thuc-don-bua-an-sang-cua-tre-em-the-gioi-co-gi
Thực đơn bữa ăn sáng của trẻ em Thế giới có gì?
Mỗi nước trên thế giới sẽ có một bữa sáng cho trẻ khác nhau, tùy thuộc vào văn hóa, kinh tế và những thói quen của người dân.
Với trẻ nhỏ, bữa sáng luôn được các bậc cha mẹ quan tâm để đảm bảo dinh dưỡng cho một ngày. Tuy nhiên, tại mỗi nước khác nhau, các ông bố bà mẹ lại có "tuyệt chiêu" khác nhau để con mình có thể ăn ngon miệng.

Đã bao giờ bạn tự thấy việc cho trẻ nhỏ ăn như một trò chơi đánh vật chưa? Lũ trẻ sẽ chạy khắp nhà, gào thét, thậm chí hất đổ thức ăn nếu chúng không muốn. Tuy nhiên, dù có như thế thì các ông bố bà mẹ cũng không thể "chiều lòng" các con mà cho ăn những thứ như pizza, gà rán hay một cốc coca bự chảng được.

Mỗi nước trên thế giới sẽ có một bữa sáng khác nhau, tùy thuộc vào văn hóa, kinh tế và những thói quen của người dân. Ví dụ như trẻ em tại một vài nước không thích ăn rau xanh thì sẽ được tăng lượng nước hoa quả hay các bữa ăn tại nhiều nước châu Á thì không thể thiếu cơm được. Dù thành phần món ăn có đa dạng đi nữa thì cũng phải đảm bảo lũ trẻ được đầy đủ dưỡng chất.

Nếu còn đang lơ là bữa sáng của mình, hãy học theo kinh nghiệm của các ông bố bà mẹ với bữa ăn siêu chuẩn như này.
 
thuc-don-bua-an-sang-cua-tre-em-tren-the-gioi-co-gi-1
 
Tại Tây Ban Nha, bữa sáng của trẻ nhỏ thường có tôm rán, ăn kèm với gạo lứt. Ngoài ra, sẽ không thể thiếu ớt tươi, một miếng cam và loại súp lạnh gazpacho nổi tiếng của xứ sở bò tót.
 
thuc-don-bua-an-sang-cua-tre-em-tren-the-gioi-co-gi-2
 
Đến với vương quốc Anh, trẻ em được các bậc cha mẹ cho ăn sáng với cá viên, cải Brussels, cơm trộn với đậu. Ngoài ra, còn có bắp cải và món tráng miệng là sữa chua ăn kèm với thực phẩm dinh dưỡng granola.
 
thuc-don-bua-an-sang-cua-tre-em-tren-the-gioi-co-gi-3
 
Bữa sáng của trẻ em Mỹ trông có vẻ nhẹ nhàng hơn và các món ăn khá phổ thông: gà viên, khoai tây nghiên, đậu xanh hấp, bánh chocolate và hoa quả.
 
thuc-don-bua-an-sang-cua-tre-em-tren-the-gioi-co-gi-4
 
Một ngày mới của trẻ em Ukraine bắt đầu với khoai tây nghiền, xúc xích, bắp cải và món ăn "tủ" của người dân Ukraine: súp borscht với thành phần chính là củ cải đường. Các em nhỏ cũng sẽ tráng miệng với bánh pancake.
 
thuc-don-bua-an-sang-cua-tre-em-tren-the-gioi-co-gi-5
 
Bữa ăn của trẻ em Pháp có vẻ rất đúng gout của ẩm thực nước này: thịt bò tái (hoặc chín), phô mai, cà rốt nướng, trái kiwi, măng tây và táo.
 
thuc-don-bua-an-sang-cua-tre-em-tren-the-gioi-co-gi-6

Tại Hàn Quốc, các em nhỏ ăn uống với món ăn khá truyền thống: kim chi, cơm với đậu phụ, súp cá và nhiều loại rau xanh.
 
thuc-don-bua-an-sang-cua-tre-em-tren-the-gioi-co-gi-7
 
Người Ý cũng có những món ăn sáng cho trẻ nhỏ rất đặc trưng như cá và salad rau, mỳ ý sốt cà chua, bánh mỳ và nho.
 
thuc-don-bua-an-sang-cua-tre-em-tren-the-gioi-co-gi-8
 
Có vẻ như bữa ăn của trẻ em Brazil khá nhiều đạm hơn so với các nước khác khi các em có thịt lợn xào rau, cơm ăn kèm với đậu đen, bánh mỳ, rau xanh và chuối plantain nướng.
 
thuc-don-bua-an-sang-cua-tre-em-tren-the-gioi-co-gi-9

Trẻ em Phần Lan sẽ bắt đầu ngày mới với súp đậu, cà rốt, củ cải đường, pancake và trái cây tươi.