thuc-hu-venhung-loai-bua-yeu-dang-duoc-cac-chi-em-san-lung-tren-mang
Thực hư về những loại "bùa yêu" đang được các chị em săn lùng trên mạng 
“Đàn ông dễ sa ngã lắm mấy chế à. Ta nói, chồng là thứ cho không ai lấy, bán chẳng ai mua, nhưng hở ra là mất đó nghe." Câu khẩu hiệu đi kèm với những loại "bùa yêu" đang được bán nhan nhản trên mạng xã hội khiến các chị em điên đảo săn lùng cho mình. 
Thời gian gần đây, khắp nơi trên mạng xã hội, trong các hội chị em đang rỉ tai nhau về các bí kíp để chồng yêu, sôi động chẳng kém gì trào lưu diệt “con giáp thứ 13”.

Không phải là khiến mình xinh đẹp hay nghĩ cách chăm chút bữa cơm gia đình, con cái, chị em lại nghĩ ra những cách mê tín như đeo vòng đá hồ ly (yêu tinh cáo tu luyện nghìn năm mà thành) hay làm "bùa yêu", với niềm tin, những “linh vật” này có thể giúp tình cảm vợ chồng bền chặt, say đắm như thuở ban đầu.

Thực hư về những loại "bùa yêu" đang được các chị em săn lùng trên mạng  - Ảnh 1
Những hộp sáp được đồn thổi là "bùa yêu" đang được chị em săn lùng dù chưa biết thực hư lời đồn.

Chẳng biết cái hũ “bùa yêu” như keo dán được bán rầm rầm trên mạng bởi các cô nàng buôn hàng online, mấy công thức làm kinh dị kiểu lấy máu... hàng tháng đốt thành tro trộn vào đồ ăn, thức uống của chồng hay vòng đá hồ ly có hỗ trợ được tí nào cho chị em trong hành trình yêu đương hay không, chỉ thấy, những người kinh doanh mặt hàng “bùa yêu” này ăn nên làm ra thấy rõ. 

Cám cảnh về cái nỗi đau đầu săn “bùa yêu”, nghĩ cách mê tín để mua chuộc chồng hay mách nhau địa chỉ của “thầy cao tay” giải bùa mà các cô nhân tình nhân ngãi đã bỏ cho chồng mình, anh Trần Phan Anh, ông bố một con đã bày tỏ nỗi bức xúc với cái sự tìm cách giữ chồng của chị em.  

Anh chàng hóm hỉnh nói: “Các chị em mấy hôm nay truyền tay cái hũ keo dán và nói là bùa yêu Thái Lan, lại còn bán đại trà như kem tắm trắng mới hãi. Nói thật là tôi vừa giận vừa tội nghiệp cho các chị em, giận vì các bạn dại quá, tội nghiệp vì các chị em đang cố tìm một câu trả lời vì sao thằng chồng nó chán, nó bỏ mình, cho dù đáp án nó phi logic và vô cùng siêu nhiên.

Thực hư về những loại "bùa yêu" đang được các chị em săn lùng trên mạng  - Ảnh 2
Hồ ly thạch anh cũng được coi như "bảo bối" giữ chồng của nhiều chị em để "kẻ thứ 3" phải tránh xa.

Nói thật, thứ nhất, bùa ngải yêu đương, nếu có thật, nó chả có bán đại trà như hàng đa cấp mà chị em dễ dàng mua online như này đâu. Nghe đồn, để luyện một cây ngải làm một lá bùa nó công phu còn hơn mấy cái túi xách giá chục ngàn đô kia, nếu có bán thì các chị em không rớ vào nổi và chắc chắn chả thầy nào bán, vì để làm ra thì kẻ làm phải đánh đổi tương xứng, tiền không bù đắp được cái giá phải trả đâu. Tôi có nghe nói đến cây ngải, đồn rằng để luyện “bùa yêu”, nhưng nó không có tác dụng ly kỳ, ma quái như mô tả, đơn giản nó là dạng cây thuốc tạo mùi hương mà thôi.

Thứ hai thay vì đổ cho bùa ngải cướp chồng thì các chị em nên dành thời gian làm đẹp mình, hoàn thiện bản thân, chắc cú, chả có bùa ngải hay con mắm nào cướp được chồng chị em đâu! Cụ thể làm sao, tôi sẽ hướng dẫn chị em công thức làm bùa yêu của riêng mình nha!”.

Từ quan điểm của một người đàn ông yêu vợ như bị “bỏ bùa”, anh Phan Anh cho rằng, không khó hiểu khi phụ nữ luôn bị ám ảnh về chuyện chồng mình có người khác, rồi chồng mình bị bỏ bùa, thậm chí nghĩ ra cách để bỏ bùa chồng, tất cả đó là vì tình yêu. Nếu không yêu, mắc mớ chi phụ nữ phải chịu cực, phải loay hoay tìm mọi cách để giữ chồng như vậy? 

Anh tự tin khoe, vợ anh không phải là người cuồng ghen, cũng không phải viện cầu đến những thứ “bùa yêu” để giữ chồng. Anh bảo, nếu có một cô vợ suốt ngày đi săn “bùa yêu”, anh sẽ rất bực nhưng cũng sẽ thương, bởi có yêu, thậm chí yêu cuồng thì vợ mới làm vậy. 

“Nếu là tôi, tôi sẽ tìm cách làm cho vợ tin. Trong cuộc sống hôn nhân, quan trọng nhất là phải tin tưởng nhau cần xem lại bản thân có làm gì có lỗi gây hiểu lầm để vợ phải làm thế không. Sau khi vợ hiểu rồi, tôi sẽ đi… đốt nhà đám xúi dại và bán bùa. (cười lớn)”.

Anh chàng cũng cho biết, cái chuyện "giữ" chồng, trong thời đại nhiều thị phi như hiện tại là hoàn toàn cần thiết. “Đàn ông dễ sa ngã lắm mấy chế à. Ta nói, chồng là thứ cho không ai lấy nhưng hở ra là mất đó nghe. Bản chất của đàn ông là dễ sa ngã, tôi nói thật, nói theo khoa học là do gen, tập tính bản năng, nói theo nhân gian là do hám của lạ, nên đừng bao giờ buông lỏng chồng. Ngày nay, đàn ông buông thả hơn và đàn bà cũng phóng túng hơn. 

Các phương tiện xã hội quá dễ dàng tiếp tay cho ngoại tình, mà cái đám đàn bà bây giờ cũng “ghê” lắm chứ hổng vừa. Ngày nay, có những cô gái dễ dàng ngủ với người lạ để đổi lấy lợi ích, ví dụ như một bộ ảnh trị giá 500 nghìn, hoặc chỉ đơn giản để “trải nghiệm cảm giác lạ” chớ hổng cần yêu đương say đắm chi hết”.