thuc-pham-chuc-nang-giup-tang-chieu-cao
Thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao
Ngày nay, nhiều người lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng để thúc đẩy quá trình tăng chiều cao một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhằm đạt được vóc dáng lý tưởng. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về tác động của thực phẩm chức năng tăng chiều cao đối với sức khỏe, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.
Theo khảo sát của Nhịp Sống Phụ Nữ,thực phẩm chức năng tăng chiều cao trên thị trường hiện nay rất đa dạng về chủng loại cũng như phù hợp với từng đối tượng, từng độ tuổi khác nhau. Một thống kế mới nhất cho thấy, Mỹ là quốc gia dẫn đầu xu hướng sử dụng thực phẩm chức năng, khoảng 10 người thì có 6 người sử dụng.

Người Việt Nam dù còn nhiều nghi hoặc, chưa nắm rõ về tác dụng của các loại thực phẩm chức năng tăng chiều cao nhưng hiện nay số người sử dụng các loại sản phẩm hỗ trợ này đang dần tăng lên. Mỗi tháng người Việt chi một khoản tiền không nhỏ để mua các loại TPCN để bảo vệ sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp, tăng cường sinh lý.
    1. Tại sao nên dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao?
    2. Thực phẩm chức năng tăng chiều cao có phải là thuốc không?
      1. Phân biệt giữa thực phẩm chức năng tăng chiều cao và thuốc tăng chiều cao
    3. Những lưu ý khi chọn mua thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Tại sao nên dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao?

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao cũng thuộc dòng các sản phẩm chức năng về sức khỏe, đây là dòng sản phẩm tương đối mới, vì thế người dùng vẫn chưa nhận được nhiều thông tin để tiếp cận cũng như nắm rõ thông tin chi tiết về sản phẩm. Chính điều này dẫn đến việc một số người vẫn còn nghi hoặc về chất lượng của nó.

Thêm vào đó, thói quen gọi theo xu hướng tìm kiếm chung của người dùng là thuốc tăng chiều cao. Chính điều này dẫn đã khiến nhiều người e ngại khi sử dụng TPCN tăng chiều cao và ít hiểu biết về công dụng của nó.

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao có phải là thuốc không?

 

thuc-pham-chuc-nang-giup-tang-chieu-cao-1
Thực phẩm chức năng tăng chiều cao không phải là thuốc
 

Phân biệt giữa thực phẩm chức năng tăng chiều cao và thuốc tăng chiều cao

Đầu tiên, bạn cần phân biệt và hiểu bản chất của dòng sản phẩm tăng chiều cao này là thực phẩm chức năng chứ không phải là thuốc tăng chiều cao. Sản phẩm khác thuốc ở chổ chỉ có tác dụng hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, bổ sung dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật từ đó hỗ trợ sự phát triển của cơ thể nhanh chóng và hiệu quả nhất

Thông thường, nếu bạn sử dụng các loại thuốc trên thị trường thì bạn cần phải lưu ý rằng thuốc có tác dụng chữa bệnh nhưng cũng thường để lại những tác dụng phụ không mong muốn nếu không sử dụng đúng cách, do đó, bạn cần phải tham khảo ý kiến, tư vấn từ bác sĩ. Còn đối với thực phẩm chức năng thì sao? Khi sử dụng TPCN tăng chiều cao thường xuyên và lâu dài sẽ nuôi dưỡng, bổ dưỡng và phòng các nguy cơ gây bệnh mà không gây độc hại, hay để lại tác dụng phụ. Chính vì thế, tạo điều kiện cho người dùng chủ động sử dụng sản phẩm theo hướng dẫn mà không cần khám bệnh theo kê đơn của thầy thuốc.
 
thuc-pham-chuc-nang-tang-chieu-cao

Mặc khác, trong khi thuốc là những sản phẩm để điều trị và phòng bệnh, thực phẩm chức năng tăng chiều cao được sản xuất và chế biến theo công nghệ hiện đại, có thể bổ sung một số thành phẩm có lợi, hoặc loại bỏ bớt một số thành phẩm bất lợi đối với sức khỏe của người sử dụng.

Với những lí do trên, việc sử dụng thuốc hỗ trợ tăng chiều cao hay chính xác hơn là TPCN tăng chiều cao sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và hoàn toàn không đáng lo ngại như nhiều người vẫn hình dung về tác dụng phụ không mong muốn của dòng sản phẩm này. Sản phẩm có tác dụng bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao của cơ thể, thành phần của sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên nên người dùng không phải lo lắng về tác dụng phụ.

Những lưu ý khi chọn mua thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Để tránh chọn nhầm hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng khi mua thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao cũng như có thể lựa chọn được sản phẩm uy tín nhất, người dùng cần lưu ý những điểm sau:

Đầu tiên, khi tìm mua thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao, bạn cần phải quan tâm, chú ý đến thành phần cũng như công dụng của sản phẩm.
 

thuc-pham-chuc-nang-giup-tang-chieu-cao-2


Bạn nên mua hàng tại các nhà cung cấp uy tín, từ các nhà cung cấp uy tín là cách giảm thiểu rủi ro tối đa cho người tiêu dùng.

Kiểm tra mã vạch sản phẩm là việc nên làm và cần thiết khi chọn mua TPCN, việc này giúp nhận diện sản phẩm đó có phải hàng thật hay không. Chỉ cần dùng phần mềm đọc mã vạch, bạn sẽ có thể biết mọi thông tin về sản phẩm, từ tên cho đến nhà sản xuất, địa chỉ của hãng. Nếu không tìm thấy kết quả nào, bạn nên đặt nghi vẫn về chất lượng thật của sản phẩm này.
 

thuc-pham-chuc-nang-tang-chieu-cao-3

Quan sát bao bì, mẫu mã sản phẩm: Với thực phẩm chức năng tăng chiều cao nhập khẩu chính hãng, bạn sẽ thấy đầy đủ thông tin của nhà sản xuất, tên nhà nhập khẩu, địa chỉ, website, cũng như đầy đủ thông tin thành phần, công dụng, hạn sử dụng sản phẩm. Những sản phẩm có bao bì mờ mịt, chữ in nhòe, thiếu thông tin cơ bản…  là sản phẩm kém chất lượng mà bạn nên bỏ qua.

Như vậy có thể thấy, thực phẩm chức năng tăng trưởng chiều cao là sản phẩm an toàn và công dụng hỗ trợ tăng chiều cao là có thật nếu người dùng trang bị hiểu biết và lựa chọn sản phẩm uy tín.

Trên đây là một số thông tin về thực phẩm chức năng tăng chiều cao cũng như cách lựa chọn sản phẩm tốt nhất, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc cải thiện chiều cao cơ thể