thuc-don-tang-chieu-cao-vuot-bac-cho-tuoi-day-thi
Thực đơn tăng chiều cao vượt bậc cho tuổi dậy thì
Để xây dựng được thực đơn tăng chiều cao tuổi dậy thì, cách tốt nhất là bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng kết hợp với thực phẩm chức năng giúp trẻ phát triển vượt bậc về vóc dáng.
Sau đây Nhipsongphunu sẽ giới thiệu đến bạn những thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày giúp trẻ dậy thì tăng chiều cao nhanh chóng.
  1. Thưc đơn tăng chiều cao cho tuổi dậy thì
   1. 1. Sữa và các sản phẩm từ sữa
   2. 2. Thực phẩm giàu khoáng chất
  2.  
   1. 3. Khuyến khích trẻ uống nhiều nước
   2. 4. Trứng
   3. 5. Thực phẩm giàu vitamin 
   4. 6. Thực đơn giàu chất béo
   5. 7. Thực phẩm giàu chất bột
   6. 7. Kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Thưc đơn tăng chiều cao cho tuổi dậy thì

1. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa là nguồn dinh dưỡng hàng đầu không thể thiếu trong giai đoạn này nhờ tác dụng bổ sung Canxi, Protein, Vitamin, khoáng chất giúp xương sụn phát triển. Đặc biệt, cha mẹ cần kết hợp cho trẻ chơi các môn thể thao ngoài trời với uống đều đặn 3 ly sữa mỗi ngày sẽ giúp con bạn cao lớn, cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.
 
sữa và các sản phẩm từ sữa
 Sữa và các sản phẩm từ sữa cung cấp Canxi, Protein, Vitamin hỗ trợ tăng trưởng chiều cao

2. Thực phẩm giàu khoáng chất

Nói về thực đơn tăng chiều cao tuổi dậy thì không thể không nói đến vai trò quan trọng của khoáng chất. Trẻ đang ở trong độ tuổi vàng phát triển vóc dáng nên không thể xem nhẹ chế độ dinh dưỡng nhất là những khoáng chất thiết yếu giúp tăng chiều cao.
Những thực phẩm giàu khoáng chất Sắt, Kẽm, Magie, Kali như thịt đỏ, cá, hải sản, xương ống,… rất bổ dưỡng cho sự phát triển của xương, khớp, sụn giúp tái tạo mô xương, sụn khiến xương dài ra, cơ thể cao lớn hơn.
Thực phẩm giàu khoáng chất hỗ trợ phát triển chiều cao
Trẻ phát triển chiều cao nhanh chóng nhờ thực đơn giàu khoáng chất 

 

3. Khuyến khích trẻ uống nhiều nước

Nước là thành phần quan trọng trong thực đơn cho những người muốn tăng chiều cao. Bởi một thực đơn khô khan không thể nào giúp trẻ dậy thì tăng chiều cao được mà cần có nhiều nước giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, kích thích hoóc-môn tăng trưởng và thanh lọc cơ thể đào thải độc tố.
 
Uống nhiều nước giúp trẻ cao lớn hơn
Uống thật nhiều nước giúp trẻ cao lớn hơn

4. Trứng

Thực đơn tăng trưởng chiều cao hiệu quả tuổi dậy thì không thể bỏ qua trứng, nguồn năng lượng chủ yếu cung cấp lượng lớn Protein cho cơ thể. Trứng được chế biến với nhiều hình thức khác nhau như luộc, ốp-la, chiên. Có thể kết hợp trứng vào nhiều món ăn khác nhau như cơm rang với trứng, bánh mì trứng, chả trứng.
Trứng là thực phẩm giúp tăng chiều cao tuổi dậy thì
Trứng là thực phẩm dinh dưỡng giàu protein

5. Thực phẩm giàu vitamin 

Vitamin có nhiều trong các loại rau, củ, trái cây, cá, thịt,… Vitamin tham gia vào quá trình hình thành, tái tạo mô xương kích thích phát triển xương, khớp giúp trẻ dậy thì cao nhanh hơn. Cha mẹ muốn bổ sung đầy đủ Vitamin cho trẻ bạn cần luân phiên thay đổi thực đơn ăn uống tăng chiều cao như: Nước ép trái cây, canh rau củ, các món xào, sinh tố,… 
 
Trái cây rất giàu các loại vitamin giúp tăng chiều cao
Trái cây rất giàu các loại vitamin giúp tăng chiều cao

6. Thực đơn giàu chất béo

Chất béo tốt có ích rất lớn trong tăng trưởng chiều cao cho trẻ có nhiều trong bơ, dầu thực vật (đậu nành, đậu phụng), cá (cá hồi, cá trích, cá thu, cá ngừ), sô-cô-la,… Trong đó, cá hồi có hàm lượng chất béo, Omega-3 cao giúp trẻ cao ráo, thông minh, bổ mắt.

7. Thực phẩm giàu chất bột

Tinh bột là thành phần chiếm đến 60-65% trong thực đơn tăng chiều cao cho trẻ nhanh cho trẻ dậy thì. Tinh bột có nhiều trong gạo, bánh mì, bột mì, bột gạo, khoai lang,… Cha mẹ nên chọn những tinh bột thô chứa nhiều chất xơ tốt cho đường tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất giúp trẻ nhanh chóng phát triển chiều cao hạn chế tình trạng béo phì.
 Tinh bột là dưỡng chất tốt thúc đẩy phát triển chiều cao
Tổng hợp các thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

7. Kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Cho dù những thực đơn dinh dưỡng tăng chiều cao tuổi dậy thì mà cha mẹ xây dựng cho con có tốt như thế nào đi nữa thì chưa chắc đã đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết giúp con yêu tăng chiều cao? Vì thế để hỗ trợ trẻ tăng chiều cao tốt nhất phụ huynh cần cân nhắc cho trẻ sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao