộp giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra chỉ thông qua một tin nhắn.
 
thuc-pham-chuc-nang-that-gia-cach-nao-de-nhan-biet-2

Chứng nhận của Bộ Y tế Việt Nam và Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ

Các thành phần, công dụng sản phẩm phải dựa trên nghiên cứu khoa học

Để tránh rủi ro mua phải sản phẩm giả, người dùng cần phải đọc kỹ các thành phần, công dụng của sản phẩm. Đối với Công ty Quốc tế Hoàn Mỹ (TVBuy), các sản phẩm mà công ty phân phối đều có thành phần được công bố dựa trên những kiểm nghiệm lâm sàng, có đánh giá hiệu quả thực tế sản phẩm. Công dụng của sản phẩm đều đã được Bộ Y Tế Việt Nam kiểm duyệt và chứng nhận đúng như nhãn mác nhà sản xuất đã ghi. Ngoài ra, khi cần tham khảo thông tin bất kỳ sản phẩm nào trên website bán hàng của TVBuy là, khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy các chứng nhận y tế có liên quan và thành phần công dụng sản phẩm đầy đủ.
 
thuc-pham-chuc-nang-that-gia-cach-nao-de-nhan-biet-3

Sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao Nubest Tall với bảng thành phần và hàm lượng các chất đều được ghi cụ thể

Đã có từ hơn 100 năm nay trên thế giới và được đánh giá là “xu thế thời đại”, TPCN nói chung là lành tính với những lợi ích là có thật. Chọn đúng, dùng đúng sản phẩm sẽ có lợi cho sức khỏe và cả sắc đẹp. Khuynh hướng tiêu dùng lành mạnh này rất đáng được khuyến khích. Dù vậy, để đối phó với những mặt trái của TPCN đang bị phơi bày như hàng giả, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm và tỉnh táo lựa chọn. Hãy là người tiêu dùng thông minh để mua được sản phẩm thật với giá thành và công dụng thật.