thuc-don-7-ngay-giup-nguoi-truong-thanh-cao-len-nhanh-chong
Thực đơn 7 ngày giúp người trưởng thành cao lên nhanh chóng
Dù đã qua giai đoạn dậy thì nhưng nếu bạn biết cách bổ sung dinh dưỡng cũng như rèn luyện thể dục thể thao thông qua những bài tập hỗ trợ cải thiện chiều cao thì cơ hội sở hữu chiều cao lý tưởng trong tương lai vẫn vô cùng rộng mở.
Bạn muốn cải thiện chiều cao kể cả khi đã trưởng thành? Bí kíp ăn uống và luyện tập dưới đây mà Nhipsongphunu cung cấp sẽ giúp bạn đạt được điều đó.
Qua tuổi dậy thì có thể cao lên được không?
Câu trả lời là có. Dù giai đoạn dậy thì là thời điểm vàng để phát triển chiều cao vượt bậc, nhưng người trưởng thành vẫn có thể phấn đấu thêm 2-3cm. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chiều cao của con người chịu ảnh hưởng của 4 yếu tố chính là di truyền (23%) dinh dưỡng (32%) rèn luyện thể lực (20%), nghỉ ngơi (25%). Như vậy, dù đã bước qua tuổi dậy thì nhưng nội tiết tố tăng trưởng vẫn có thể sản sinh, kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập những bài tập tăng chiều caonhững môn thể thao hợp lý thì bạn vẫn có thể cao lên được.
 
thuc-don-7-ngay-giup-nguoi-truong-thanh-cao-len-nhanh-chong-1
 
Trong các yếu tố chi phối chiều cao, dinh dưỡng là nhân tố mang tính quyết định. Một chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, giàu Canxi và Vitamin C, D , kẽm, sắt sẽ giúp nội tiết tố tăng trưởng được sản xuất ra nhiều hơn, từ đó kích thích chiều cao phát triển mạnh mẽ. Dưới đây là thực đơn tăng chiều cao cho người trưởng thành trong 7 ngày.

 

thuc-don-7-ngay-giup-nguoi-truong-thanh-cao-len-nhanh-chong-2
Bạn có thể tham khảo thêm một bài viết chi sẻ thực tế về bí quyết tăng chiều cao của một cô bé 17 tuổi tại đây để biết cần phải làm thế nào để tăng chiều cao nhé!

Luu ý: Chỉ bổ sung nhiều Canxi thôi là không đủ. Để toàn bộ lượng Canxi cung cấp được hấp thu, bạn cần phải bổ sung đủ lượng Vitamin D cho cơ thể. Bởi đây được xem là "chất dẫn truyền", đưa Canxi đến đúng đích là xương, các cơ quan trong cơ thể mà không bị đào thải ra ngoài. Hãy bổ sung Vitamin D để giúp cơ thể hấp thụ Canxi một cách tốt nhất. Ngoài chế độ ăn trên, bạn nên tranh thủ tắm nắng 30 phút mỗi ngày trước 8 giờ sáng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dành thời gian tham gia 1 trong số các môn thể thao có lợi cho chiều cao như: Bơi lội, nhảy dây, tập xà, bóng chuyền và bóng rổ để hỗ trợ chiều cao phát triển nhanh chóng hơn. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo bổ sung thêm thuốc tăng chiều cao. Tìm hiểu chi tiết về các loại thuốc tăng chiều cao