thuc-don-7-ngay-giup-nguoi-truong-thanh-cao-len-nhanh-chong
Thực đơn 7 ngày giúp người trưởng thành cao lên nhanh chóng
Nên bổ sung thực đơn tăng chiều cao như thế nào để giúp cải thiện chiều cao nhanh chóng và hiệu quả nhất? Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng, bạn hãy chú ý cải thiện dinh dưỡng để cải thiện chiều cao hiệu quả nhé
Bạn muốn cải thiện chiều cao kể cả khi đã trưởng thành? Thực đơn tăng chiều cao và chế độ luyện tập dưới đây mà Nhipsongphunu cung cấp sẽ giúp bạn đạt được điều đó.
  1. Qua tuổi dậy thì có thể cao lên được không?
  2. Những dưỡng chất cần có trong thực đơn ăn uống tăng chiều cao
   1. Canxi
   2. Collagen type 2
   3. Vitamin D
  3. Thực đơn tăng chiều cao cho người trưởng thành
  4. Một số điều cần lưu ý khi áp dụng thực đơn tăng chiều cao

Qua tuổi dậy thì có thể cao lên được không?

Câu trả lời là có. Dù giai đoạn dậy thì là thời điểm vàng để phát triển chiều cao vượt bậc, nhưng người trưởng thành vẫn có thể phấn đấu thêm 2-3cm. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chiều cao của con người chịu ảnh hưởng của 4 yếu tố chính là di truyền (23%) dinh dưỡng (32%) rèn luyện thể lực (20%), nghỉ ngơi (25%).
 
Như vậy, dù đã bước qua tuổi dậy thì nhưng nội tiết tố tăng trưởng vẫn có thể sản sinh, kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập những bài tập tăng chiều caonhững môn thể thao hợp lý thì bạn vẫn có thể cao lên được.
 
Trong số các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao thì dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng nhất, đó chính là lý do mà bạn cần phải quan tâm đến chế độ ăn hằng ngày nếu như muốn tăng chiều cao hiệu quả. Để có thể phát triển chiều cao, bạn nên bổ sung vào thực đơn tăng chiều cao mỗi ngày những món ăn giàu canxi, collagen type II, Vitamin D...nhằm thúc đẩy chiều cao tăng trưởng hiệu quả
 
thuc-don-7-ngay-giup-nguoi-truong-thanh-cao-len-nhanh-chong-1
 

Những dưỡng chất cần có trong thực đơn ăn uống tăng chiều cao

Canxi

Canxi là một trong những dưỡng chất quan trọng nhất giúp thúc đẩy chiều cao tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả, là yếu tố quyết định đến sự phát triển của xương. Mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có nhu cầu bổ sung canxi khác nhau, vì vậy bạn cũng cần lưu ý tránh bổ sung dư thừa canxi để tránh các tác hại không mong muốn.

Collagen type 2

Collagen type 2 cũng chiếm 50% lượng protein của sụn và 85-90% tổng số Collagen ở sụn khớp giúp duy trì sự dẻo dai cũng như tham gia vào quá trình tạo xương và sụn, tăng khả năng vận động của sụn khớp. Chính vì vậy, bạn cần bổ sung các loại thực phẩm giàu collagen type 2 vào thực đơn giúp tăng chiều cao của bạn để có thể giúp cho xương và sụn phát triển tốt nhất, từ đó giúp cải thiện chiều cao nhé

Vitamin D

Bên cạnh việc bổ sung canxi và collagen type 2 trong bữa ăn hằng ngày để tăng chiều cao thì các loại thực phẩm giàu vitamin D cũng rất quan trọng bởi nếu không có vitamin D, cơ thể sẽ không hấp thụ được canxi trong chế độ ăn uống hằng ngày. Để bổ sung vitamin D cho cơ thể, bạn hãy chú ý lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp kết hợp với tiếp xúc ánh nắng mặt trời vào sáng sớm và chiều muộn để cơ thể tổng hợp vitamin D nhé

Thực đơn tăng chiều cao cho người trưởng thành

- Trong các yếu tố chi phối chiều cao, dinh dưỡng là nhân tố mang tính quyết định. Một chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, giàu Canxi và Vitamin C, D , kẽm, sắt sẽ giúp nội tiết tố tăng trưởng được sản xuất ra nhiều hơn, từ đó kích thích chiều cao phát triển mạnh mẽ.
 
Dưới đây là thực đơn tăng chiều cao cho người trưởng thành trong 7 ngày.
 
thuc-don-7-ngay-giup-nguoi-truong-thanh-cao-len-nhanh-chong-2
Bảng thực đơn tăng chiều cao cho người trưởng thành trong 7 ngày
 
 - Các bạn nên nhớ dinh dưỡng chiếm 32% trong các yếu tố tăng chiều cao nên hãy áp dụng bảng thực đơn tăng chiều cao hiệu quả trong 7 ngày này để cải thiện chiều cao của mình trong giai đoạn cuối cùng trước khi có khớp xương đóng lại là không thể cao lên được nữa nhé.
 
- Nên nhớ áp dụng bảng thực đơn lặp đi lặp lại hàng tuần và kiên trì áp dụng chớ nên bỏ nữa chừng thì báo công sức cố gắng cũng không được hiệu quả đâu.
   Bạn có thể tham khảo thêm một bài viết chi sẻ thực tế về bí quyết tăng chiều cao của một cô bé 17 tuổi tại đây để biết cần phải làm thế nào để tăng chiều cao nhé!

Một số điều cần lưu ý khi áp dụng thực đơn tăng chiều cao

 • Chú ý ăn đủ bữa, tránh bỏ bữa sáng
 • Tránh ăn các loại thức ăn nhanh bởi chúng không tốt cho sự phát triển chiều cao
 • Hạn chế các loại đồ ăn ngọt như bánh kẹo, nước ngọt có gas
 • Kiểm soát cân nặng hợp lý, tránh tình trạng thừa cân, béo phì
 • Chú ý ăn uống đúng giờ để tránh rối loạn tiêu hóa
 • Không sử dụng rượu bia và các chất kích thích
 • Tránh nấu ăn quá mặn
 • Tránh các loại thực phẩm như da gà, mỡ lợn vì chúng chứa nhiều chất béo bão hòa
Luu ý: Chỉ bổ sung nhiều Canxi thôi là không đủ. Để toàn bộ lượng Canxi cung cấp được hấp thu, bạn cần phải bổ sung đủ lượng Vitamin D cho cơ thể. Bởi đây được xem là "chất dẫn truyền", đưa Canxi đến đúng đích là xương, các cơ quan trong cơ thể mà không bị đào thải ra ngoài. Hãy bổ sung Vitamin D để giúp cơ thể hấp thụ Canxi một cách tốt nhất. Ngoài chế độ ăn trên, bạn nên tranh thủ tắm nắng 30 phút mỗi ngày trước 8 giờ sáng.
 
Bên cạnh đó, bạn cũng nên dành thời gian tham gia 1 trong số các môn thể thao có lợi cho chiều cao như: Bơi lội, nhảy dây, tập xà, bóng chuyền và bóng rổ để hỗ trợ chiều cao phát triển nhanh chóng hơn. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo bổ sung thêm thuốc tăng chiều cao. Tìm hiểu chi tiết về các loại thuốc tăng chiều cao